Những thứ trong phòng tắm bẩn hơn bồn cầu cần vệ sinh

Bạn vốn tưởng rằng bồn cầu là nơi bẩn nhất trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên đây thực sự là một sự nhầm lẫn không hề nhẹ. Có những thứ còn chứa nhiều vi khuẩn và bẩn hơn bồn cầu gấp nhiều lần.

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, ít khi khô thoáng và thường chứa những luồng khí không tốt. Chính vì thế trong nhà vệ sinh thường có rất nhiều loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, chúng hình thành và bám vào những đồ vật bên trong phòng tắm. Đây là những đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu đây là những vật dụng gì nhé.

ban hon bon cau

Khăn trong phòng tắm

Trong môi trường phòng tắm vi khuẩn có đủ 3 yếu tố để có thể tồn tại đó là vật liệu hữu cơ, độ ẩm cao, nhiệt độ cao. Trong đó những sản phẩm khăn mặt và khăn tắm là đồ vật sử dụng thường xuyên và luôn lưu giữ tại căn phòng này.

Tại bề mặt của khăn mặt thường xuyên xuất hiện những vụn tế bào chết, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ biến chúng thành những vật dụng gây bệnh cho sức khỏe của bạn. Vì thế, điều bạn cần làm đó là giặt sạch và phơi khô những chiếc khăn tắm và khăn mặt hàng tuần.

Những chiếc bàn chải đánh răng

Có thể bạn không tin nhưng những chiếc bàn chải đánh răng nhỏ bé mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày có chứa nhiều vi khuẩn gấp 6 lần bồn cầu. Nguyên nhân vì chúng thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt khiến cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển.

Vì thế để đảm bảo cho bàn chải đánh răng luôn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe của bản thân thì hãy thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần và khử trùng bàn chải cũ sau 1-2 ngày sử dụng

Hộp đựng bàn chải đánh răng

Hiện nay trong nhiều gia đình thường trang bị các hộp đựng bàn chải đánh răng để mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi cho bàn chải vào và lấy kem ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thế nhưng điều này lại khiến cho vật dụng này có chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Có thể là do vi trùng xuất phát từ bàn chải đánh răng, vì do khoang miệng của người dùng có chứa nhiều vi khuẩn mà tại đây bàn chải làm nhiệm vụ là đánh bật những vi khuẩn trong miệng. Hộp đựng bàn chải lại chứa nhiều những chiếc bàn chải của các thành viên trong gia đình, vì thế chúng thực sự bẩn. Ngoài ra cũng phải kể đến những loài vi khuẩn bám xung quanh lưu trú lại tại đây.

Sen tắm/vòi hoa sen

So với việc sử dụng chậu để tắm thì phát minh vòi hoa sen chính là một cách giúp phục vụ nhu cầu của người dùng, mang đến sự tiện lợi cũng như khả năng tiết kiệm nước.

Việc bố trí vòi hoa sen trong các không gian phòng tắm hiện nay là quá phổ biến. Trong quá trình vệ sinh phòng tắm, nhiều chị em thường xuyên chùi rửa không gian này một cách kỹ càng để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên lại không dọn dẹp hay vệ sinh vòi hoa sen vì nghĩ rằng nước chảy đều sẽ không làm bám lại những cặn bẩn.

Những cặn bẩn bị tích tụ lâu ngày sẽ ẩn nấp tại phía dưới vòi. Khi chúng ta tiến hành xả nước, những vi khuẩn này sẽ theo nguồn nước đến xâm hại đến là da trên cơ thể. Vì thế bạn hãy thường xuyên vệ sinh vòi hoa sen để tránh những vi khuẩn có thể làm hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thảm lau chân

Thảm là một vật dụng không thể thiếu được trong các gia đình, chúng thường được đặt ở khu vực cửa phòng tắm để lau chân, thấm nước, tránh được tình trạng ngã.

Thế nhưng, hành động khi bạn đi vào nhà và giẫm chân lên thảm tức là bạn đang mang vi khuẩn vào trong nhà. Lúc này thảm chân sẽ luôn ướt, không được khô ráo thường xuyên nên cũng là môi trường thuận lợi để cho các loài vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Chính vì thế để đảm bảo cho các thành viên trong gia đình bạn hãy thường xuyên giặt thảm và khử trùng để có thể nhanh chóng loại bỏ đi toàn bộ những bụi bẩn. Tốt nhất là hãy sử dụng 2 chiếc thảm để có thể xoay vòng sử dụng.

Trên đây là danh sách những thứ trong phòng tắm còn bẩn hơn cả bồn cầu. Bạn hãy lưu ý giữ vệ sinh những vật dụng này để có thể mang đến cho không gian nhà vệ sinh của bạn sự sạch sẽ nhất nhé.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *