Hướng dẫn hóa giải nhà vệ sinh ở trên nhà bếp

Với diện tích nhà đất phố chật hẹp như hiện nay, nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh đặt trên căn bếp. Điều này tường chừng vô hại nhưng lại khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình giảm sút. Tại sao lại như thế? Có cách nào hóa giải điều này không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1, Tác hại của bố trí nhà bếp phía dưới nhà vệ sinh

Dưới đây chính là những ảnh hưởng xấu  của việc bố trí nhà vệ sinh phía trên nhà bếp mà bạn theo góc nhìn phong thủy cũng như là góc nhìn khoa học để giúp bạn có được một góc nhìn khách quan nhất.


heo quan niệm phong thủy thì phòng bếp thuộc hành Hỏa mà nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Và theo nguyên lý ngũ hành thì Thủy và Hỏa xung khắc nên không được bố trí gần nhau. Ngoài ra thì nhà bếp còn là nơi nắm giữ tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng của gia đình còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí gây ảnh hưởng xấu đến các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy nếu bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh sẽ khiến cho các luồng khí xấu thì nhà vệ sinh thâm nhập vào không gian bếp mang đến những ảnh hưởng xấu để sức khỏe cũng như là tài lộc của gia đình.


Theo các chuyên gia thì phòng bếp được xem là không gian nấu nướng cũng như là nguồn cung cấp đồ ăn để nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Còn nhà vệ sinh lại chính là khu vực khá ẩm ướt, hôi hám và tồn tại rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người. Vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở phía trên bếp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào không gian nơi đây cũng như là tấn công vào các đồ ăn thức uống tại đây. Điều này không chỉ khiến đồ ăn nhanh hỏng mà chúng còn gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng là khiến cho các thành viên dễ gặp những vấn đề liên quan đến tiêu hóa và đường ruột.

2, Cách hóa giải nhà bếp phía dưới nhà vệ sinh

Cách tốt nhất để hóa giải triệt để tình trạng nhà bếp phía dưới nhà vệ sinh này chính là di chuyển vị trí phòng bếp hay nhà vệ sinh qua không gian khác sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Ngoài ra thì khi xác định vị trí cho  thì bạn cũng nên tránh vị trí bên dưới nhà vệ sinh này. Còn trong trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp dưới đây để hóa giải phần nào để tránh tai nạn và rủi ro đến với gia đình.


Trải một lớp sỏi trắng ở phía trên nền nhà vệ sinh để giúp tạo sự ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà vệ sinh để giúp cho các luồng uế khí không xâm nhập được vào bếp. Đồng thời thì điều này cũng sẽ giúp làm giảm sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy trong không gian.
Trong không gian nhà vệ sinh có thể đặt thêm một số chậu cây xanh để vừa tạo điểm nhấn ấn tượng lại vừa giúp điều hòa không khí, giảm thiểu các luồng tạp khí, uế khí để tránh cho chúng có thể xâm nhập vào không gian bếp.
Thường xuyên lau chùi và giữ cho gian bếp luôn sạch sẽ để tránh tạo điều kiện phát triển cho côn trùng và vi khuẩn có hại. Và điều này cũng sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng không xấu đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là cách hóa giải nhà vệ sinh ở trên bếp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy dựa theo những điều này để bố trí một nhà vệ sinh đúng chuẩn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *