Những cách bố trí khoa học cho nhà tắm, nhà vệ sinh hiện nay

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi thực hiện hoạt động vệ sinh, làm sạch cơ thể. Tuy nhiên đây cũng là một nơi cần sự thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế không gian này cũng nên được bố trí hợp lý và khoa học. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những điểm cần lưu ý về không gian này cho các bạn có thể tham khảo về ngôi nhà của mình. 

Thiết kế phòng tắm

phifng tắm

Khi thiết kế phòng vệ sinh về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố: tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm báo tính thẩm mỹ. Do trong nhà tắm có chứa nhiều hơi nước nên bạn cũng cần lưu ý sử dụng những vật liệu có khả năng chống thấm nước tốt
Hiện nay bồn tắm luôn là điểm nhấn chính trong căn nhà. Chính vì thế, hình dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chức năng đón nắng của cửa sổ trong nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió. Gương là điều nên có trong nhà vệ sinh. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến những mẫu gạch lát nền phòng tắm đẹp.

Phòng tắm

Hãy xử lý mặt tường và trần nhà của phòng tắm. Phương pháp thường dùng là ốp gạch men, trên trần dùng trần treo. Gạch men nên chọn gam màu nhạt, nếu màu quá đậm sẽ dễ trông rất u ám. Nếu phòng tắm rộng nên sử dụng gạch lát nền cỡ lớn.

Vị trí trung tâm của tường trong phòng tắm có thể trang trí thành bức tường hoa nhưng phía dưới tường hoa phải cách đất 100cm. Hãy cân nhắc đến những đường eo tường. Chú ý đường eo tường nên nằm ở vị trí phân cách chính xác, cao quá hoặc thấp quá đều không đẹp. Độ cao của chậu rửa mặt và bệ bồn cầu

phòng tắm

Độ cao của chậu rửa mặt là 80 cm và bệ bòn cầulà 40cm. Độ cao lắp đặt lí tưởng của bồn rửa mặt là 80 cm, có thể có bệ bằng đá tự nhiên, để đặt các thứ đồ dùng rửa tay, rửa mặt, trang điểm. Độ cao lí tưởng của bệ toa lét là 40cm.

Hãy luôn vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh hàng ngày. Nếu tại đây có một phần nhỏ hoặc không có phần nào cho ánh nắng tự nhiên lọt vào thì lát phiến đá to, đá hoa cương là khá tốt. Cũng có loại chất liệu lát nền dễ tích tụ bụi bẩn, có thể sinh ra ảnh hưởng không tốt cho khí năng, vì vậy phải thường xuyên lau rửa gian tắm, vệ sinh.

Sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong phòng tắm

Phòng tắm

Cân nhắc đến những giá để trong phòng tắm. Các thứ đồ tắm rửa, trang điểm trong phòng tắm, vệ sinh không lớn nhưng số lượng thì không phải là ít. Tốt nhất nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt chúng. Nhưng vì phòng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt vì vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Hãy sử dụng chất liệu chống thấm nước và nâng cao biện pháp mùi cho phòng tắm.

Tốt nhất bạn nên dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh. Nếu phòng tắm, vệ sinh ẩm ướt, bẩn hoặc không thông gió thì sẽ có mùi hôi hoặc mùi độc bay trong phòng, khắp nơi tràn ngập khí không sạch sẽ. Để tránh khí này bao trùm lên cả nhà , khi thiết kế phòng tắm, vệ sinh nên chú ý đến màu sắc và mùi vị.

Phòng tắm

Ví dụ màu của dép, thảm nên chọn màu phản mạnh với màu của tường, hoặc chọn màu vàng chanh, màu hồng nhạt, màu trắng ngà… Về phương diện mùi, chế phẩm hương thơm có hiệu quả nhưng không bảo vệ môi trường. Tốt nhất bạn nên dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh. Trong các loại hoa cỏ, có thể chọn những loại có mùi thơm làm thư thái tinh thần hoặc có mùi chữa chứng mất ngủ cũng có tác dụng nâng cao vận khí

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo. Hãy cân nhắc để có một không gian sáng đẹp cho gia đình mình nhé. .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *