Chọn bồn cầu chuẩn không thể bỏ qua 6 tiêu chí này

Bồn cầu không phải là thứ có thể chọn “bừa” là được. Để có một chiếc bồn cầu tốt nhất cho bạn và gia đình sử dụng khi chúng đáp ứng được các yếu tố về kích thước, chủng loại, phong cách, màu sắc phù hợp. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tại sao phải chú ý những tiêu chí khi chọn bồn cầu. 

  1. Các loại bồn cầu có trên thị trường

Hãy xác định loại bồn cầu phù hợp với không gian nhà tắm và nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

– Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối được nhiều người lựa chọn lắp đặt trong phòng tắm rộng. Kiểu dáng liền khối mang đến cảm giác vững chắc và đẹp mắt. Két nước và bệ ngồi liền mạch cũng giúp cho chúng dễ dàng vệ sinh hơn. 

Loại bồn cầu 1 khối hầu hét hết được thiết kế hệ thống xả siphon nên hiệu quả xả sạch và êm. Tuy nhiên, nếu chọn loại bồn cầu này thì hệ thống hầm phải cao, ống hơi cần được thiết kế thông thoát. Vì nếu không, bồn cầu sẽ xả không sạch và có mùi hôi. 

– Bồn cầu 2 khối

Nếu chọn bồn cầu giá rẻ cho gia đình thì bồn cầu hai khối luôn là lựa chọn số 1. Loại bồn cầu này khác với bồn cầu 2 khối là phần két nước và phần bệ ngồi được tách rời làm 2 phần. Nhờ thế mà nó nhỏ gọn đáp ứng lắp đặt ở mọi không gian ngay cả những phòng vệ sinh có diện tích cực nhỏ. 

bon-cau-2-khoi

Loại bồn cầu này có hệ thống xả chủ yếu là xả thẳng nên lượng nước sử dụng sẽ bị tiêu tốn nhiều hơn. Thêm nữa, việc vệ sinh các khe hở của bồn cầu khó khăn hơn. Đây là hạn chế mà nhiều người không thích nhất khi sử dụng bồn cầu 2 khối. 

– Bồn cầu phân ly

Một loại bồn cầu tuy không phổ biến nhưng vẫn được chú ý tìm hiểu và lựa chọn. Đó là bồn cầu phân ly. Gọi là phân ly vì thiết kế rất độc đáo của nó. Két nước sẽ được tách rời hẳn ra mà lắp gắn trên trường cao. Nước sẽ được dẫn xuống bồn cầu để xả thải thông qua đường ống nước.

Kiểu thiết kế này của bồn cầu phân ly độc đáo nên mang lại nét thẩm mỹ cho không gian. Bồn cầu này cũng sử dụng hệ thống xả thẳng tương tự như bồn cầu hai khối. Tuy nhiên, so với bồn cầu 2 khối thì loại bồn cầu này có giá thành đắt hơn. 

Cũng không nhiều hãng sản xuất loại bồn cầu này. Vì vậy mua bồn cầu loại đặc biệt này cũng phải mất công tìm kiếm. 

– Bồn cầu treo tường hay bồn cầu két nước âm tường

Gọi là bồn cầu treo tường vì bệ ngồi được gắn trên tường. Có loại thì két nước được đặt dưới mặt đất nhưng đa số nó sẽ được treo cách ly khỏi sàn. Với khung kết cấu chịu lực giúp bồn cầu chịu lực tốt khi gắn trên tường. 

bon-cau-treo-tuong

Một yếu tố nữa là phần két nước của loại bồn cầu này được lắp đặt giấu trong các bức tường. Vi thế, nhìn chiếc bồn cầu rất đẹp mắt đem lại không gian sang trọng. Một yếu tố nữa là khau vệ sinh cũng dễ dàng hơn khi chỉ có một bệ ngồi được cách ly khỏi mặt đất.  

Chiếc bồn cầu này rất thích hợp để lắp đặt cho phòng tắm nhỏ.

  1. Chú ý đến thông số về áp lực nước và lực hút của bồn cầu

Lực hút và áp lực là hai yếu tố rất cần được xem xét khi mua bồn cầu. Đây là yếu tố liên quan đến cấu tạo của bồn cầu và công nghệ xả. Những mẫu bồn cầu có hệ thống xả và công nghệ xả cao cấp sẽ tốn ít lượng nước hơn, xả êm và sạch nhanh hơn. 

Áp lực nước đáp ứng cho bồn cầu hoạt động tốt cũng cần chú ý. Tiêu chí này đưa đến việc bạn phải bố trí hệ thống két nước tổng như thế nào. Hoặc bạn có cần phải lắp đặt thêm một hệ thống tăng áp hỗ trợ hay không. 

Công nghệ xả, hệ thống xả của bồn cầu cũng giúp hạn chế việc tắc nghẽn. Nên rất cần quan tâm đến vấn đề này khi lựa chọn bồn cầu. 

  1. Kích thước của bồn càu đặc biệt là chiều cao 

Kích thước của bồn cầu phù hợp sẽ giúp không gian phòng tắm được bố trí gọn gàng hơn. Bạn cũng biết được cách sắp xếp thế nào cho phù hợp nhất để sử dụng thoải mái. Các số đo về kích thước bồn cầu cần chú ý đến chiều cao của bệ ngồi. 

kich-thuoc-bon-cau-1-khoi-thong-dung

Chiều cao ảnh hưởng đến tư thế ngồi và tác động đến đường ruột giúp quá trình bài tiết của mỗi người diễn ra thuận lợi hơn. Với trẻ nhỏ thì thêm một chiếc ghế để chân. Người cao tuổi hãy lắp đặt thêm những tay vịn để sử dụng thuận tiện nhất. 

  1. Kiểu xả là nút nhấn hay cần gạt

Bồn cầu có hai kiểu nút xả là nút nhất và cần gạt. Bồn cầu xả nhấn nhìn sang trọng hơn bồn cầu xả gạt. Riêng loại xả nhấn thì có dòng bồn cầu 2 nút nhấn xả chia két nước làm hai dung tích xả. Mỗi dụng tích sẽ đáp ứng nhu cầu khác nhau. Nhờ thế mà lượng nước sẽ được tiết kiệm hơn. 

  1. Mẫu mã, kiểu dáng bồn cầu

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh vì thế tiêu chí lựa chọn sẽ hướng đến sự sạch sẽ. Vì thế, bề ngoài của bồn cầu cũng rất quan trọng. Lớp men bồn cầu sạch với công nghệ hiện đại chống bám bẩn nên được mọi người chú ý lựa chọn. 

Về màu sắc, bồn cầu đa phần đều có màu trắng. Một số sản phẩm có màu đen nhưng không nhiều. Để làm thay đổi tạo khác biệt, bạn có thể lựa chọn một chiếc nắp bồn cầu có màu sắc đậm khác như xanh, đỏ, đen. 

Kiểu dáng bồn cầu cũng được quan tâm lựa chọn. Các mẫu bồn cầu được thiết kế theo phong cách cổ điện, hiện đại, đương đại… Khách hàng lựa chọn theo kiểu dáng sẽ giúp nhà vệ sinh mang nét đẹp thiết kế nội thất ấn tượng. 

  1. Vị trí lắp đặt bồn cầu

Vị trí lắp đặt bồn cầu nên có khoảng cách nhất định với các thiết bị, vật dụng khác. Không nên lắp bồn cầu quá sát các thiết bị khác tránh ảnh hưởng khi sử dụng bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh khác. 

Bồn cầu là thiết bi vệ sinh lắp cố định và không có thể thay đổi. Vì vậy, hãy lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt chiếc bồn cầu của mình. Nên chú ý đến cách thức lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy để cuộc sống của gia đình ổn đinh, êm ấm nhất. 

Cách chọn bồn cầu cần chú ý đến những chi tiết này để có được thiết bị vệ sinh hoàn hảo nhất. Việc lựa chọn thương hiệu sản xuất ra chiếc bồn cầu cũng sẽ đánh giá chất lượng của bồn cầu. Thương hiệu sẽ có những công nghệ cao cấp để tạo ra sản phẩm ưu trội cạnh tranh. 

Những thông tin cung cấp ở bài viết hi vọng rằng sẽ giúp ích cho mọi người!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *