Bồn cầu loại nào tốt nhất cho nhà vệ sinh nhỏ hẹp

Nhà vệ sinh diện tích nhỏ hẹp phổ biến trong các công trình có quỹ đất hạn chế. Thiết kế nội thất cho không gian phòng tắm nhỏ không phải dễ. Trong đó lựa chọn bồn cầu loại nào tốt nhất lắp đặt trong nhà vệ sinh hẹp làm nhiều người đau đầu. 

  1. Bồn cầu 1 khối hay bồn cầu hai khối tốt hơn

Bồn cầu loại nào tốt nhất trong hai loại 1 khối và 2 khối. Dựa vào đặc điểm ưu điểm của chủng loại bồn cầu với phòng tắm và nhu cầu để chọn lựa. 

Bồn cầu 1 khối là kiểu bồn cầu có két nước liền với thân, bệ ngồi bồn cầu. Bồn cầu hai khối ngược lại, két nước và bệ ngồi tách rời nhau. Mọi người thường lựa chọn bồn cầu rời khối để lắp đặt cho phòng tắm nhỏ nhưng không hẳn là như vậy. 

bon-cau-hoa-tiet-770x513

Bồn cầu 1 khối có nhiều kích thước nhỏ rất phù hợp cho không gian nhà vệ sinh nhỏ. Điều quan trọng là việc bố trí thiết bị vệ sinh khoa học. Xác định vị trí lắp đặt bồn cầu sau đó, đo đạc chiều dài, chiều rộng để lựa chọn chiếc bồn cầu có kích thước hợp lý.

Ưu điểm của bồn cầu 1 khối là dễ vệ sinh và kiểu dáng sang trọng. Nên nếu như một chiếc bồn cầu liền khối được lắp đặt trong nhà vệ sinh nhỏ sẽ tốt hơn rất nhiều. Nhà tắm nhỏ với sự xuất hiện của toilet 1 khối nhìn sẽ rất tiện nghi. 

Tuy nhiên, cần chú ý một chút nếu như bạn muốn dùng bồn cầu vệ sinh 1 khối. Đó là cấu tạo liền khối nên việc di chuyển và lắp đặt trong không gian nhỏ khá khó khăn. Nếu không cẩn thận bồn cầu sẽ bị va chạm vào tường và có thể bị nứt vỡ. 

Trên thực tế, những nhà vệ sinh quá nhỏ khoảng 1m2 hoặc 2m2 sẽ chọn bồn cầu hai khối là chủ yếu. Loại này, chiếc bệ (thân bồn cầu) sẽ được lắp đặt trước. Sau đó mới tiến hành đến lắp két nước vào thân bồn cầu. Nhà vệ sinh nhỏ cỡ nào thì việc di chuyển tách rời hai bộ phận cũng thật dễ dàng. 

  1. Bồn cầu xả thẳng hay xả xoáy tốt hơn

Lựa chọn bồn cầu không chỉ dừng lại chọn chủng loại cho phù hợp mà còn quan tâm đặc biệt đến kiểu xả. Vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xả thải của bồn cầu. Để lựa chọn được đúng nhất chúng ta phải đi tìm hiểu kiểu xả thẳng và kiểu xả xoáy là gì. 

Bồn cầu xả thẳng là những loại bồn cầu có ống xả thải dạng thẳng. Chất thải sẽ được đẩy ra ngoài chỉ bằng áp lực nước dội từ két nước xuống. Kiểu xả thẳng thường sẽ có tiếng ồn nhiều hơn. Hiệu quả xả thải của bồn cầu phụ thuộc vào công nghệ xả. Ví dụ như bồn cầu TOTO có công nghệ xả thẳng Gmax cao cấp nên khắc phục được tình trạng tiếng ồn. Đồng thời hiệu quả xả cao cấp hơn chất thải nhẹ cũng dễ dàng đẩy ra ngoài và không gây tắc nghẽn bồn cầu. 

xaxoaytoto_grande

Bồn cầu xả xoáy hay còn gọi là kiểu xả Siphon. Loại bồn cầu này có cấu tạo ống thải cong chữ S chứa chân không. Vì vậy, ngoài lực đẩy của nước sẽ có thêm một lực hút chân không. Hai lực kép sẽ tăng hiệu quả xả thải của bồn cầu mà sử dụng ít nước và hạn chế tiếng ồn. Các thương hiệu thiết bị vệ sinh đã tập trung cải tiến công nghệ xả để cạnh tranh nhau. Ví dụ như ở Inax sẽ có công nghệ xả xoáy Eco-X; bồn cầu TOTO có công nghệ xả xoáy Tornado… 

Bạn đã biết về hai kiểu xả của bồn cầu rồi vậy bồn cầu loại nào tốt nhất cho nhà tắm nhỏ. Điều này còn phụ thuộc vào hệ thống bể phốt nữa. Như kiểu xả Siphon có vẻ rất tốt nhưng nếu như không có hệ thống bể phốt rộng thì nước sẽ dâng lên ống xả và không tạo ra được chân không hút chất thải. 

Nói chung, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ công nghệ xả của bồn cầu. Tham khảo tư vấn của người kỹ thuật lắp đặt để có được một chiếc toilet phù hợp nhất. Điều này quan trọng trong nhà vệ sinh nhỏ hẹp vì nếu tắc nghẽn bồn cầu do hệ thống xả kém sẽ vô cùng nan giải. Thêm vào đó, hiệu quả xả không cao còn tạo ra mùi hôi, thối khiến không gian nhỏ càng trở nên ngột ngạt. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến phong thủy nhà vệ sinh nữa. 

>>Xem thêm: Mua bồn cầu giá rẻ cho nhà trọ ở đâu?

  1. Loại bồn cầu điện tử có lắp đặt được cho phòng tắm nhỏ không

Bồn cầu điện tử là loại thiết bị vệ sinh cao cấp. Chúng được thiết kế với nắp rửa thông minh với vòi rửa tự động và nhiều tiện ích hiện đại, vệ sinh. Ví dụ như nắp đóng mở tự động, khử mùi trong và sau khi sử dụng, nắp ngồi sưởi ấm…. 

Chiếc bồn cầu thông minh này sẽ mang đến một cuộc sống trải nghiệm tiện nghi. Tuy nhiên, yêu cầu lắp đặt lại khá khắt khe. Phải có khoảng cách đủ động để lắp đặt, tránh xa khu vực nước có thể bắn vào, cần phải có hệ thống điện sẵn sàng và an toàn. Vì vậy với kiểu lắp đặt bồn cầu trong nhà tắm nhỏ thì điều này có vẻ không khả thi. 

bon-cau-dien-tu

Điều lo ngại nhất chính là khu vực tắm tiếp giáp khá gần với bồn cầu sẽ khiến nước bắn vào bồn cầu dùng điện gây mất an toàn. Nhưng nếu thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ sử dụng các vách tắm kính ngăn nước thì có thể lắp đặt được bồn cầu. 

Bồn cầu điện tử kích thước khá lớn nên nhà tắm nhỏ sẽ khó lắp đặt. Có một giải pháp để bạn có thể có được sự tiện nghi sử dụng là mua nắp bồn cầu thông minh để thay thế chiếc nắp bồn cầu thường của bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối đang sử dụng. 

Thương hiệu thiết bị vệ sinh Nhật Bản TOTO có sản phẩm nắp rửa thông minh Washlet sẽ mang tiện nghi cho gia đình. Nắp rửa Washlet nổi tiếng khắp thế giới với những tính năng cực kỳ thông minh. Nắp rửa dễ dàng lắp đặt tương thích với nhiều loại bồn cầu. Kể cả bạn không sử dụng bồn cầu TOTO cũng lắp được. 

Như vậy, nhà tắm nhỏ cũng sẽ có thêm một sự lựa chọn lắp đặt kiểu bồn cầu thông minh. Loại bồn cầu này thực sự sẽ biến không gian nhỏ trong gia đình tiện nghi và đẳng cấp hơn. Các tính năng hiện đại còn mang đến những lợi ích vệ sinh và sức khỏe cho người dùng. 

  1. Loại bồn cầu hãng nào tốt nhất?

Khá đau đầu khi phải đưa bồn cầu của các thương hiệu lên bàn cân. Tuy nhiên, nó không quá khó khăn khi bạn đã tìm hiểu kỹ về thương hiệu mà bạn chú ý từ trước. Hoặc nếu như chưa thích hẳn thương hiệu nào thì bạn vẫn có cách lựa chọn dễ dàng. Đó là căn cứ vào khoản tài chính và nhu cầu bạn cần chọn. 

Đầu tiên là bạn xác định chủng loại bồn cầu 1 khối, hai khối hay điện tử. Tiếp đến là xem ví tiền của bạn có bao nhiêu để mua. Sau đó, hãy xem báo giá bồn cầu của 1,2,3 thương hiệu bạn muốn so sánh. Nhớ là phải xem chi tiết đến công nghệ xả nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một chiếc bồn cầu ưng ý. 

Thương hiệu thiết bị vệ sinh TOTO đến từ Nhật Bản sản xuất đa dạng chủng loại bồn cầu. Bồn cầu TOTO so với các dòng sản phẩm trong nước có giá cao hơn nhưng không chênh lệch quá nhiều nếu như bạn không chú trọng quá nhiều vào công nghệ. 

Nhưng nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng loại bồn cầu TOTO 1 khối, hai khối TOTO công nghệ men CeFiOntect kháng khuẩn, chống bám dính. Cao cấp hơn thì dùng loại bồn cầu thông minh có công nghệ Ewater đảm bảo sự vệ sinh sạch sẽ tối đa. 

Nhìn chung, bồn cầu loại nào tốt nhất cho nhà tắm nhỏ vẫn là ở việc khảo sát không gian và khoản tài chính thực tế của gia đình. Để nhận tư vấn tốt nhất, mọi người hãy liên hệ đại lý thiết bị vệ sinh Hải Linh. Nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất quá trình mua sắm của quý khách hàng. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *