TOP 500 mẫu thiết kế phòng vệ sinh khiến bạn điêu đứng

Dù bạn đang sống trong bất cứ không gian nào đi chăng nữa thì yếu tố thẩm mỹ vẫn luôn được xem trọng, trong đó có không gian phòng tắm. Để thiết kế một căn phòng tắm đẹp người ta phải tìm kiếm thiết kế, chọn vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, sơn tường, trang trí. Trong đó yếu tố lựa chọn thiết kế được xem trọng rất nhiều trong không gian này. 

Với mong muốn giúp cho khách hàng tìm được những mẫu thiết kế phòng tắm, phòng  vệ sinh ưng ý. Chúng tôi xin gửi đến bạn những thiết kế đẹp được tổng hợp từ những phòng tắm hàng đầu trên thế giới.. Chắc chắn chúng sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Để tạo độ hài hòa và cân bằng nhất cho không gian sống, bạn cần có sự kết hợp thống nhất giữa gạch lát nền và ốp tường. Không chỉ là màu sắc và họa tiết, độ cân bằng giữa kích thước giữa gạch nền và gạch tường cũng là một yếu tố rất quan trọng. Chính vì thế, với những mẫu gạch lát nền kích thước lớn, bạn nên sử dụng cùng với gạch ốp tường khổ lớn tương đương.

Các tiêu chuẩn thiết kế, bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm đẹp trong nhà
Tiêu chuẩn kích thước thiết kế nhà vệ sinh đẹp


– Đối với nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Khi thiết kế mẫu nhà vệ sinh, phòng tắm nhỏ hẹp sẽ có diện tích trong khoảng 2,5m2 đến 3m2. Với diện tích như vậy bạn có thể thiết kế vòi tắm sen, chậu rửa mặt và bồn cầu. Khi bố trí cần khéo léo để tránh trường hợp bị chồng chéo, có thể tách lavabo ra ngoài để hai người có thể sử dụng phòng tắm cùng một lúc.

– Đối với nhà vệ sinh diện tích vừa

Khi xây nhà tắm đẹp, nhà vệ sinh gia đình có diện tích vừa sẽ nằm trong khoảng 4m2 đến 6m2. Với diện tích này bạn dễ dàng bố trí thêm một số đồ nội thất như tủ đựng nhỏ trong phòng tắm, bồn tiểu nam,…

Thường những mẫu thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh có diện tích vừa và nhỏ sẽ phù hợp với mẫu nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống.

– Đối với nhà vệ sinh diện tích rộng

Khi thiết kế phòng tắm lớn thường sẽ có diện tích khoảng 10m2 trở nên, với diện tích này bạn có thể trang trải đủ các thứ đồ nội thất hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu của mình như xông hơi, có bồn tắm, sấy tay,…hoặc có thể trang trí thêm tranh ảnh và cây xanh tùy thích.

Chiều cao lắp đặt lavabo phù hợp

Phòng tắm
Độ cao lắp đặt lavabo (chậu rửa mặt) chuẩn sẽ là 80-85cm, chiều cao này sẽ tránh được tình trạng bị văng nước. Không nên thiết kế thấp hơn vì điều đó sẽ khiến bạn bị mỏi lưng khi cúi người xuống quá thấp.

Để thiết kế toilet đẹp thì bạn đừng quên bố trí lavabo gần cửa, không nên bố trí quá sâu trong nhà tắm. Kích thước đặt lavabo tính từ mặt sàn nhà vệ sinh đến mặt chậu thích hợp với người Việt Nam như sau:

  • Đối với người lớn: 0,8-0,85m
  • Đối với trẻ em: 0,5-0,6m

Phân khu chức năng nội thất toilet, nhà tắm đẹp
Thường nhìn vào các bản vẽ nhà vệ sinh phòng tắm đẹp từ giá rẻ đến cao cấp, bạn sẽ thấy có ba khu chức năng cơ bản đó là rửa – cầu – tắm. Trong đó, phân chia làm 2 khu đó là khu khô (rửa và cầu) và khu ướt (tắm).

Sự phân định không gian có thể thông qua việc bố trí thiết bị, phụ kiện nhà tắm đẹp hoặc có thể sử dụng ngăn cách không gian bằng vách ngăn kính, rèm.

Chú ý việc bố trí thiết kế nội thất phòng wc, nhà vệ sinh, phòng tắm tiêu chuẩn tối thiểu khi khu vực chậu rửa ở gần cửa, tiếp theo là cầu và sau cùng là tắm. Nếu trong trường hợp phòng thì phòng wc đẹp sẽ được bố trí thiết bị ở 3 góc, góc còn lại là cửa, mỗi cạnh trung bình khoảng 2m.

Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh phù hợp phong thủy

Bồn cầu thông minh
– Không được thiết kế nhà vệ sinh phòng tắm ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc bởi đây là những hướng xấu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho gia chủ. Ngoài ra, những hướng này còn có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.

– Kiêng kỵ việc thiết kế nhà tắm đẹp đặt ở trung tâm của ngôi nhà, gây ảnh hưởng mất mỹ quan và phong thủy khiến sức khỏe và vận khí của cả gia đình suy yếu.

– Khi thiết kế nhà tắm nhà vệ sinh không được để cửa đối diện cửa ra vào phòng ngủ và giường ngủ.

– Khi thiết kế nhà vệ sinh tầng 1 hay tầng 2 có hai nhà vệ sinh, cần chú ý thiết kế kiểu quay lưng 2 nhà vệ sinh vào nhau.

– Hướng bồn cầu không nên đặt trùng với hướng nhà, trực xung với giường, bếp nấu hay quay về hướng Bắc. Hướng bồn cầu tốt nhất là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.

– Không thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ hay thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như phong thủy, khiến toàn bộ ngôi nhà bị ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe và vận khí của gia đình.

– Mặt nền nhà vệ sinh phòng tắm phải sạch, thoáng, an toàn

– Không thiết kế nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng ngủ tầng dưới, theo phong thủy đó là hung khí khiến người ngủ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tham khảo 500 mẫu phòng tắm đẹp không thể bỏ qua 

Phòng vê sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phong vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phòng vẹ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh

 

Hãy lựa chọn cho mình những mẫu nhà vệ sinh siêu đẹp này là ý tưởng cho không gian sống của gia đình mình nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *