Xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền ?

Xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền để dự trù kinh phí cho chuẩn. Khi tính toán tiền xây nhà gần sát với thực tế sẽ giúp chủ nhà chủ động về tài chính. Hãy xem tổng tiền xây nhà 3 tầng trong năm 2022 là bao nhiêu qua bài viết sau đây.

1. Xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền từ đầu đến khi hoàn thiện

Để có được một ngôi nhà 3 tầng 60m2 hoàn hảo bạn cần phải bỏ ra nhiều chi phí. Bạn cần phải bóc tách các công đoạn để tính toán cho rõ ràng. Đó là chi phí thiết kế, chi phí xây thô, chi phí hoàn thiện. Bạn có 2 cách lựa chọn là mỗi phần thi công sẽ do một đơn vị khác nhau đảm nhiệm. Hoặc bạn có thể thuê một đơn vị duy nhất làm trọn gói từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Xay nha 3 tang 60m2

Cho dù chọn cách nào bạn cũng cần hiểu về các khâu thi công xây dựng nhà 3 tầng.

– Chi phí thiết kế ngôi nhà 3 tầng 60m2

Bạn sẽ phải trả cho kiến trúc sư một khoản tiền để có bản vẽ ngôi nhà 3 tầng. Phần chi phí này sẽ khá tốn kém nếu bạn thuê những kiến trúc sư có tiếng tăm. Còn nếu bạn chọn đơn vị xây nhà trọn gói thì gần như sẽ được miễn phí phần này.

– Chi phí thi công phần thô

Phần thô của ngôi nhà là kết cấu cốt thép bê tông gồm móng, tường, cầu thang, mái nhà. Kết cấu hệ thống đường điện, nước cũng nằm trong phần xây thô của ngôi nhà. Chi phí cho xây thô sẽ tính theo đơn giá/m2. Đơn giá này sẽ bao gồm công thợ và vật liệu. Chính vì thế mà nó có sự biến động theo thời điểm.

Để biết được xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền bạn phải tính được diện tích xây dựng. Sau đó lấy diện tích nhân với đơn giá. Diện tích xây dựng sẽ có cách tính toán riêng tùy vào yêu cầu của chủ nhà. Theo đó:

Diện tích xây dựng = Diện tích sàn + diện tích móng + diện tích mái + diện tích sân

Trong đó:

Diện tích tổng sàn của nhà 3 tầng 60m2 = 60×3 = 180m2

Diện tích móng = 50-70% diện tích sàn tầng 1. % thay đổi tùy vào loại móng mà gia chủ định làm.

Diện tích mái= 30 – 70% diện tích sàn tầng 1. Tùy vào từng loại mái mà % sẽ khác biệt.

Đơn giá xây thô nhà 3 tầng 60m2 sẽ dao động trong khoảng từ 3,2 đến 4 triệu/m2. Như vậy bạn dã dễ dàng tính được chi phí để xây dựng nên khung của ngôi nhà 3 tầng.

Xay nha 3 tang anh 2

– Chi phí hoàn thiện nhà 3 tầng 60m2

Hoàn thiện nhà 3 tầng sẽ là các hạng mục ốp lát, sơn, trang trí, thiết kế nội thất. Giá hoàn thiện nhà 3 tầng 60m2 sẽ bao gồm giá gạch ốp lát, giá trần thạch cao nếu bạn có ý định đóng trần. Giá thi công lắp đặt điện nước và giá chống thấm cũng được tính vào giá thi công hoàn thiện nhà.

Bạn sẽ phải trả tiền mua nguyên vật liệu và tiền nhân công để hoàn thiện. Chi phí mua nội thất như bàn ghế, giường tủ, tiện nghi cũng được tính vào chi phí xây nhà. Vì vậy các hạng mục cần phải lên chi tiết, rõ ràng thì bạn mới biết được xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền.

Xây nhà trong năm 2020 khi mà dự đoán giá cả sẽ leo thang. Thì một ngôi nhà 3 tầng với mặt sàn 60m2 sẽ hết khoảng 1 tỷ 500 triệu đến khoảng 2 tỷ đồng.

2. Lưu ý để có được căn nhà 3 tầng đẹp như ý

Với mặt sàn 60m2 bạn có thể thiết kế nhà 3 tầng đẹp theo nhiều phong cách kiến trúc. Nếu bạn có nguồn tài chính vững chắc thì một căn biệt thự 3 tầng tân cổ điển sẽ rất sang trọng. Hoặc bạn có thể muốn xây một ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện đại hợp xu thế.

Cho dù bạn có ý định xây nhà 3 tầng theo phong cách nào đi nữa. Nếu muốn ngôi nhà thật ưng ý bạn cần tham khảo những lưu ý sau:

– Phân định ngay từ khi lên thiết kế các phòng chức năng

Việc này giúp cho bạn có được diện tích sử dụng đáp ứng nhu cầu tối đa của gia đình. Đồng thời phân khu chức năng rõ ràng còn giúp thiết kế nội thất được hoàn hảo. Nên nhớ hãy tạo nên không gian sống có tính khoa học an toàn, phong thủy.

Xay anh 3 tang 60m anh 3

– Thiết kế hướng đến sự tối giản, tránh chi tiết rườm rà

Một ngôi nhà 3 tầng 60m2 đẹp nên được thiết kế theo xu hướng tối giản, giảm bớt các chi tiết rườm rà. Điều này tạo nét kiến trúc phóng khoáng và tiết kiệm chi phí thi công. Vì yếu tố quyết định đến việc xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền cũng nằm ở điểm này.

– Xây dựng nhà ở gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng xây dựng nhà ở hiện nay là không gian mở gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, nên thiết kế kiến trúc ngôi nhà thoáng đãng, sử dụng vật liệu đón nắng, đón gió. Như thế, ngôi nhà sẽ không bị lỗi thời.

Để có được những điều trên, bạn nên tìm đơn vị thi công, nơi bán gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh uy tín. Đồng thời để tránh phát sinh chi phí không đáng có, bạn phải làm hợp đồng chặt chẽ. Thêm vào đó là nên nhờ bên thứ 3 có kinh nghiệm giám sát thi công.

Tóm lại, bài viết trên đây là thông tin tham khảo để bạn biết xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền. Hy vọng những kiến thức trong bài giúp bạn có được ngôi nhà hoàn mỹ. Hãy chia sẻ hình ảnh nhà 3 tầng đẹp của bạn cho chúng tôi khi hoàn thiện xong nhé!

 

0/5 (0 Reviews)