Hướng dẫn hóa giải nhà vệ sinh ở trên nhà bếp

Với diện tích nhà đất phố chật hẹp như hiện nay, nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh đặt trên căn bếp. Điều này tường chừng vô hại nhưng lại khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình giảm sút. Tại sao lại như thế? Có cách nào hóa giải điều này không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1, Tác hại của bố trí nhà bếp phía dưới nhà vệ sinh

Dưới đây chính là những ảnh hưởng xấu  của việc bố trí nhà vệ sinh phía trên nhà bếp mà bạn theo góc nhìn phong thủy cũng như là góc nhìn khoa học để giúp bạn có được một góc nhìn khách quan nhất.


Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp thuộc hành Hỏa mà nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Và theo nguyên lý ngũ hành thì Thủy và Hỏa xung khắc nên không được bố trí gần nhau. Bếp cũng là nơi lưu giữ rất nhiều tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng trong gia đình. Trong khi đó nhà vệ sinh lại chứa nhiều vi khuẩn làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong nhà. Do đó nếu bố trí nhà vệ sinh dưới bếp sẽ khiến cho những luồng khí xấu xâm nhập vào không gian bếp khiến nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Theo các chuyên gia thì phòng bếp được xem là không gian nấu nướng cũng như là nguồn cung cấp đồ ăn để nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nhà vệ sinh lại là không gian quá ẩm ướt và hôi hám. Nơi đây còn tích tụ rất nhiều những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Chính vì thế nếu bạn để nhà vệ sinh trên bếp sẽ tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn gây hại. Vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở phía trên bếp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào không gian nơi đây cũng như là tấn công vào các đồ ăn thức uống tại đây. Điều này không chỉ khiến đồ ăn nhanh hỏng mà chúng còn gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng là khiến cho các thành viên trong gia đình bạn dễ gặp những vấn đề liên quan đến tiêu hóa và đường ruột.

2, Cách hóa giải nhà bếp phía đặt dưới nhà vệ sinh

Cách tốt nhất để hóa giải triệt để tình trạng nhà bếp phía dưới nhà tắm này chính là di chuyển vị trí phòng bếp hay nhà vệ sinh qua không gian khác để tạo sự hài hòa. Ngoài ra thì khi xác định vị trí cho  thì bạn cũng nên tránh vị trí bên dưới nhà vệ sinh này. Còn trong trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp dưới đây để hóa giải phần nào để tránh tai nạn và rủi ro đến với gia đình.


Bạn có thể trải một lớp sỏi trắng ở phía trên nền nhà vệ sinh để giúp tạo sự ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà vệ sinh để giúp cho các luồng uế khí không xâm nhập được vào bếp. Đồng thời thì điều này cũng sẽ giúp làm giảm sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy trong không gian.
Trong không gian nhà vệ sinh có thể đặt thêm một số chậu cây xanh để vừa giúp điểm nhấn ấn tượng lại vừa giúp điều hòa không khí, giảm thiểu các luồng tạp khí, uế khí để tránh cho chúng có thể xâm nhập vào không gian bếp.
Thường xuyên lau chùi và giữ cho gian bếp luôn sạch sẽ tránh tạo điều kiện phát triển cho côn trùng và vi khuẩn có hại. Và điều này cũng sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng không xấu đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là cách hóa giải nhà vệ sinh ở trên bếp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy lựa chọn những phương pháp phù hợp để giúp cho không gian nhà vệ sinh của gia đình mình được đẹp và hoàn thiện nhất nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *