Tác dụng của vòi xịt bồn cầu trong đại dịch COVID-19

Thói quen trong đời sống của người Mỹ là “nói không với vòi xịt bồn cầu”. Họ chỉ dùng giấy vệ sinh để làm sạch sau khi giải quyết nhu cầu cơ bản. Nhưng từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng mạnh thì người dân mỹ lại “phát sốt” với sản phẩm này. Bởi vì tác dụng của vòi xịt bồn cầu thật tuyệt vời. 

1. Tác dụng của vòi xịt bồn cầu trong việc vệ sinh ngừa Covid 19

Vòi xịt vệ sinh thông thường được sử dụng để làm sạch nhà tắm/nhà vệ sinh. Với áp lực nước rất mạnh, vòi xịt bồn cầu sẽ hỗ trợ làm sạch hơn sàn nhà tắm, các thiết bị vệ sinh. Trong cuộc đại chiến với dịch Covid-19 thì việc vệ sinh không gian sống là điều quan trọng. Đặc biệt là nhà tắm/nhà vệ sinh. Vì vậy, tác dụng của vòi xịt trong đại dịch Covid 19 đã thấy rất rõ ràng. 

tac-dung-voi-xit-bon-cau

Bên cạnh đó, khi sử dụng những chiếc vòi xịt bồn cầu thông minh gắn trên nắp bồn cầu bạn sẽ không cần phải chạm tay vào. Đây là mấu chốt cho sự vệ sinh tối đa khi giải quyết nhu cầu trong nhà vệ sinh. Nhất là khi gia đình bạn đã có người mắc Covid-19. 

Ngoài ra, những chiếc nắp bồn cầu thông minh tích hợp vòi rửa có nhiều chức năng rửa. Chúng mang đến các lợi ích vệ sinh và sức khỏe. Các chức năng rửa phụ nữ bằng nước ấm dễ chịu sẽ giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh phụ khoa. Chức năng rửa massage giúp các bệnh nhân mắc các bệnh về tiêu hóa có cảm giác dễ chịu hơn. 

Tác dụng về sức khỏe nói chung khi sử dụng vòi xịt vệ sinh chính là ở việc không phải dùng giấy vệ sinh. Vì giấy vệ sinh sử dụng các chất hóa học khi sản xuất. Chúng có thể gây kích ứng cho da. Không kể nhiều loại giấy cứng sẽ làm đau rát khi bạn lau chùi. 

Xem thêm các mẫu vòi rửa bát tốt nhất của Inax tại: https://showroominax.vn/san-pham/Voi-bep-Inax.html

2. Vòi xịt bồn cầu đem lại lợi ích thực tế cho môi trường

Theo một nghiên cứu thì nếu như hạn chế việc dùng giấy vệ sinh bạn có thể cứu được hàng nghìn tỷ cây xanh. Mọi người đều biết cây xanh là lá phổi xanh điều hòa khí hậu. Nên hạn chế chặt cây, phá rừng để làm giấy vệ sinh sẽ giúp ngăn ngừa hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu. 

Một điều có vẻ như phi lý nhưng lại vô cùng thuyết phục. Đó là tác dụng của vòi xịt bồn cầu là giúp tiết kiệm nước. Nhiều người sẽ tự hỏi tại sao dùng vòi xịt bồn cầu lại tiết kiệm nước. Vì vòi xịt sử dụng nước còn nếu dùng giấy bạn không phải sử dụng đến một giọt nước nào?

voi-xit-bon-cau

Tác dụng này của vòi xịt này tính trên tầm vĩ mô chứ không phải tính kinh tế của cá thể. Nước tiết kiệm được sẽ được so sánh giữa lượng nước dùng vòi xịt và nước để sản xuất ra giấy vệ sinh. Theo đó, để sản xuất một cuộn giấy vệ sinh sẽ tốn kém khoảng 140 lít nước nhưng sử dụng vòi xịt chỉ hết nửa lít nước. Nhận định này theo báo cáo của Science American. 

Ngoài ra so sánh công đoạn và quy trình sản xuất giấy vệ sinh và vòi xịt sẽ thấy rõ hơn tác động tích cực của việc sử dụng vòi xịt. Để làm ra giấy vệ sinh công đoạn sản xuất gồm nhiều khâu, tiêu tốn hàng trăm tấn clo để làm sạch và thải ra môi trường sau đó. Mà giấy vệ sinh thì chỉ dùng được 1 lần. Trong khi sản xuất vòi xịt với công nghệ cao hơn và 1 chiếc vòi xịt chuẩn sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian rất dài. 

Xem ngay: Cách dùng vòi xịt vệ sinh thế nào cho đúng?

3. Sử dụng vòi xịt giúp tiết kiệm kinh tế hơn

Giấy vệ sinh sử dụng tốn kém hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc vòi xịt bồn cầu về sử dụng. Thay vì bạn chỉ cần mua một chiếc vòi xịt và sử dụng cho nhiều năm sau đó hơn là việc 1 tháng bạn phải mua vài ba bịch giấy vệ sinh. 

cach-dung-voi-xit-ve-sinh

Nghiên cứu cho thấy sử dụng vòi xịt có thể tiết kiệm đến 75% hoặc hơn chi phí mua giấy vệ sinh. (Nguồn: Zingnews) Vì vậy, hãy sử dụng vòi xịt để thay thế giấy vệ sinh giúp tiết kiệm tài chính cho gia đình. 

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp chưa có dấu hiệu giảm. Vì vậy, thay vì mua giấy vệ sinh tích trữ như ở nhiều nơi trên thế giới thì bạn hãy mua chiếc vòi xịt để sử dụng. Tác dụng của vòi xịt bồn cầu vô cùng tuyệt vời sẽ giúp bạn sống khỏe và vệ sinh hơn. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *