Xây nhà vệ sinh dưới cầu thang hợp phong thủy

Có rất nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang để thiết kế thành nhà vệ sinh. Tuy nhiên theo phong thủy thì vị trí nhà vệ sinh đặt dưới cầu thang sẽ không tốt. Vậy làm cách nào để xây nhà vệ sinh dưới cầu thang hợp phong thủy? Cùng theo dõi những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Những ưu điểm khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Phần lớn các gia đình ở phố thường tận dụng gầm cầu thang để xây nhà vệ sinh. Thiết kế như thế này mang lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà.

Tiết kiệm diện tích

Gầm cầu thang thường được coi là khoảng không gian “chết”, bởi với diện tích nhỏ hẹp, chiều cao thấp thì rất khó có thể tạo ra một khu vực sinh hoạt hợp lý. Chính vì thế mà rất nhiều gia đình lựa chọn đây là vị trí dành cho nhà vệ sinh.

Xay nha ve sinh duoi gam cau thang

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất đó là tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Vừa tận dụng được khoảng không gian dư thừa vừa có thể tiết kiệm được phần mặt bằng dành cho nhà vệ sinh. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ có một không gian sinh hoạt rộng rãi hơn rất nhiều. Đặc biệt với những căn nhà có diện tích nhỏ như nhà phố thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những cách hạn chế chi phí xây dựng tốt nhất. Bạn có thể tận dụng được những bức tường và gầm cầu thang, sau đó bổ sung thêm chi tiết, cửa cùng với các thiết bị vệ sinh là bạn đã có một nhà vệ sinh tiện dụng. Với cách thiết kế này bạn còn tiết kiệm được chi phí nhân công, nguyên vật liệu xây dựng.

Tiet kiem chi phi

Có không gian sinh rộng và thoáng

Nhà vệ sinh dưới cầu thang bạn sẽ cảm thấy những khuyết điểm trong ngôi nhà được che khuất đi. Phần không gian trống ở gầm cầu thang sẽ được lấp kín làm cho ngôi nhà đầy đặn và không còn trống trải. Nhiều gia đình cũng có ý tưởng biến gầm cầu thành thành nơi trữ đồ.

Nha ve sinh duoi gam cau thang anh 2

Tuy nhiên nếu không có thiết kế hệ tủ thì sẽ dễ khiến cho không gian dưới gầm cầu thang trở lên lộn xộn, thiếu ngăn nắp. Mà nhà bạn sẽ mất một khoảng không để làm nhà vệ sinh. Với những nhà phố có diện tích nhỏ thì đây chưa phải là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

2. Cách hóa giải ảnh hưởng trong phong thủy khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên xét về mặt phong thủy thì lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí của căn nhà. Nhà vệ sinh thường có nhiều âm khí mà cầu thang lại là nơi dẫn linh khí trong nhà. Vì thế không tốt cho sinh khí của ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang các kiến trúc sư sẽ có cách hóa giải vấn đề này. Tùy thuộc vào hướng đặt nhà vệ sinh mà có cách hóa giải khác nhau:

Xây nhà vệ sinh hướng Đông

Nếu nhà vệ sinh đặt ở gầm cầu thang thuộc hướng Đông sẽ gây bất lợi về đường con cái trong gia đình. Điển hình là tính cách con trai sẽ rất ngang ngược và khó dạy bảo.Khiến cho bố mẹ phiền lòng, điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nha ve sinh huong Dong

Cách hóa giải cho vấn đề này không khó. Gia chủ nên sử dụng đèn thắp sáng liên tục cho nhà vệ sinh. Ánh sáng của đèn kết hợp với sáp thơm có thể giảm bớt âm khí, giảm được những điều xui xẻo trong cuộc sống gia đình.

Xây nhà vệ sinh hướng Tây

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây cũng gây bất lợi về đường con cái, đặc biệt là với những gia đình chưa có con. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Để khắc phục điều này thì gia chủ nên đặt một bức tranh thuộc hành Thủy. Làm như vậy sẽ giúp rửa trôi đi âm khí, loại bỏ những điều không may mắn cho gia đình.

Nha ve sinh duoi gam cau thang anh 4

Xây nhà vệ sinh hướng Nam

Hướng Nam thường được xem là hướng thị phi và rắc rối. Nếu nhà vệ sinh dưới cầu thang đặt theo hướng này có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều tiếng, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh và các mối quan hệ của gia đình.

Nha ve sinh duoi gam cau thang anh 5

Để hóa giải khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt một chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ bên trong nhà vệ sinh. Ngọn đèn sẽ mang ánh sáng và làm nóng không gian bên trong, cân bằng dương khí cho ngôi nhà.

Xây nhà vệ sinh hướng Bắc

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt hướng này sẽ khiến gia chủ mâu thuẫn với đồng nghiệp, cản trở công danh sự nghiệp. Trường hợp này bạn nên đặt 1 hòn đá phong thủy trong nhà vệ sinh. Tác dụng điều hòa khí âm, giảm thiểu sẽ làm giảm tác động cũng như không gây ra ảnh hưởng gì đến ngôi nhà của bạn.

Nha ve sinh duoi gam cau thang anh 6

Việc đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ giúp cho căn nhà hài hòa và tinh tế hơn nếu như bạn hiểu rõ được những lợi ích và cách khắc phục theo phong thủy.

0/5 (0 Reviews)