Bồn cầu Grohe bị rò rỉ nước – phải làm sao

Bồn cầu Grohe là dòng sản phẩm cao cấp và chỉ dành cho những gia đình có thu nhập khá trở lên. Tuy nhiên cũng giống như những dòng bồn cầu thông thường thì sản phẩm này đôi khi cũng gặp tình trạng rò rỉ nước. Mặc dù nó không nhiều nhưng cũng gây ra tình trạng lãng phí nước và phiền toái cho người sử dụng. 

Vậy, phải làm gì để giải quyết tình trạng này. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây. 

Những trường hợp bồn cầu Grohe bị rò rỉ nước và cách xử lý 

Trường hợp 1: Sự rò rỉ diễn ra ở phía trên của bồn cầu

Vị trí này có thể nằm ở khu vực bể chứa. Đây là trường hợp diễn ra khá phổ biến bởi do thói quen sử dụng không đúng của người dùng. 

Cách xử lý trường hợp này khá đơn giản. Trước tiên hãy kiểm tra đinh ốc được đặt giữa bể chứa và bệ ngồi xem chúng có bị gỉ sét không. Nếu có, hãy vặn chặt chúng lại. 

Hoặc lớp đệm cao su tại điểm tiếp xúc bị đứt dẫn đến việc tạo khe hở làm cho nước bị chảy ra ngoài. Lúc này hãy thay mới lớp đệm cao su và sử dụng keo chuyên biệt để dán kín xung quanh chân bồn cầu. 

Trường hợp 2: Sự cố xảy ra ở tay cầm

Trường hợp này có thể do phao khóa giới hạn mực nước cao hơn so với quy định. Điều này khiến cho nước dồn vào bể nhiều vượt qua khỏi tay cầm và bị chảy ra ngoài. 

Bạn có thể lần lượt thực hiện các bước sau để xử lý tính trạng này

  • Hạ thấp phần phao khóa nước xuống dưới 
  • Xả toàn bộ nước có trong bể chứa nước ra bên ngoài
  • Cho nước nạp lại từ đầu xem có đầy hay không
  • Nếu không có hiện tượng đầy nước, bạn hãy nâng khóa nước lên cao nữa. Sau đó điều chỉnh mực nước sao cho có thể nạp đầy bể chứa.

Trường hợp 3: Rò nước tại van xả bồn cầu Grohe

Trường hợp này nguyên nhân có thể do nguồn nước lâu ngày bị bám cặn dính lên phần van xả dẫn đến tình trạng nước bị rò rỉ. Hoặc do phần đệm mút nằm giữa van xả và bồn cầu lâu ngày bị mài mòn. 

Để xử lý trường hợp này của bồn cầu Grohe, chúng ta thực hiện theo những bước như:

  • Khóa lại phần van nạp nước và xả hết phần nước trong bể chứa ra bên ngoài. 
  • Tháo van ra và vệ sinh thật sạch chúng bằng cồn, giấm hay xà phòng
  • Lau khô và lắp van lại vị trí ban đầu. Mở phần nạp nước và theo dõi xem nước có bị rò rỉ không. 

Nếu lớp đệm cao su ở bồn cầu Grohe bị cũ thì bạn nên tháo ra và thay thế bằng van mới. 

Trường hợp 4: Rò nước tại van khóa bồn cầu Grohe

Van khóa chính là bộ phận mang nước từ nguồn vào bể chứa. Tuy nhiên bộ phận này cũng thường xuyên xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Một số nguyên nhân dẫn đến tính trạng này như lớp đệm cao su giữa van khóa của bồn cầu bị lỏng, mài mòn hay do cặn nước dính trên đó khiến nắp bị kênh. 

Để xử lý tình trạng này bạn có thể thực hiện tương tự như trường hợp 3. 

Trường hợp 5: Rò nước xảy ra tại chân bồn cầu 

Đây là tình trạng hiếm gặp trong quá trình sử dụng bồn cầu Grohe vì khi lắp đặt đòi hỏi chân bồn cầu phải được lắp kín. Tuy nhiên, nếu lắp đặt của bạn không chuyên nghiệp sẽ khiến cho ống thoát nước thải bị hở và tràn ra nhà vệ sinh. 

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

  • Khóa van nạp nước trước khi thực hiện
  • Thấm hết nước còn sót lại trong bồn cầu
  • Tháo từng bộ phận của bồn cầu như thân, nắp bể, bệ ngồi. Nếu có hỏng hóc thì hãy tiến hành thay mới các linh kiện khác. 

Sau đó hãy lắp lại bồn cầu theo trình tự. Gắn keo Silicon chặt chẽ xung quanh bồn cầu. Trường hợp này tương đối khó nên nếu không thể tự giải quyết thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội thợ chuyên nghiệp. 

Trên đây là 5 cách xử lý bồn cầu Grohe của gia đình bạn bị rò nước. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và sửa chữa thiết bị vệ sinh phòng tắm nói chung. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *