[Hỏi đáp] Có nên sử dụng nhà vệ sinh tự dọn cho chó mèo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhà vệ sinh tự động dọn cho mèo thuộc những phân khúc giá khác nhau. Có thể kể đến những cái tên như Meet, Petree, Pet JC, Catlink Scooper, Petkit Pura X, và Litter-Robot. Mức gia của sản phẩm này giao động trong khoảng từ 6-18 triệu. Thực sự đây là mức giá không hề rẻ với nhiều bạn. Do đó nhiều bạn suy nghĩ rằng không biết đầu tư cho chó mèo một nhà vệ sinh tự dọn liệu có đáng tiền hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cụ thể cho trường hợp này. 

1. Giải thoát bạn khỏi mùi chất thải mèo

nhà vệ sinh tự dọn cho mèoNếu bạn từng nuôi chó mèo thì sẽ hiểu được cảm giác đi làm về, mở cửa và thấy mùi hôi của thú cưng đang bày hiện ra trước mắt. Bạn nghĩa rằng mình nên vứt chúng ra ngoài đường. Thế nhưng hay cân nhắc đến những chiếc nhà vệ sinh tự dọn cho mèo

Như tên gọi của nó, các máy dọn vệ sinh tự động cho mèo đều có chế độ dọn ngay sau khi mèo đi vệ sinh. Chất thải mèo sẽ được đổ vào hộc kín trong thân máy. Mùi hôi chưa kịp bốc ra thì đã bị dọn đi, chính vì vậy, bạn sẽ không còn bị tra tấn bởi mùi phân và nước tè mèo.

Mỗi dòng máy sẽ có độ khử mùi khác nhau. Loại cát bạn sử dụng và thời gian bạn lưu cát và chất thải trong máy. Ví dụ, máy Catlink có lớp than hoạt tính ngăn giữa hộc phân và môi trường nên khá kín và không lọt nhiều mùi ra ngoài. Pura X thì có trang bị xịt khử mùi. Tuy nhiên, cách khử mùi tốt nhất có lẽ vẫn là thay cát và vứt chất thải thường xuyên nhất có thể.Hình ảnh một số dòng máy vệ sinh mèo tự động có trên thị trường hiện nay.
2. Giải phóng công việc dọn phân mèo

nhà vệ sinh tự dọn cho mèo
Mỗi lần nghĩ tới việc dọn phân mèo là bạn đã thấy oải rồi. Nếu bạn có đến 3-4 con mèo một lúc thì sao. Một ngày 2-3 lần dọn là hoàn toàn bình thường. Có những lúc ở nhà rảnh rỗi, thấy mèo ị hay tè là sẽ ra dọn luôn cho đỡ bẩn.

Toilet tự động chính là “người giúp việc đắc lực” của bạn trong việc dọn chất thải. Bạn không còn phải cầm xẻng, chổng mông, hót hót, đổ đổ như trước. Giờ công việc duy nhất mình làm là mang túi chất thải đi vứt.

Tuỳ hộc chất thải to hay bé mà số lần bạn phải đi vứt sẽ nhiều hay ít. Máy mình đang dùng là Catlink, có hộc chất thải 13L to nhất thị trường hiện nay. Nhà mình hiện tại nuôi 2 mèo thì 4-5 ngày mới phải dọn một lần. Máy của mình cũng báo khi nào thì hộc thải đầy nên mình cũng yên tâm không sợ quên dọn.

Tuỳ thuộc vào số lượng mèo, tần suất dọn và lối sống của bản thân mà bạn có thể chọn được máy vệ sinh phù hợp. Ví dụ bạn có lười dọn hay không? Bạn có hay đi công tác hay du lịch xa nhà hay không? Bạn có nuôi đang hay dự định nuôi nhiều mèo không?

3. Bạn có thể sử dụng nó như một vật trang trí

Nhà vệ sinh tự dọn cho mèo

Trước khi có toilet tự động, nhà mình cho mèo đi toilet trong một chiếc chậu giặt bình thường và để chậu này trong toilet. Lý do là vì chậu xấu xí, đôi lúc mèo đi lấp không kĩ nên cục phân và nước tè vón cục vẫn lộ ra bên trên, vừa hôi, vừa mất mỹ quan nhà cửa. Chưa kể bọn mèo đi xong, nhảy ra ngoài làm vương vãi cát lung tung. Từ ngày dùng toilet thì mình đặt luôn trong phòng khách. Không sợ bẩn, không sợ xấu, đã thế mình còn có thể vừa xem tivi vừa ngắm mèo đi toilet.

Phía bên dưới các bạn có thể thấy hình của chiếc toilet này trong một căn phòng khách (không phải của nhà mình vì mình chụp hình xấu lắm)Tóm lại, toilet tự động dọn là một đồ dùng không thể thiếu dành cho người nuôi mèo, đặc biệt khi bạn có ý định nuôi mèo dài lâu và trọn đời. Bản thân mình cũng suy nghĩ khá kỹ trước khi mua, vì giá của nó không hề rẻ. Nhưng cứ nghĩ đến việc mình phải dành ra cả quãng đời còn lại để dọn cứt là mình thấy rất đáng.

Trên đây là những ưu điểm của nhà vệ sinh tự dọn cho mèo các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên hãy cân nhắc vào điều kiện kinh tế để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé,

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *