Cách diệt gián, đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng nhất

Gián là loài côn trùng có mùi hôi rất khó chịu. Khi xuất hiện tại bất cứ đâu trong không gian sống chúng cũng sẽ gây ra những mùi vô cùng khó chịu. Vậy phải làm sao để xử lý tình trạng này. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây. 

Sử dụng lá bạc hà

Tinh dầu bạc hà
Theo nghiên cứu của trường đại học Lowa (Mỹ) vào năm 1990 được các trang báo chia sẻ, có nêu rõ: Bạc hà là loài cây có tác dụng đuổi gián vô cùng hiệu quả. Bạn có thể đặt chúng tại bất cứ đâu trong gia đình.

– Đặt cây bạc hà vào một số góc trong nhà
– Phun tinh dầu bạc hà (hiệu quả nhất vì tinh dầu bạc hà có mùi nồng hơn, tuy nhiên cần chú ý phun thường xuyên để tránh bay mất mùi)

Củ hành tây

hành tây
Mùi hăng của hành tây luôn khiến loài gián sợ hãi. Hãy để ý mà xem, ở đây có hành tây là gián không dám xâm nhập. Chính vì thề bạn có thể sử dụng loại củ này để đuổi chúng ra ngoài nhanh chóng. Chỉ cầnthái lát của hành tây đặt lên đĩa rồi để lên một số vị trí gián hay xuất hiện như tủ đựng đồ ăn, góc nhà. Chắc chắn lũ gián đáng ghét sẽ nhanh chóng biến mất đó.
Sử dụng vỏ cam, chanh, dưa leo xua đuổi gián
Vỏ cam, vỏ chanh, vỏ dưa leo đều là những thứ “tối kỵ” đối với loài gián, do đó bạn có thể tận dụng điều này để đuổi chúng đi. Sau khi gọt vỏ cam, vỏ chanh bạn hãy giữ lại và để ở những nơi hay xuất hiện gián hoặc cắt lát miến dưa leo để khiến loài gián ra khỏi nhà. Sau một thời gian thấy vỏ cam, chanh, lát dưa leo bị khô đi thì nên thay mới. Mùi hương từ vỏ cam, chanh cũng rất dễ chịu sẽ khiến căn nhà thơm mát, đồng thời khử được mùi hôi của gián hiệu quả. Nhiều người còn tận dụng vỏ cam, chanh khô để đốt lên xua đuổi loài gián.

Sử dụng bột gia vị để diệt gián, đuổi gián ra khỏi nhà

Bọt gia vị
Một cách hữu hiệu để diệt gián, đuổi gián ra khỏi nhà đó là sử dụng hỗn hợp bột gia vị bao gồm hỗn hợp các loại gia vị mà gián sợ nhất như: bột tỏi + bột tiêu + bột ớt + bột hành tây. Rắc bột này vào góc nhà nơi gián hay lui tới. Cách này cực kỳ hữu hiệu vì sẽ không có một con gián nào dám xuất hiện trong nhà bạn. Tuy nhiên nếu để loại bột này trước gió thì nó có thể bị bay ra xung quanh nhà.
Diệt gián bằng xà phòng
Bột giặt có tác dụng diệt gián cực kỳ hữu hiệu, hơn hẳn các loại thuốc xịt độc hại. Bạn chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện hoặc hòa xà phòng vào nước rồi xịt trực tiếp vào gián, gián sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt. Quá đơn giản phải không nào!

Sử dụng phèn chua diệt gián

phen chua
Phèn chua là nguyên liệu được nhiều người ứng dụng trong việc làm sạch nhà cửa, nếu trong nhà bạn xuất hiện gián thì hãy thử lau sàn nhà bằng nước phèn chua xem nhé, không chỉ đuổi gián mà còn làm sạch mùi hôi nhà cửa rất hữu hiệu đó. Cách làm như sau: dùng nước nóng hòa tan phèn chua, sau đó lấy khăn lau nhúng nước có phèn lau chùi sàn. Phèn chua trắng sẽ kết tinh động lại trên rãnh khe gạch, khiến gián không dám tới.
Diệt gián bằng nước đường
Rất nhiều gia đình đã sử dụng cách này để tiêu diệt lũ gián khó chịu. Và bạn hãy thử bằng cách chuẩn bị chai nhựa, daom nước đường hoặc ít vụn bánh, bột giặt. Bạn dùng dao cắt thân chai nhựa (tầm vị trí ⅓ thân chai từ nắp trở xuống) sao đó tháo nắp ra lộn ngược phần vừa mới cắt và đặt vào phần thân còn lại để tạo thành bẫy hình phễu. Đổ nước đường vào trong chai, hãy nhớ đổ mực nước vừa phải để gián không thoát ra được. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi nước đường và chui vào chai và chết dần trong bẫy.

Dùng lá nguyệt quế xua đuổi gián ra khỏi nhà
Mùi lá nguyệt quế luôn khắc với lũ gián. Chúng sẽ không chịu nổi ngôi nhà có mùi lá nguyệt quế và sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi nhà. Do đó, bạn hãy sử dụng lá nguyệt quế bằng cách vò khoảng 7-10 lá cho vào trong nước lau nhà và tiến hành lau nhà bình thường, chắc chắn lũ gián sẽ phải chạy loạn đó.

Trên đây là những cách diệt gián đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo bạn hợp với cách làm nào hơn để lựa chọn chúng cho không gian sống của gia đình nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *