Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Xây nhà là chuyện lớn cả đời người và đòi hỏi chi phí lớn. Do vậy, xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều chủ nhà để tính toán dự đoán kinh phí trước khi xây dựng. Dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà

Kiểu kiến trúc

Kiểu kiến trúc xây dựng cũng sẽ quyết định rất nhiều tới kinh phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2. Mỗi kiến trúc sẽ có chi phí khác nhau. Kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hưởng tới sự tinh tế nên kiến trúc xa hoa thanh lệ. Kiểu thiết kế này đòi hỏi diện tích xây dựng lớn tốn nhiều chi phí hơn. Với nhà 100m2 cũng có thể xây được nhưng thật sự sẽ không đẹp và tốn chi phí.

Xay nha 2 tang 100m2

Kiến trúc hiện đại thường sử dụng khối hình học trong thiết kế. Các khối này có thể đặt đối xứng nhau nhằm tạo nên vẻ độc đáo trẻ trung và tràn đầy sức sống cho toàn căn nhà. Kiểu thiết kế này nhẹ nhàng và đơn giản, khôn phải trạm trổ nhiều, phần mái cũng đổ bằng nên ít tốn kém chi phí trát xi măng hơn.

Loại mái

Mỗi một loại mái khác nhau sẽ có điểm khác biệt và giá thành khác nhau. Mái bằng bê tông với cấu tạo từ bê tông cốt thép độ dốc thấp, thi công đơn giản. Loại mái này không tốn quá nhiều nhân công và vật liệu đắt tiền lại có độ bền cao với thời gian. Kiểu mái này phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Bên cạnh mái bê tông thì mái tôn cũng đang được nhiều chủ nhà ưa thích bởi màu sắc đa dạng, khả năng thoát nước tốt, rất nhẹ. Hơn nữa, mái tôn cũng có giá tốt hơn, chi phí thấp, tuổi thọ cao. Mái dốc lợp ngói thường áp dụng cho các công trình thiết kế theo kiểu biệt thự mái thái. Loại mái này đòi hỏi thi công tỷ mỷ nên giá thành cũng cao hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào kiểu thiết kế mà bạn có thể chọn loại mái phù hợp và ít chi phí nhất.

2. Kinh phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Để tính được chi phí xây dựng cần tính được diện tích xây được bóc tách theo 3 phần chính:

+ Móng: Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt. Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

+ Tầng: Khu vực tầng 1: 100% diện tích xây dựng. Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/tầng

+ Mái: Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. Mái tole tính 30% diện tích mặt nghiêng bao gồm toàn bộ phần xà gồ sắt hộp và tole lợp.

Xay nha 2 tang 100m2 anh 2

+ Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích. Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích mặt nghiêng (bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp). Mái ngói bê tông cốt thép tính 100% diện tích mặt nghiêng (Bao gồm hệ rito và ngói lợp)

+ Sân và các khu vực khác: Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính). Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích. Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.

+ Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Xay nha 2 tang 100m2 anh 3

Sau khi xác định được tổng diện tích sàn, bạn đã có thể tính toán được chi phí xây dựng dựa trên mét vuông dựa theo công thức:

Tổng chi phí xây = Chi phí móng cọc + Chi phí xây phần thô và hoàn thiện

Trong đó:

 • Chi phí thi công cọc và móng = (Số lượng cọc x Chiều dài cọc x Đơn giá) + Chi phí thi công cọc + (Diện tích sàn x Hệ số x Đơn giá)
 • Chi phí xây thô và hoàn thiện vật liệu = Tổng diện tích (theo hệ số) x Đơn giá

Chi phí xây dựng nhà dựa trên mét vuông thường dựa vào 2 mốc giá: Đơn giá xây dựng phần thô từ: 3.500.000đ/m2, đơn giá xây dựng trọn gói sẽ phụ thuộc vào nguyên vật tự hoàn thiện, cụ thể:

 • Vật tư trung bình có giá khoảng : 4.500.000 đồng
 • Vật tư trung bình khá có chi phí khoảng: 4.800.000 đồng
 • Vật tư khá có mức chi phí khoảng 5.500.000 đồng
 • Vật tư tốt sẽ có mức chi phí từ 6.000.000 đồng

Ví dụ: Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 gồm 1 trệt, 1 lầu, mái bê tông và sử dụng vật tư loại trung bình.

Tính diện tích

 • Móng = 100m2 x 50%= 50m2
 • Tầng trệt = 100m2 x 100%= 100m2
 • Lầu 1 = 100m2 x 100% = 100m2
 • Mái bê tông cốt thép = 100m2 x 50% = 50m2
 • ===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 300m2

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100 m2

 • Phần thô: 300m2 x 3.500.000 = 1 tỷ 050 triệu (gồm phần thô và nhân công hoàn thiện)
 • Trọn gói: 300m2 x 4.500.000 = 1 tỷ 350 triệu (bao gồm phần thô, nhân công hoàn thiện, vật liệu hoàn thiện).

3. Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí nhất

Việc xây dựng nhà cửa khiến cho bạn cảm thấy khó khăn đau đầu tính toán từng chi phí một. Dưới đây là những kinh nghiệm cần bỏ túi ngay để xây dựng tiết kiệm nhất.

Xay nha 2 tang 100m2 anh 4

Muốn tiết kiệm tiền xây dựng nhất hãy lựa chọn những mẫu nhà ống hay nhà tầng thiết kế hiện đại. Sự tối giản sẽ ít chi phí thi công cho việc trạm trổ hơn.

Ngoài ra cũng nên hạn chế trang trí quá nhiều về mặt ngoại thất, ưu tiên sử dụng chất liệu có độ bền và tuổi thọ cao.

Thay vì sử dụng mái ngói hay xây mái thái, bạn có thể chọn các kiểu mái bê tông mái bằng hay mái tôn. Loại mái này sẽ chiếm ít kinh phí hơn so với các loại mái khác.

Trước khi chọn mua vật liệu thi công cần khảo sát thị trường trước để tìm ra địa chỉ bán giá tốt mà chất lượng vẫn đảm bảo. Có thể tham khảo kinh nghiệm của các gia đình đi trước để biết thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích.

Cần lên kế hoạch số lượng vật tư cần sử dụng, nên mua đúng đủ lượng cần dùng để tránh lãng phí. Tuy nhiên không được rút bớt vật liệu để giảm thiểu chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 bởi lẽ sẽ mất đi chất lượng của ngôi nhà.

Xây nhà không chỉ là xây phần mộc mà còn cả khâu hoàn thiện bên trong. Nếu ít kinh phí, có thể lựa chọn nội thất trong nhà đơn giản, thay vì dùng gỗ thật có thể dùng gỗ công nghiệp, sắm các vật dụng cần thiết trước.

4. Tham khảo các mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Nha 2 tang phong cach Chau Au
Nhà 2 tầng mang phong cách Châu Âu hiện đại, đẳng cấp


Nha 2 tang gam mau trung tinh
Nhà 2 tầng đơn giản gam màu trung tính với sân thượng trồng cây

Nha 2 tang kieu biet thu cao cap
Nhà 2 tầng kiểu biệt thự cao cấp có vườn cây và mái cách điệu


Nha 2 tang mai thai
Nhà 2 tầng mái thái, lan can trạm trổ hoa văn, xây dựng 2 phần 1 nhà mặt trước và nhà nhỏ phía sau


Nha 2 tang khong do mai
Nhà 2 tầng không đổ mái, thiết kế hứng trọn ánh nắng tự nhiên


Nha 2 tang do mai thai bang
Nhà 2 tầng với đổ mái bằng phẳng, điểm nhấn chính là hệ giằng cột sơn xám đen


Nha 2 tang voi 2 mat tien
Nhà 2 tầng với 2 mặt tiền đầy ánh sáng, đón gió tự nhiên, các hệ trụ nhà được sơn cách điệu rất tinh tế

Trên đây chỉ là những dự đoán sơ lược những kinh phí cố định khi xây dựng nhà 2 tầng 100m2. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng rất có thể phát sinh thêm nhiều chi phí khác vì thế nếu bạn không hiểu rõ ràng về các hạng mục thi công có thể tìm một đơn vị thi công hoàn thiện có uy tín để nghe sự tư vấn từ các kiến trúc sư có chuyên môn để đảm bảo công trình được thi công suôn sẻ.

0/5 (0 Reviews)