Vì sao bồn cầu nhà vệ sinh lại luôn có màu trắng

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao bồn cầu nhà vệ sinh lại có màu trắng chứ không phải những màu khác hay chưa. Liệu rằng việc sử dụng gam màu trắng đối với sản phẩm thiết bị vệ sinh này sẽ mang lại hiệu quả gì? 

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu được trong không gian phòng tắm. Có nó bạn sẽ giải quyết được những nhu cầu cá nhân, làm đẹp cho không gian sống. Tuy nhiên hầu hết tất cả các dòng bồn cầu trên thị trường hiện nay đều có màu trắng, tất nhiên cũng rất cá biệt có một số màu sắc khác nhưng với số lượng rất ít. Vậy tại sao màu sắc của bồn cầu lại luôn có màu trắng, hãy cùng đi khám phá “bí mật” này qua bài viết dưới đây. 

Thiết bị vệ sinh Viglacera – Khẳng định niềm tin Việt

Màu sắc do nguyên liệu quy định 

Hiện nay hầu hết các mẫu bồn cầu đều được làm từ sứ. Đây là một loại vật liệu tốt, có độ bền cao. Trải qua quá trình nung sấy ở nhiệt độ cao đã khiến cho bề mặt sứ trở nên sáng bóng, tránh được thấm nước và tình trạng gỉ sét. Chính điều này cũng khiến cho việc dọn rửa của bồn cầu được trở nên dễ dàng hơn, ngay cả khi chúng có màu trắng. 

Nếu là người am hiểu về vật liệu gốm sứ chắc chắn bạn sẽ biết được rằng vật liệu sứ sẽ chuyển thành màu trắng khi được nung ở nhiệt độ cao. Tuy rằng những nhà sản xuất vẫn có thể tạo ra nó bằng sứ có màu xong phải pha màu vào khuôn trước khi nung, công đoạn này sẽ khá phức tạp và tốn nhiều chi phí. Chính vì thế việc tạo ra một chiếc bồn cầu có màu trắng sẽ mang đến lợi ích về kinh tế hơn rất nhiều. 

Vì màu trắng là biểu tượng của sự tinh khôi

Bạn có thấy rằng, ở đâu xuất hiện màu trắng thì ở đó luôn xuất hiện những điều tích cực hay không. Vào năm 2004, GS. Sıdıka Mine AYTAÇ từ Viện Công nghệ Izmir tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ ra rằng thực tế đã tồn tại những chiếc bồn cầu có màu sắc khá bắt mắt hơn, nhưng khi so sánh chúng với màu trắng thì đa phần mọi người sẽ cảm thấy hài lòng với màu trắng hơn. 

Phong tam Viglacera

Màu trắng cũng mang đến sự hài hòa tốt hơn với nhiều không gian. Đây là gam màu trung tính nên có thể thích nghi với mọi phòng tắm có kích thước khác nhau. Còn với những màu khác sẽ khiến không gian bị phá vỡ, và nhất là những không gian có diện tích nhỏ thì sẽ còn tệ hơn. 

Màu trắng thể hiện sự sạch sẽ

Thực tế cho thấy màu sắc luôn ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta theo những cách khác nhau. Tuy rằng trên thế giới ở đâu cũng có sự khác biệt về văn hóa hay giới tính tuy nhiên màu sắc vẫn là thứ đại diện cho sự an toàn và tinh khiết. Đây chính là lý do tại sao tại phòng tắm hay những bệnh viện thường có màu trắng vì nó sẽ giúp tạo ra một không gian vô trùng. 

phòng tắm

Ngược lại với màu trắng đó là màu đen và nâu. Chúng thường đại diện cho một thứ gì đó rất tiêu cực. Chính vì thế cực hiếm bạn mới có thể thấy ai đó sở hữu một chiếc bồn cầu có màu đen. 

Sử dụng những chiếc bồn cầu có màu trắng sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy được bụi hay vi khuẩn tích tụ vào hơn. Chính vì thế sẽ thúc đẩy mọi người thường xuyên lau rửa. Theo thống kê trung bình một người sử dụng 2.500 lần trong 1 năm, tương đương với 92 ngày sử dụng không gian này trong 1 đời. Chính vì thế giữ bồn cầu nhà vệ sinh là một điều vô cùng cần thiết. 

Bồn cầu màu trắng mang đến tính thẩm mỹ cao

Ngoài bồn cầu thì nhiều thiết bị vệ sinh khác trong phòng tắm cũng sử dụng gam màu trắng như bồn rửa mặt, tiểu nam…Tại châu Âu vào thế kỷ 20 có những cuộc trang trí nhà vệ sinh được xuất hiện, tuy nhiên người dùng sẽ không thấy chúng bắt mắt và hiện đại như những thiết bị vệ sinh có màu trắng kinh điển. 

Phòng tắm

Ngoài ra chắc chắn bạn phải thừa nhận rằng những chiếc bồn cầu màu trắng luôn khiến cho không gian nhà tắm có sự hài hòa cao, bạn có thể dễ dàng kết hợp những đồ dùng khác mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể không gian. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *