Có nên thường xuyên đóng cửa phòng tắm và bồn cầu không

Khi không đi vệ sinh chúng ta thường có thói quen đóng nắp toilet và phòng tắm. Điều này tưởng chừng vô hại nhưng nhiều khi nó lại mang đến những tác động xấu trong không gian sống. Đôi khi vì một số tác động nào đó còn khiến cho sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng. Vậy nên làm thế nào  trong trường hợp này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Nhưng nếu toilet đặt thẳng cửa ra vào, Điều này khiến cho tài lộc trong nhà dễ dàng bị trôi hết. Do đó hãy thường xuyên đóng cửa phòng tắm và nắp bồn cầu.

phòng tắm

Với căn nhà đang ở hoặc vừa xây dựng xong. Bạn sẽ không thể thay đổi vị trí toilet, nhưng bạn có thể làm giảm những tác động xấu của việc đặt toilet sai nhờ các nguyên tắc phong thủy đơn giản:

– Nhiều ánh sáng, thông gió tốt sẽ giúp phòng tắm hợp phong thủy hơn

– Nếu toilet đặt ở giữa nhà (vị trí hưng vượng nhất), hãy sử dụng một tấm gương lớn trong toilet hoặc đằng sau cửa. Tấm gương này sẽ giúp lấy lại những năng lượng tốt và cũng tạo nên sự phản chiếu, giúp bạn có thêm những điều mới mẻ

phòng tắm

– Đừng để toilet bẩn, ẩm thấp hoặc các thiết bị rò nước. Hãy thường xuyên vệ sinh không gian này. Nếu như bồn cầu hay lavabo bị rò nước, điều đó có thể khiến tiền bạc của bạn mất dần.

– Cách khác để giữ lại cơ hội tốt và sự thịnh vượng là đặt một viên đá thạch anh hoặc một lọ hoa tươi trên két nước của bồn cầu hoặc trên bất kỳ chiếc kệ nào đó trong toilet. Ngoài ra, thêm yếu tố Thổ trong phong thủy, bạn cũng sẽ điều chỉnh được Thủy lưu thông trong căn nhà mình.

phòng tắm

– Một tấm thảm màu đen hoặc đỏ đặt trong toilet sẽ là một sự bảo vệ tốt nhất cho sự sung túc. Hãy chọn những gam màu như xám nhạt, kem và xanh dương nhạt cho không gian này. Nếu phòng tắm của bạn đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, nên sơn màu đỏ. Yếu tố lửa (Hỏa) sẽ làm tăng thu nhập cho bạn và vì thế sẽ giảm bớt những tác động xấu đến sự sung túc của gia đình.
Nên đóng nắp bồn cầu nếu toilet của bạn nằm thẳng cửa ra vào.

Còn nếu bạn chưa xây dựng phòng tắm thì sao

– Đừng nên để vị trí phòng tắm ở khu vực ra vào. Theo phong thủy, thông thường lối ra vào của một ngôi nhà là nơi sự nghiệp và các cơ hội đến với bạn. Nhưng nếu toilet nằm thẳng cửa, cơ hội đó sẽ giảm đi rất nhiều.

– Toilet không nên đặt ở những hướng tốt của ngôi nhà (hướng tốt xét theo tuổi và mệnh). Thay vào đó, nên “giấu” toilet ở vị trí không dễ nhìn thấy, không nằm trong tầm mắt của bạn và đặt ở những hướng xấu và những góc không vuông vắn (góc nhọn) của mảnh đất.

– Nếu nhà bạn có hai tầng thì toilet không nên đặt ở lối đi chính, trên đường dẫn lên tầng.

– Với một căn nhà mới khi còn chưa xây dựng, hoàn toàn có thể thiết kế một toilet có màu sắc và vị trí hoàn hảo. Gam màu sáng là sự lựa chọn ấn tượng nhất, để phù hợp với phong thủy. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Có thể thiết kế thêm những chân nến và đèn treo tường để thắp sáng những bức tường và các góc phòng tối tăm.

Trên đây là câu trả lời cho việc có nên đóng cửa phòng tắm và toilet không? Hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống gia đình của bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *