7 Nguyên tắc nhất định bạn cần biết để bố trí phong thủy phòng tắm

Thiết kế phong thủy phòng tắm vừa giúp tạo điểm nhấn cho không gian lại khiến tài lộc vào nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp phong thủy cho không gian này. Dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng đừng nên bỏ qua 7 nguyên tắc dưới đây. 

Phòng tắm

1, Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam – tại sao như thế

 • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
 • Vì nhà vệ sinh là nơi chứa thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận.
 • Ngoài ra, cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà tắm
 • Khi gia đình bạn đang tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý cần tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam. Điều này giúp mang tài lộc, của cải cho căn nhà của bạn.

2, Không đặt nhà vệ sinh trung tâm căn nhà

Không nên đặt nhà vệ sinh cũng như cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi những nguyên nhân sau

 • Trung tâm ngôi nhà giống như trái tim của con người vậy.
 • Làm ảnh hưởng đến mỹ quan của căn nhaf, phong thủy cũng sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà cũng như căn phòng ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đời sống, sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

3, Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ

Phòng tắm

Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ sẽ khiến cho những luồng sinh khí cản trở tài lộc căn nhà của bạn. Ngoài ra nó còn khiến cho tâm trí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.

4, Cách bố trí nhà vệ sinh

Nếu căn nhà bạn ở cùng một tầng có 2 nhà vệ sinh mà bạn đang phân vân cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thì bạn có thể tham khảo cách quay lưng 2 nhà vệ sinh vào nhau để vừa đạt hiệu quả sử dụng mà cũng tăng yếu tố phong thủy.

5, Đặt hướng bồn cầu sao cho hợp phong thủy

 • Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà
 • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
 • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước
 • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh
 • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

6, Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng, an toàn

Phòng tắm

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không cẩn thận sẽ biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy, khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo. Thậm chí các bạn phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

7, Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt

Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bồn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, nếu có thể tốt nhất là bạn nên tách riêng chúng để việc tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp bằng những cách ngăn chia như xây tường, làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa…

Trên đây là những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng tắm. Tùy theo sở thích, quan niệm của gia chủ để có cách bố trí phù hợp nhất. Hãy tuân thủ để có được tài lộc trong không gian nhà mình nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *