Cách thông tắc bồn tiểu nam nhanh chóng nhất

Bồn tiểu nam bị tắc khiến cho nhà vệ sinh có mùi khó chịu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả gia đình. Vi khuẩn cũng nhân cơ hội này xâm nhập và không gian sống của gia đình khiến cho sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng. 

Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn tiểu nam

Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra việc tắc bồn tiểu nam

  • Đàn ông đi tiểu có thói quen hút thuốc, sau khi hút thuốc họ thường tiện tay cho thẳng đầu lọc vào bồn tiểu. Nhiều lần như vậy đầu thuốc lá sẽ ứ đọng lại gây tắc nghẽn bồn tiểu.
  • Lỗ thoát ở bồn tiểu rất bé, thế nhưng không có ai dọn dẹp sau khi đi vệ sinh. Chính vì thế những váng cặn sẽ đóng lại khiến cho bồn tiểu bị tắc. 

Những nguyên nhân chính trên đây được cho là thủ phạm gây ra tình trạng nghẹt ở bồn tiểu nam. Vì thế việc cần phải làm ngay lúc này là thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả để không gây ra tình trạng ô nhiễm cũng như ngăn chặn được mùi hôi khó chịu.

Để xử lý được tình trạng tắc nghẽn này bạn có thể sử dụng một loại hỗn hợp có chứa chất tẩy rửa và các chiết xuất từ vi sinh, thực vật giúp bạn có cách thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả, khử mùi hôi, ngăn chặn quá trình hình thành cáu cặn, giảm lượng nước cần thiết mỗi lần xả cho bồn tiểu.

Không chỉ có vậy, bạn phải sử dụng hóa chất có lợi cho hệ thống tự hoại, giúp phân hủy chất thải nhanh chóng, giải quyết nhanh vấn đề mùi hôi.

Những cách thông tắc bồn tiểu nam nhanh chóng nhất

  • Sử dụng nước ấm và dầu rửa bát

Bon tieu nam

Cách này áp dụng trong những trường hợp bồn tiểu nam tắc nhẹ do cáu bẩn, cặn rác. Bạn có thể sử dụng 2 hợp chất này để làm trơn đi những chất bẩn khiến chúng thoát khỏi đường cống dễ dàng hơn.

Cách thực hiện như sau: Để thông bồn tiểu bạn đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong sau đó sử dụng một ít nước ấm đổ nhẹ nhàng vào để nước xoáy nhẹ cho dầu rửa bát xuống dưới. Để trong khoảng 20 phút rồi bạn tiến hành xả nước như bình thường.

  • Sử dụng nước lạnh để thông bồn tiểu

bon tieu nam

Hãy dùng nước lạnh để có thể đổ trực tiếp vào bồn tiểu. Đây cũng là cách được nhiều người dùng  để khử mùi bồn tiểu trong nhà hàng và khách sạn. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, những viên đá sẽ tạo ra được lực đẩy cực mạnh đẩy nhanh các phần bị tắc nghẽn xuống bên dưới. Không chỉ có vậy, đá lạnh cũng sẽ giúp giảm thiểu mùi từ bồn tiểu một cách hiệu quả nhất giúp thông tắc bồn tiểu nam bị nghẹt mà còn làm cho nhà bạn luôn được sạch sẽ, thơm tho.

  • Sử dụng nước ngọt có ga để thông tắc bồn tiểu

Trong thành phần của nước ngọt có ga có chứa photphoric và axit cacbonic có khả năng loại bỏ mảng bám và các vật mềm làm cản trở mà không hề gây tổn hại gì đến lớp men sứ của bồn tiểu. Bạn sử dụng nước ngọt có ga đổ trực tiếp vào trong bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ sau đó dùng bàn chải cọ sạch và xả nước thật mạnh để thông tắc bồn cầu.

Trên đây là những cách thông tắc bồn tiểu nam nhanh chóng nhất mà bạn có thể lựa chọn. Hãy tìm cho mình một biện pháp phù hợp nhất để thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *