Cách hóa giải hướng nhà xấu để hưởng phúc trọn vẹn

Xây nhà, mua nhà đặc biệt coi trọng hướng nhà hợp phong thủy. Hướng nhà tốt sẽ thuận lợi, sung túc. Hướng nhà xấu sẽ dễ bị tai họa. Nếu không may mua nhà, hoặc xây nhà phạm phải hướng xấu cần làm gì? Cách hóa giải hướng nhà xấu dưới đây sẽ giúp bạn. 

Tại sao phải tìm cách hóa giải hướng nhà xấu

“Nhất vị, nhị hướng” là câu thành ngữ chỉ về hai yếu tố đặc biệt quan trọng khi xây dựng nhà ở. Đó là vị trí đất xây nhà và hướng nhà. Như vậy, khi đã tìm được vị trí tốt để xây nhà thì việc tính toán tìm hướng nhà tốt là rất quan trọng. 

Tuy nhiên, vì lý do nào khách quan như vị trí của ngôi nhà không cho phép bạn mở hướng nhà theo ý muốn. Đặc biệt là những ngôi nhà phố rất khó có thể xây đúng hướng cho ngôi nhà. Vì các nhà phố thường sẽ xây theo một hướng đã được quy hoạch sẵn. 

huong-dan-xem-huong-nha-co-tot-xau-hay-khong

Hoặc lý do chủ quan như việc bạn mua ngôi nhà có hướng xấu. Hay khi làm nhà không xem xét đến phong thủy hướng nhà.  Khi ngôi nhà quay về hướng kỵ, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Hướng nhà xấu tùy vào từng trường hợp mà có tác động ít hay nhiều đến cuộc sống gia đình. 

Hướng xấu có thể làm hao tổn tài sản, gia đình bất hòa, ly tán, bệnh tật…  Nặng hơn còn trở nên kiệt quệ sau khi xây nhà xong vì phạm hướng xấu. Nên mới có những gia đình khi mua nhà hoặc xây nhà xong không thể sống được mà phải rời đi chỗ khác. 

Tìm cách hóa giải hướng nhà xấu để giảm những tác động tiêu cực cho cuộc sống hưởng phúc trọn vẹn nhất. Mọi người hãy cùng theo dõi những cách hóa giải ở phần tiếp theo. 

>>Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà, mượn tuổi làm nhà có tốt không

Các hướng nhà xấu và cách hóa giải

Hướng xấu sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, mệnh và một số nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy. Chúng ta hãy lần lượt tìm hiểu và xem cách hóa giải hướng nhà xấu trong từng trường hợp cụ thể. 

cach-hoa-giai-huong-nha-xau-giup-ngoi-nha-sinh-khi-1

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo tuổi

Hướng nhà xấu theo tuổi sẽ được xác định và các theo hai nhóm bát trạch sau: 

– Nhóm bát trạch Đông Tứ Mệnh gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn hướng nhà xấu là hướng Tây Nam, Tây; Tây Bắc, Đông Bắc. 

– Nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn hướng xấu là  Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 

Nếu như ngôi nhà không may bị quay về các hướng xấu trên thì các cách hóa giải hướng nhà xấu nên được áp dụng như sau: 

– Mở một cửa ra vào khác và sử dụng thường xuyên cửa này: Nếu như có khả năng thì bạn nên mở một cửa ra vào quay về hướng tốt. Cửa chính đã mở trước đó nên sử dụng như là một cửa phụ. Cửa quay về hướng xấu sẽ luôn được đóng để tránh năng lượng xấu có thể xâm nhập vào trong ngôi nhà. 

– Treo gương bát quái

Gương bát quái là một loại gương trong phong thủy có đặc điểm là có 8 cạnh khắc các chữ cung mệnh: Càn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Đoài, Khôn. Các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn xem xét để đặt gương theo vị trí hướng cung mệnh như nào để hóa giải hướng nhà xấu. Chắc chắn bạn cần khai quang bát quái và thực hiện một nghi lễ mới có thể treo gương trên cửa nhà. 

– Sử dụng vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà

Các vật phẩm phong thủy như tượng phật, tượng các anh hùng, tượng các linh vật… sở hữu những năng lượng đặc biệt. Chúng sẽ giúp tiêu trừ năng lượng xấu, phát triển năng lượng tốt để đem lại sự hanh thông trong làm ăn, cuộc sống, học hành. 

Việc sử dụng phong thủy như là cách hóa giải hướng nhà xấu theo tuổi cần phải thật kỹ lưỡng. Nên tìm các vật phẩm hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Tốt nhất nên tham khảo chuyên gia tư vấn phong thủy để có những cách thức bày trí tốt nhất. 

huong-nha-xau-va-cach-hoa-giai

Cách hóa giải hướng nhà xấu là đường đâm thẳng vào cửa chính

Những ngôi nhà được điều chỉnh vị trí quay về hướng tốt nhưng thiết kế cổng vào, đường đi đâm thẳng vào cửa chính. Đây cũng là một hướng phạm phong thủy khá nặng cần cách hóa giải. 

Cách đơn giản là hãy sửa lại chiếc cổng cho lệch đi so với cửa chính. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách treo gương bát quái cũng rất tốt. 

>>Xem thêm: Lễ vào nhà mới, lễ về nhà mới cần những gì

Hai cửa ngôi nhà đối diện nhau

Soi xét kỹ lưỡng để có được hướng nhà tốt nhưng nó lại phạm phải hướng phong thủy là đối diện với cửa nhà hàng xóm. Điều này cực kỳ không tốt vì có thể nhà của bạn sẽ chịu những khí xấu từ nhà đối diện đó. 

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một số vật phong thủy như gương bát quái, chuông gió. Hoặc dùng các linh vật phù hợp  trấn ở ngoài cửa. 

Cách hóa giải 4 hướng đại hung (Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại)

Trong phong thủy nhà ở đặc biệt tối kỵ 4 hướng nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại. Nếu phạm phải, cuộc sống của gia đình sẽ gặp những bất trắc, tai ương bất ngờ. Cách hóa giải hướng nhà xấu tứ đại hung sẽ khá phức tạp vì nó căn cứ vào nhiều vị trí không gian khác trong nhà. Về việc này, tốt nhất bạn nên nhờ tư vấn của các chuyên gia phong thủy. 

Nói tóm lại, bài viết trên đây sơ bộ đã cho bạn biết về các cách hóa giải hướng nhà xấu. Tất cả các thông tin mang tính tham khảo. Nên để có được sự chính xác tuyệt đối, trước khi xây nhà mọi người hãy cẩn thận xem xét trước. Phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng nên tránh phạm để có được phúc, lộc cả đời nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *