Ngỡ ngàng với cách trồng rau trên sân thượng bằng bồn tắm

Thùng xốp là loại vật dụng nhẹ, giá thành rẻ và rất dễ kiếm. Thế nên nhiều người đã lấy thùng xốp để trồng rau tại sân thượng của gia đình mình. Thế nhưng, việc đó đã xưa rồi. Bạn có tin những chiếc bồn tắm có thể được sử dụng để trồng rau “siêu xịn” không? Nếu không tin thì hãy thử lướt xuống những thông tin dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy. 

Tại sao nên lựa chọn bồn tắm cũ để trồng rau 

Nhiều người khi đề cập đến vấn đề này thì đều do dự và đặt câu hỏi “tại sao có thể sử dụng bồn tắm để trồng rau được”. 

Tuy nhiên việc này là hoàn toàn có thể vì những lý do sau: 

  • Bồn tắm cũ có thể được mua lại tại những cửa hàng kinh doanh phế liệu với giá vô cùng rẻ
  • Bồn tắm cũ như bồn tắm TOTO sẽ thường có nút thoát nước
  • Tính năng chống thấm nước nên không bị rò rỉ nước ra sàn bê tông

Chính nhờ những đặc điểm này mà một kỹ sư chuyên ngành hóa thực phẩm tại Nha Trang đã tái chế thành công chiếc bồn tắm cũ của gia đình mình. Nó được sử dụng để trồng rau trên sân thượng với kết quả không ngờ. 

Những lưu ý khi sử dụng bồn tắm cũ để trồng rau 

Nên trồng rau theo mùa vụ 

Hiện nay, các loại rau đều có thể dễ dàng trồng được quanh năm. Thế nhưng, nếu trồng rau theo mùa vụ sẽ giúp rau được sinh trường tốt nhất và tránh được sâu bệnh. 

Nguồn nước tưới cây đảm bảo 

Ở thành phố thường các gia đình sẽ sử dụng nước máy để tưới. Tuy rằng bồn tắm không dễ thoát nước thế nhưng bạn cũng nên sử dụng nước đã bay hơi hết clo để sử dụng. 

Sử dụng phân bón cho cây 

Bón phân cho cây là việc cần thiết khi trồng rau bằng bồn tắm cũ. Thế nhưng mỗi loại rau lại có đặc tính và tốc độ sinh trưởng khác nhau. Ví dụ như những loại rau ăn lá sẽ cần nhiều đạm, ăn quả sẽ cần nhiều kali, củ sẽ cần nhiều phân lân. Bạn có thể sử dụng cả phân hữu cơ hay vô cơ đều được. Nhưng được khuyến khích nhất là phân hữu cơ vì nó thân thiện với môi trường. 

>>Xem thêm: Cách trang trí phòng tắm nhỏ đẹp hay nhất mọi thời đại

Một số hình ảnh độc đáo của trồng cây bằng bồn tắm trên sân thượng

trong rau trong bon tam

Bồn tắm thường không có chân nên nếu muốn sử dụng thường sẽ cần phải hàn thêm khung sắt cùng chậu inox để có thể hứng nước thừa. Số lượng đất đổ vào đó tầm 20 thùng loại 20 lít. Khá là vất vả. Nhưng thành phẩm thì rất tuyệt vời đúng không. 

trong-rau-bon-tam

Đây là hình ảnh những cây bí đang leo giàn. Vẫn là được trồng trong những chiếc bồn tắm đấy nhé. (Nguồn ảnh Sưu tầm)

trong-rau-bon-tam-2

Sử dụng bồn tắm TOTO để trồng rau muống. Điều này sẽ giúp không loại bỏ rác thải ra môi trường, lại tạo ra lương thực xanh. 

trong-rau-5

Trồng cây trong bồn tắm cũ sẽ có ưu điểm là sạch sẽ, độ bền tốt. Diện tích rộng nên sẽ chứa được nhiều đất hơn thùng xốp. Do đó, bạn có thể dễ dàng trồng rau xanh, bắp, thậm chí cả bầu và mướp như thế này. 

trong-rau-3

Nếu bạn không thích sử dụng những chiếc bồn tắm cũ để trồng rau thì có thể biến hóa chúng thành vật trang trí thay vì bỏ đi. Hãy đặt chúng ra vườn hoặc góc sân. Sau đó gán vào đó những chiếc vòi nước, cây cảnh tạo tiếng nước chảy. Với cách làm này bạn sẽ thấy không gian nhà bạn sẽ trở nên xanh mát và có điểm nhấn hơn. 

trong-rau-6

Chỉ với vài bồn tắm cũ trồng đủ các loại rau là bạn đã có rau sạch ăn quanh năm rồi. 

trong-rau-7

Trồng rau trong bồn tắm bạn cũng nên chú ý nhiều đến khâu làm đất. Với những loại rau xanh, bạn nên sử dụng phân hữu cơ lót dưới sau đó đổ đất lên bên trên rồi sẽ tiến hành trồng cây. Việc này sẽ giúp cho cây không tiếp xúc trực tiếp với đất gây ngập úng. 

Riêng với những loại cây giàn leo như bầu, mướp hay dưa bạn nên đổ đất vào ⅓ bồn tắm rồi thêm ⅓ phân, tiếp đến lại là ⅓ đất và tiến hành gieo hạt.

>>Có thể bạn quan tâm: https://showroomtoto.com.vn/san-pham/bon-tam-toto.html 

Bạn cảm thấy thế nào nếu sau mỗi ngày đi làm về cùng ngắm vườn rau xanh của gia đình mình. Thật tuyệt vời đúng không. Nếu bạn thấy đây là sáng kiến hay, hãy áp dụng cho sân thượng của gia đình mình nhé. 

Nguồn: https://showroomtoto.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *