Tại sao Inax đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Những năm 1996 đến 2000, Việt Nam được coi là mảnh đất thu hút nhiều ông lớn đầu tư xây dựng nhà máy. Một trong số đó phải kể đến hàng loạt các thương hiệu thiết bị vệ sinh trong đó có Inax. Đây cũng là lúc cái tên Inax Việt Nam bắt đầu được nhiều người gọi hơn. Vậy tại sao Inax đặt nhà máy tại Việt Nam?

  1. Inax có nguồn gốc ở đâu?

Inax là công ty thuộc sự quản lý của tập đoàn Lixil tại Nhật Bản được hình thành gần một thế kỷ và đang dần phát triển thành một thương hiệu hàng đầu. Tiền thân của Inax là công ty chuyên sản xuất gạch ốp lát, chậu rửa, bồn cầu và sen vòi cho các dự án lớn. 

Mọi người chỉ biết đến Inax của Nhật Bản nhưng không hiểu rõ sản xuất của nước nào. Tính tới thời điểm hiện tại Inax không chỉ phát triển tại Nhật mà còn mở rộng thị trường vượt ra ngoài lãnh thổ tiến đến các quốc gia và Chậu lục khác trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. inax việt nam hay ở bất cứ thị trường nào cũng đều được đón nhận nhiệt tình bởi vì chất lượng của sản phẩm đảm bảo, tính năng vượt trội, thiết kế đầy tính thẩm mỹ mà giá cả cạnh tranh với nhiều mức giá cho các phân khúc khách hàng khác nhau.

Một số khách hàng khi mua sản phẩm thiết bị vệ sinh Inax sẽ còn thắc mắc một việc là khi mua sản phẩm thiết bị vệ sinh Inax sẽ thấy có nhiều sản phẩm trên tem nhãn ghi nước nhập khẩu là các quốc gia khác như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia….Lý do là để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng thì tập đoàn Lixil đã xây dựng một hệ thống các nhà máy sản xuất tại các quốc gia khác nhau trên thế giới đồng thời các đại lý cung cấp, phân phối thiết bị vệ sinh Inax tại cơ sở hoạt động của công ty. Việt Nam cũng là nơi Inax đặt nhà máy. Vậy bạn có biết tại Việt Nam có bao nhiêu nhà máy sản xuất thiết bị vệ sinh Inax không? Con số sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. Hiện nay, có 7 nhà máy sản xuất thiết bị vệ sinh Inax tại cả 3 miền và vẫn luôn luôn nỗ lực, phát triển hơn để có thể mang lại cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

  1. Tại sao nhà máy sản xuất thiết bị vệ sinh Inax đặt tại Việt Nam

Năm 1998 là mốc đánh dấu sự xuất hiện nhà máy đầu tiên của thiết bị vệ sinh Inax tại Việt Nam và sau đó có thêm 6 nhà máy khách được xây dựng trên khắp cả nước, chiếm tới 30% thị phần thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam. Lợi ích của việc đặt nhà máy sản xuất thiết bị vệ sinh Inax tại Việt Nam bởi những lý do sau:

  • Nguồn nhân công rẻ

nguồn nhân công

Những năm 1996 đến 2000, Việt Nam còn là quốc gia đang trên đà phát triển và chính phủ luôn khuyến khích mở rộng thị trường nhận sự đầu tư và chuyển giao công nghệ của nước ngoài. Một trong những lý do Inax có nhà máy đầu tiên tại Việt Nam là bởi giá nhân công lúc bấy giờ. Thay vì việc chi trả một khoản tiền lớn cho nhân công trong nước thì lao động Việt có giá giảm hơn 1 nửa. Đặc biệt người Việt nổi tiếng với cần cù và thông minh, các sản phẩm inax Việt Nam luôn đạt đến một độ tinh tế không thua kém gì người Nhật. Thậm trí theo một vài thống kê tỷ lệ sản phẩm hỏng của nhà mát Việt Nam lúc đó chưa tới 0,1%, có những lô hàng không hề có đồ lỗi phải loại bỏ.

  • Đất đai rộng lớn và giá thuê thấp

Điểm thứ 2 mà Inax thích đặt nhà máy tại Việt Nam chính là quỹ đất ngoại đô rộng, giá thuê thấp. Việt Nam thời điểm năm 1998 chưa có nhiều nhà máy như hiện nay. Đội ngũ thị trường của Inax là nhận thấy được điểm này mà mạnh tay đầu tư nhanh chóng trước khi các doanh nghiệp nước ngoài khác ngửi thấy mùi ngon và chiếm chỗ.

  • Quỹ môi trường thấp

Ở các nước phát triển, việc phát thải CO2 bị tính phí rất cao trong khi Việt Nam lúc đó chưa nhận thấy được điều này. Nồng độ khí CO2 trong không khí chưa ở mức báo động đỏ nên việc các nhà máy chọn Việt Nam giống như một bài toán cắt giảm phí môi trường ở nước họ sang cho các nước đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, điều này về lâu về dài lại thành bài toán thách thức của Việt Nam.

  • Cung ứng sản phẩm nhanh chóng tới tay người tiêu dùng

Một trong những yếu tố quyết định khách hàng chọn mua sản phẩm chính là vận chuyển nhanh chóng. Nên để một thị trường mới của Inax Việt Nam phát triển thì việc có nhà máy sản xuất tại đây là điều đương nhiên.

  • Giảm thiểu chi phí vận chuyển

Không chỉ cung cấp cho khách hàng nhanh. Việc chuyển thiết bị vệ sinh từ nhà máy Việt Nam đến các đại lý rồi đến tay người dùng cũng có chi phí giảm thiểu. Trong khi nếu 1 chuyến hàng mà từ Nhật Bản dù đi đường biển hay đường hàng không cũng đều vượt chi phí dự kiến quá cao.

Với bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho việc tại sao Inax lại chọn Việt Nam để xây dựng nhiều nhà máy sản xuất đến vậy. Đơn giản Việt Nam có quá nhiều yếu tố tốt, hơn nữa các thủ tục thiết lập nhà máy tại đây cũng dễ dàng và không nhiều tính pháp lý phải chứng thực như các quốc gia khác.

Có thể bạn quan tâm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *