5 loại cây phong thủy đặt trong nhà vệ sinh

Cây phong thủy đặt trong nhà vệ sinh sẽ giúp cho căn phòng này giảm mùi xú uế. Trồng cây xanh trong nhà tắm cũng là một cách hóa giải sai phạm phong thủy. 5 loại cây xanh dưới đây bạn có thể tham khảo. 

1. Phong thủy nhà vệ sinh – yếu tố cần phải coi trọng

Xây nhà là việc trọng đại bởi động đất cát là động long mạch thần linh. Vì thế khi xây nhà người ta xem xét kỹ lưỡng từ hướng nhà, tuổi tác, giờ giấc. Nhiều gia đình đặc biệt kỹ càng trong các vấn đề trên rồi mà sao vẫn gặp những điều xui xẻo. Hóa ra là nhà vệ sinh đã phạm phong thủy. 

Phong thủy nhà vệ sinh vô cùng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Bởi chỉ cần sai một chút, những yếu tố tốt đẹp căn ke coi như không có tác dụng. 

thiet-bi-ve-sinh-hang-nao-tot-nhat-hien-nay

Chẳng hạn như phòng tắm/nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà. Xú uế, khí âm lan tỏa, cho dù hướng nhà đại cát đại lợi thì âm át dương cũng không còn lại bao nhiêu. 

Tương tự như hướng nhà vệ sinh quay ra cửa chính. Kiểu này cũng bê bết vì âm đang chặn đường của khí dương vào nhà. Thịnh vượng chỉ dừng ở cửa chứ khó vào nhà được. Việc làm ăn có thể nhìn thấy lợi nhuận đấy nhưng mà lại không làm thế nào để thu được lợi nhuận. Hiểu đơn giản thì là như thế. 

Còn rất nhiều thứ nữa như nhà vệ sinh tối kỵ đặt phòng ngủ, không đặt quay ra bếp… Nên chỉ một chút sơ sẩy thôi là căn phòng vệ sinh sẽ làm hại đến cuộc sống của gia đình bạn.

Bản chất của nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải. Vì điều đó mà nó luôn mang “tiếng xấu”. Để hạn chế “tiếng xấu” đó thì bạn phải biến nó thành không gian sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn.

Một trong cách cách là trồng cây xanh trong nhà vệ sinh. Lựa chọn các loại cây phù hợp, cây phong thủy dưới đây để trang trí cũng như tăng cường phong thủy, hạn chế sai phạm của nhà vệ sinh. 

Xem thêm: 10 ý tưởng trang trí phòng tắm với cây xanh tuyệt đẹp

2. Các loại cây phong thủy được trồng trong nhà vệ sinh

2.1. Cây trầu bà

trau-ba-chau-treo-1

Cây trầu bà là loại cây rất dễ tính. Chúng có thể sống sót ở những nơi ẩm và tối như ở phòng tắm. Trầu bà có kiểu dáng cũng rất đẹp nên mang tính thẩm mỹ trang trí cao. 

Hơn nữa, đặc điểm của cây trầu bà là trong quá trình quang hợp chúng sẽ chuyển đổi một lượng khí carbon dioxide thành oxi. Vì thế mà không gian nào có sự xuất hiện của trầu bà thì đều trong lành. 

Trầu bà cũng hút các khí độc trong không khí để trả lại luồng khí sạch cho không gian. Có lẽ vậy mà cây này là một cây phong thủy trồng nhà vệ sinh rất tốt. 

Bạn có thể trồng thủy sinh hoặc trồng trầu bà trong các chậu đất cũng được. Đây là loại cây dạng dây nên làm kiểu treo trên cao cho rủ xuống sẽ rất đẹp.

2.2. Cây lan ý

cay-lan-y

Cây lan ý màu xanh điểm xuyết những bông hoa trắng nên cực kỳ giàu thẩm mỹ. Một chậu lan ý để trên bàn chậu rửa sẽ rất đẹp và lãng mạn đó. Không chỉ đẹp không đâu, lan ý với cái tên mỹ miều còn có thể hóa giải điềm xấu đấy. 

Lá cây hô hấp sẽ giúp cần bằng trường khí, hấp thụ nguồn năng lượng tích cực. Theo khoa học thì lan ý để trong nhà vệ sinh sẽ giúp khử mùi hôi của nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Nên nếu muốn phong thủy nhà vệ sinh được tốt thì loại cây phong thủy này bạn cũng có thể mua về nhé. 

2.3. Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ là một loại cây rất quen thuộc. Dáng cây rất đẹp với các lá vươn dài. Lá cây cũng chính là thân cây luôn. Loại cây này gần giống với họ hàng nhà xương rồng vì nó sống được trong môi trường thiếu nước và cả thiếu ánh sáng. 

Theo các nghiên cứu, cây lưỡi hổ có khả năng hút các khí độc. Nó thường được trồng làm cảnh rất nhiều. Nên lưỡi hổ cũng nên trồng trồng trong nhà vệ sinh để loại bỏ bớt khí độc từ bồn cầu, cống thải nhà tắm. 

2.4. Cây thường xuân leo

cay-thuong-xuan-leo

Trong nhiều mẫu nhà tắm đẹp bạn thường thấy có bóng dáng của cây dây leo. Đó chính là cây thường xuân. Một loại cây trang trí phòng tắm rất được ưa chuộng. Loại cây dây leo này dễ trồng và dễ sống. Ngoài tác dụng đưa thiên nhiên vào phòng tắm thì thường xuân leo còn có tác dụng lọc không khí rất tốt. 

Cách trồng khá đơn giản và chăm sóc cũng không cần cầu kỳ. Nếu thích vẻ đẹp của cây này thì đây cũng là một loại cây phong thủy được trồng trong nhà vệ sinh rất tốt đó. 

2.5. Cây bạc hà

cay-bac-ha-nhat

Cây bạc hà có mùi thơm rất dễ chịu. Sự xuất hiện của nó trong nhà vệ sinh sẽ giúp át đi mùi hôi. Điều đó làm giảm xú uế mang đến tính phong thủy cho phòng vệ sinh. 

Loại cây nhỏ xinh này cũng rất dễ trồng. Chỉ cần một chậu nhỏ với chút đất và một vài cây là chỉ một thời gian ngắn nó sẽ um tùm. Loại cây này cũng không cần phải chăm sóc nhiều nên rất phù hợp để trong nhà vệ sinh. 

6 loại cây phong thủy được trồng trong nhà vệ sinh trên đây là gợi ý để bạn tăng cường phong thủy cho nhà ở. Ngoài đặt cây thì bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh. Điều tốt nhất là nên xây nhà vệ sinh chuẩn phong thủy nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *