10 ý tưởng trang trí phòng tắm với cây xanh tuyệt đẹp

Trang trí phòng tắm với cây xanh đang là một xu thế thiết kế nội thất. Đó là một cách vừa tạo thẩm mỹ vừa điều hòa không khí trong nhà tắm chật chội. 10 ý tưởng đưa cây xanh vào trong nhà tắm tuyệt đẹp dưới đây sẽ khiến bạn thích mê. 

Trang trí phòng tắm với cây xanh và những lợi ích tuyệt vời

Nhà tắm/nhà vệ sinh là một không gian phụ nhưng lại quan trọng nhất trong nhà. Mọi người đang dần biến nhà tắm thành nơi thư giãn thực sự. Trong đó trang trí phòng tắm với cây xanh là lựa chọn của nhiều gia chủ. 

Cây xanh được cả nhân loại coi trọng bởi nó là lá phổi xanh của trái đất. Lợi ích mà cây xanh mang lại cho không gian sống trong đó có nhà tắm vô cùng lớn lao. 

Trồng một chậu cây nhỏ bên trong nhà tắm trở thành một hình thức decor tuyệt đẹp. Thêm một nét chấm phá tự nhiên khi thiết kế nội thất nhà tắm. Điều đó làm bạn cảm thấy thật sự dễ chịu khi nhìn vào. 

Cây xanh xuất hiện trong không gian phòng tắm cũng biến một nơi trở nên có sức hút hơn. Bạn muốn có mặt trong căn phòng này đơn giản không phải chỉ là để giải quyết nhu cầu hàng ngày mà là bạn thích nó. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-11

Trang trí những chậu cây, cắm một bình hoa nhỏ trong phòng tắm còn có lợi ích điều hòa không khí. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn khi bước vào căn phòng lúc nào cũng ẩm ướt. Một số loại cây có khả năng hút các khí độc và nhả oxy để nhà vệ sinh thông thoáng hơn. 

Không thể bỏ qua vai trò hóa giải phong thủy của cây xanh. Nhà vệ sinh là nơi chứa tài khí. Nếu không khí ô uế nhiều thì tà khí mạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình. Nếu như phòng tắm có cây xanh thì nó sẽ giúp cản trở tà khí xâm lấn ra những không gian khác trong ngôi nhà. Đặc biệt nếu như bạn có một nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, một phòng tắm trong phòng ngủ thì cây xanh lại càng cần được xuất hiện bên trong đó. 

15 ý tưởng phòng tắm với chủ đề cây xanh

Có rất nhiều hình thức trang trí cây xanh trong phòng tắm. Sử dụng các kệ cây để tạo thành một mảng thực vật xếp tầng rất sinh động. Hoặc tạo ra một giàn cây treo bên trên vừa độc đáo lại không chiếm diện tích của căn phòng. 

Dưới đây là 15 ý tưởng trang trí phòng tắm với chủ đề cây xanh sẽ khiến bạn mê đắm. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-1Nếu diện tích ngôi nhà của bạn đủ lớn thì hãy dành một khoảng nhỏ để trồng một cây xanh tạo nên một không gian ngoại thất liền kề nhà tắm xanh mát mắt. trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-2

Hay như trồng một khóm cây bên trong nhà tắm. Mỗi sáng thức dậy làm vệ sinh cá nhân xong bạn có thể ngắm nhìn thư giãn hoặc chăm chút tưới tắm cho chúng để đánh thức tinh thần cho một ngày bận rộn sắp tới. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-3

Ý tưởng đưa cây xanh vào phòng tắm với những chậu cây tròn treo tường vừa sống động lại vừa tươi mới. Chậu cây màu đen nổi bật trên nền tường trắng còn là điểm nhấn độc đáo cho không gian nhà tắm hiện đại, đẳng cấp này. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-4

Một mảng dây leo xanh ở góc phòng tắm cũng là ý tưởng trang trí đẹp. Một nét đẹp thẩm mỹ mềm mại và rất tinh tế.

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-5

Đơn giản nhất khi trang trí phòng tắm với cây xanh là đặt một chậu cảnh ở một góc căn phòng. Cách decor này áp dụng được trong không gian phòng tắm chật hẹp. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-6

Phòng tắm này đậm chất thiên nhiên. Phần mái đón sáng sẽ là điều kiện thuận lợi để cây xanh phát triển tự nhiên nhất. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-7

Một chậu lan được đặt trang trí trên khu chậu rửa cũng là ý tưởng trang trí phòng tắm với cây xanh rất sang. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-8

Một chiếc giá thật cao với các chậu cây nhỏ xinh. Tất cả đều là những loại cây rất phù hợp với trồng trong nhà.

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-10Những chậu cây trầu bà thả dây xanh thật mềm mại. Trong phòng tắm này còn xuất hiện cây lưỡi hổ, một cây ngũ gia bì và một chậu cây kim tiền. 

trang-tri-phong-tam-voi-cay-xanh-10

Một giàn cây treo trên một chiếc thang tạo thành một thảm thực vật lơ lửng trong không trung. Ngâm mình thư giãn trong bồn tắm và ngắm nhìn những chậu cây này thật sự cuộc sống mới thú vị làm sao. 

Từ đơn giản đến phức tạp các ý tưởng trang trí phòng tắm với cây xanh này sẽ giúp bạn có được một không gian có giá trị thư giãn cao. Khi trồng cây xanh trong nhà tắm mọi người cần lưu ý: 

– Lựa chọn các loại cây thích hợp sống trong môi trường ẩm ướt, ít ánh sáng. 

– Không trồng cây quá to ở trong diện tích phòng tắm quá nhỏ

– Cây xanh trong phòng tắm thỉnh thoảng nên được đưa ra bên ngoài. 

– Lắp đặt kệ, giá treo chắc chắn để đảm bảo an toàn khi đặt, treo những chậu cây lên. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *