Cách điều chỉnh mức nước trong bồn cầu nhiều người muốn biết

Nhiều người muốn điều chỉnh mức nước trong két nước bồn cầu để tăng hiệu quả xả thải hoặc để ngăn nước tràn ra bên ngoài.  Vì vậy, bài viết hôm này sẽ giúp các bạn biết cách tăng giảm mức nước trong két nước toilet. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  1. Điều chỉnh phao bóng

Các đơn giản và dễ dàng để bạn căn chỉnh mực nước có trong két bồn cầu là điều chỉnh lại phao – bộ phận phụ kiện trong két nước bồn cầu. Cách tiến hành như sau: 

– Mở nắp két nước, nhẹ nhàng đặt sang một bên.

Chú ý, nắp làm bằng sứ nên dễ vỡ, khi làm phải thật cẩn thận. 

– Xem xét mực nước hiện có trong két nước.

Theo đúng chuẩn, mực nước ở thùng đựng nước bồn cầu thấp hơn khoảng 2,5-5 cm so với van cấp và chống tràn. Nếu như lượng nước cao hơn, bồn cầu có thể bị rò nước. Thấp hơn, bồn cầu xả thải không hiệu quả 

Sự bất thường đó là lý do để bạn phải điều chỉnh lại phao. Nhiều bồn cầu có đánh dấu mực nước chuẩn ở phía bên trong nên giúp bạn quan sát được dễ dàng hơn. 

– Khóa van cấp nước vào bồn cầu

Khóa van cấp nước vào toilet. Sau đó, xả sạch nước ở két nước. 

– Kiểm tra phao và van cấp

Kiểm tra độ cao của phao với độ cao chuẩn là nằm ngang trên vạch mực nước. Nếu phao nằm cao hơn hay thấp hơn vạch đánh dấu, đó có thể là nguyên nhân làm nước xả quá nhiều/quá ít.

Kiểm tra nếu thấy có nước bên trong phao, nghĩa là chiếc phao đó đã bị hỏng phải thay phao mới, 

– Sử dụng tua vít để điều chỉnh độ cao của phao.

Xoay ốc trên van cấp nối với phao cấp.  Nếu muốn nâng mực nước lên, xoay theo chiều kim đồng hồ. Ngược lại, xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ làm cho phao hạ thấp xuống.

Nếu như ốc nối đã quá cũ kỹ, thì bạn chỉ cần nâng phao lên hoặc kéo phao xuống. Vì nó được vặn ren vào cánh tay đòn. 

– Cấp nước vào két nước để kiểm tra mực nước đã đúng với mong muốn chưa

Mở lại van cấp nước để nước chảy vào két nước và kiểm tra. 

  1. Điều chỉnh phao bồn cầu hình trụ

Phao hình trụ với nhiều ưu điểm nên phổ biến trong các bồn cầu thế hệ mới. Loại phao này có thể gây khó khăn khi điều chỉnh. Nhưng nó lại rất dễ dàng khi muốn thay mới.  

Cách điều chỉnh mực nước với phao hình trụ như sau: 

– Mở nắp bồn cầu, khóa van cấp nước và xả sạch nước. 

– Xác định vị trí cần điều chỉnh ở bên cạnh phao. 

Để thay đổi mực nước cao thấp, bạn điều chỉnh phao thông qua chiếc cần điều chỉnh. Đây là bộ phận có đặc điểm nhận biết là một ống nhỏ và dài được kết nối với van cấp. Đa số các mẫu bồn cầu, cần điều chỉnh này nằm song song van cấp. 

– Điều chỉnh vị trí của phao

Bóp nhẹ phần kẹp để điều chỉnh phao lên xuống. Nếu như phao bồn cầu nào không có kẹp thì bạn hãy tìm vị trí của núm xoay. Xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để nâng phao hoặc hạ phao. 

– Mở van cấp nước, kiểm tra mực nước và đậy nắp két nước. 

  1. Lưu ý khi điều chỉnh mức nước trong bồn cầu

Quá trình điều chỉnh mức nước trong bồn cầu bạn cần phải lưu ý, kiểm tra lại các bộ phận phụ kiện. Nếu như thấy có bất cứ sự hỏng hóc nào thì nên thay mới. 

Không điều chỉnh phao khi két nước bồn cầu vẫn chứa nước. 

Không sử dụng lực quá lớn để vặn xoay ốc vì nó có thể làm hỏng phao, ống van cấp nước vào bồn cầu. 

Việc thay mới các bộ phận trong két nước nên mua sản phẩm cùng thương hiệu để có được sự đồng bộ. 

Không nên tùy tiện chỉnh phao nước nếu không thấy có vấn đề bất thường nào. Việc can thiệp có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của bồn cầu. 

Không vì tiết kiệm nước mà điều chỉnh mực nước thấp, khi đó, hiệu quả xả thải không đảm bảo. Đặc biệt là những chất thải nhẹ sẽ không được xả hết. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hoặc mùi hôi thối trong bồn cầu bốc ngược ra vì lượng nước cấp bù ít. 

Nếu như không tự tin để tự điều chỉnh mức nước trong bồn cầu, hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn nhận định tình trạng và có hướng điều chỉnh, xử lý hợp lý nhất. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách điều chỉnh mức nước trong lòng bồn cầu. Mọi người có thể tham khảo để tự làm nhé! Chúc mọi người thành công!

Mua bồn cầu tại: https://showroominax.vn/san-pham/ban-cau-inax.html

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *