Tuổi mùi hợp với cây gì để mang đến nhiều tài lộc

Tuổi Mùi hợp với cây gì đang được khá nhiều người quan tâm. Những loại cây nào sẽ mang đến tài lộc nhất nếu tuổi Mùi trang trí chúng trong nhà. 

Việc đặt cây cảnh trong nhà ngoài mục đích trang trí và giúp cho không gian trở nên xanh mát hơn chúng còn mang đến tác dụng phong thủy cho gia chủ. Nếu lựa chọn đúng loại cây sẽ giúp cho gia chủ có đời sống vui vẻ, tiền bạc dồi dào hơn. 

Đối với những người tuổi Mùi việc lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa về phong thủy sẽ giúp mang lại lợi ích tốt nhất cả về sức khỏe và đường công danh sự nghiệp. 

Tuổi mùi hợp với cây gì, hoa gì 

Tuổi mùi là những người cầm tinh con dê sinh vào những năm Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941). Những người tuổi này thường có tính cách hòa đồng, vui vẻ và thường có hậu vận cực tốt. 

tuoi-mui-hop-cay-gi

Tuy nhiên để mang lại lợi ích trong hiện tại và tương lai thì người dùng nên lựa chọn những loại cây hợp phong thủy dưới đây. 

Với những người tuổi mùi sinh năm 1943, 2003 (Quý Mùi)

Đây là những người có mệnh mộc. Vì thế khi lựa chọn những loại cây phong thủy cho 2 tuổi này nên lưu ý lựa chọn màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc vào hành Thủy. Vì theo quy luật ngũ hành Thủy sẽ sinh Mộc, giúp cho gia chủ đón được tài lộc và những điều may mắn nhất

cach-cham-soc-cay-ngu-gia-bi
Cây ngũ gia bì

Những loại cây tuổi này nên sử hữu như cây ngọc ngân, vạn tuế, cây lộc vừng, sen đá, vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích…

Ngoài ra cũng không nên lựa chọn có hoa màu trắng hoặc màu đỏ vì chúng thuộc Kim và Hỏa sẽ khắc Mộc. 

Với những người tuổi mùi sinh năm 1955 (Ất Mùi) 

Những người tuổi Mùi này thuộc mệnh Kim. Do đó tuổi mùi hợp với cây gì cho độ tuổi này sẽ là những loài hoa hay cây có màu sắc trắng hay màu vàng của thổ. Chúng sẽ giúp cho tiền bạc được dồi dào, sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc. 

cay-luoi-ho
Cây lưỡi hổ

Những loài cây phù hợp với tuổi Mùi (1955) bao gồm: cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cau nhật,..hay những cây tương sinh ví dụ lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc, cây sen đá. 

Không nên trồng những loại cây hoa, cỏ lá có sắc đỏ hay xanh vì theo ngũ hành mệnh Hỏa sẽ khắc Kim làm tiêu hao tiền tài trong gia đình. 

Với những người tuổi mùi sinh năm 1977 (Đinh Mùi)

Đây là những người thuộc mệnh Thủy. Do đó cây hoa phong thủy dành cho tuổi này nên có màu nước biển hoặc màu trắng mới giúp cho chủ nhà may mắn và thịnh vượng. 

Cây tùng la hán

Những loại cây hợp với tuổi Đinh Mùi có thể kể đến như tùng la hán, lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh, cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu,..

Tuổi này nên tránh những loại có hoa lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. 

Với những người tuổi mùi sinh năm 1979 (Kỷ Mùi) 

Tuổi Kỷ Mùi là những người thuộc mệnh Hỏa. Do đó hãy ưu tiên lựa chọn những loại cây có sắc đỏ sẽ giúp đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Có thể kể tên những loại cây có thể bố trí trong không gian sống hay làm việc của những người tuổi Kỷ Mùi như cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh,…

Hãy lưu ý không nên mua những loại cây có màu xanh nước biển. 

Với những người tuổi mùi sinh năm 1991 (Tân Mùi )

Tuổi Tân Mùi theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Do đó nên ưu tiên lựa chọn những màu nâu, vàng, đỏ, tím…

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những loại cây hợp với tuổi Mùi (1991) như: cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ,…

Tuổi này cũng nên tránh những loại cây hoa có màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Trên đây là những thông tin tham khảo về tuổi Mùi hợp với cây gì. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình những loại cây phù hợp nhất nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *