Có nên xem phong thủy khi xây nhà không

Khi tiến hành xây nhà, nhiều gia chủ thường tìm đến các thầy phong thủy để xem và nhận được hướng dẫn thực hành phong thủy về vị trí đặt bếp, kích thước phòng khách, kích thước cửa…khiến cho nhiều người trước đó đi thuê thiết kế đã phải sửa chữa lại bản thiết kế bạn đầu khá mất thời gian. 

Vậy có nên xem phong thủy khi xây nhà không? Làm thế nào để vừa xem phong thủy mà vẫn đảm bảo được yếu tố khoa học. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

>>Xem thêm: Cách thiết kế nhà vệ sinh 2m2 cho không gian chung cư

Thực trạng trong thiết kế nhà ở hiện nay theo thiết kế và phong thủy 

Hiện nay nhiều gia đình đứng ra thuê kiến trúc sư nhưng vẫn tìm và tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy. 

co-nen-xem-phong-thuy-khi-xay-nha

Tuy nhiên lại xảy ra một nghịch lý rằng, kiến trúc sư sẽ bố trí không gian nhà ở của bạn theo lối hiện đại, tận dụng được công năng sử dụng trong căn nhà. Trong khi đó thấy phong thủy lại mong muốn có một ngôi nhà “chuẩn kích thước”. Tức là cửa sẽ được thiết kế ra sao, kệ bếp có chiều cao như thế nào. Quan niệm của thầy phong thủy không sai, tuy nhiên dù gia chủ là người khéo léo như thế nào đi chăng nữa cũng rất khó xử lý mối quan hệ giữa 2 bên. 

Muốn xây nhà theo phong thủy, phải làm sao 

Một ngôi nhà khi xây dựng muốn tuân theo yếu tố phong thủy thì cần làm theo các bước như khảo sát, phân tích tiếp đến định vị chi tiết những đồ đạc trong nhà. 

xay-nha-theo-phong-thuy

Điều này cần được thực hiện trực tiếp, tránh việc lên mạng tham khảo hay được thầy chỉ dẫn từ xa. Việc khảo sát cũng nên được tiến hành nhiều lần mới có thể cho kết quả chính xác. Ngoài ra chủ nhà cũng nên cung cấp đầy đủ thông tin nhà ở, điều kiện hoàn cảnh hay môi trường sống xung quanh cho thầy phong thủy để họ có thể đánh giá đúng và chính xác. 

Ví dụ nếu nhà bạn nhiều người cao lớn thì nên để cửa lớn hay bồn rửa bát có chiều cao phù hợp. Hay như nhà gần đường thì nên ưu tiên các yếu tố giảm tiếng ồn cho ngôi nhà. 

>>Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu để hưởng phúc trọn vẹn

Những lưu ý trong việc xây nhà theo phong thủy

Các cụ xưa thường truyền lại rằng “Nhất Mệnh – Nhì Vận – Tam Trạch – Tứ Đức”. Trong đó Trạch tức là việc lựa chọn thời điểm xây dựng còn những yếu tố còn lại sẽ là bổ trợ trực tiếp cho sức khỏe hay tài chính của gia chủ. 

Do đó khi xây nhà, gia chủ nên cân nhắc tự lượng sức mình, lựa chọn xây dựng mô hình phù hợp với số lượng người trong gia đình. Không nên cố xây nhà quá to sẽ sinh nợ. 

unnamed

Nếu là nhà tư vấn chuyên môn có tâm, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn những điều này. Lúc này việc bạn cần làm chỉ là cân nhắc lời khuyên của kiến trúc sư và thầy phong thủy để lựa chọn ra không gian thiết kế phù hợp. 

Thực tế chúng ta nên xem phong thủy khi xây nhà vì nhiều yếu tố có thể sẽ ảnh hưởng đến đời sống hay sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có thể kể đến như hướng bếp, bàn thờ, kích thước cửa. Song song với đó là sự kết hợp của cốt lõi công trình như thiết kế, kiến trúc tổng thể ra sao, có như thế không gian nhà ở của bạn mới đẹp và phù hợp với mục đích sử dụng. 

>>Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà, mượn tuổi làm nhà có tốt không

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *