Cách trang trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang đẹp mắt nhất

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang ngày càng được nhiều người lựa chọn nhất là những ngôi nhà hiện đại ngày nay. Có như vậy không gian ngôi nhà mới được trang trí đẹp mắt, sinh động hơn. Ngoài ra nó còn mang yếu tố phong thủy tốt, vừa mang lại sinh khí cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những mẫu trang trí cầu thang đẹp, hợp phong thủy mà bạn không thể bỏ qua.

Tại sao nên thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang 

Những mẫu cầu thang nhà ở hiện đại thu nhỏ đang được sử dụng rộng rãi. Những mô hình thu nhỏ này vừa mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình, vừa tạo nên một không gian mới lạ và độc đáo hơn.

Khi diện tích xây dựng ngày càng thu hẹp, đặc biệt là nhà phố, mọi người đều tận dụng không gian trống của ngôi nhà để tối ưu hóa nơi ở. Một trong những không gian thường xuyên được sử dụng là gầm cầu thang.

Không chỉ vậy, ngay cả tiểu cảnh gầm cầu thang cũng tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên cho ngôi nhà, mang đến sự gần gũi, yên bình và mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí này ít được sử dụng vì không an toàn và phong thủy không tốt. Chính vì thế thay vì để trống không gian thì chọn một mẫu cầu thang thu nhỏ đơn giản để làm đẹp sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm mới lạ hơn.

Đối với những ngôi nhà đặt cầu thang phòng khách thì việc trang trí tiểu cảnh khu vực này rất được ưa chuộng. Việc xây dựng tiểu cảnh nhằm tối ưu hóa diện tích này, không bị trống trải, vừa giúp trang trí cho ngôi nhà.

Những loại tiểu cảnh phổ biến

Sử dụng tiểu cảnh khô 

Đây là mẫu tiểu cảnh được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Thiết kế thu nhỏ này có thể sử dụng ở mọi nơi trong nhà: từ phòng khách, giếng trời cho đến gầm cầu thang hay các góc nhỏ.

Được coi như một bức bình phong nhỏ và đơn giản, hài hòa với nhiều chất liệu như cây cối, cỏ, đá (sỏi) và tượng trang trí … và sẽ không có yếu tố nước. Vì thế nên bạn có thể sử dụng các loại cây sinh trưởng chậm để tiết kiệm chăm sóc và làm sạch. Ngoài ra, chúng ta phải chú ý đến sự sinh sôi của muỗi và những loài sinh vật gây hại. 

Những loại tiểu cảnh khô sẽ có chi phí thấp và tính linh hoạt trong việc sử dụng. Những loại tiểu cảnh như hòn non bộ, đá sỏi cũng đáp ứng được phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Sử dụng tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh nước thường được sử dụng cho những mẫu cầu thang có diện tích rộng và cao. Kiểu thiết kế này phức tạp hơn tiểu cảnh khô vì phải xây dựng và lắp đặt hệ thống nước, máy lọc nước, và các bộ phận khác.

Cũng giống như những mẫu tiểu cảnh khác, tiểu cảnh nước vẫn sử dụng hòn non bộ và cây cảnh để trang trí. Tuy nhiên, chỉ có việc bổ sung các hồ nước mới có thể mang đến một không gian mới và thêm phần đặc sắc cho khu vực này.

Cảnh nước trên cầu thang cũng được chia thành tĩnh và động. Với dạng mô hình tiểu cảnh tĩnh sẽ được thiết kế như một hồ nước phẳng lặng và yên tĩnh. Dưới dạng một mô hình tiểu cảnh động, thác nước sẽ được thiết kế để tạo ra âm thanh như tiếng suối.

Những mẫu tiểu cảnh dưới gầm cầu thang đẹp mắt

Kiểu cầu thang này thường thích hợp với thiết kế những chậu hoa nhỏ để trang trí, việc kết hợp đá cuội và đèn chiếu sáng sẽ khiến gầm cầu thang thêm sinh động và tạo phong cách thiết kế mới.

Cá koi là một trong những loài cá phong thủy được nhiều người yêu thích. Nếu sân vườn của bạn không đủ rộng để thiết kế một hồ cá koi lớn thì bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để tạo một hồ cá nhỏ trong nhà.

Ngoài những mô hình thu nhỏ sân vườn phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm đất khô đơn giản hơn. Bằng cách kết hợp sỏi, đá với cây cảnh và tượng, bạn có thể lấp đầy không gian gầm cầu thang bằng một khu vườn khô đầy nghệ thuật.

Trên đây là những gợi ý về tiểu cảnh dưới gầm cầu thang đẹp mắt nhất. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình mẫu tiểu cảnh đẹp mắt nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *