Tại sao bồn cầu Inax AC-1032VN bị tắc

Anh Hưng – Hưng Yên: “Bồn cầu Inax ac-1032vn nhà tôi 2 hôm nay thường xuyên bị tắc. Không biết là do loại bồn này cấu tạo đường thoát chán hay xả kém mà hay tắc thế. Mong Hải Linh giải đáp giúp tôi vấn đề này”.

Trả lời:

Chào anh Hưng, bồn cầu bị tắc là vấn đề thường hay thấy ở các khu vực công cộng và rất ít trường hợp xảy ra ở nhà. Thông thường khi gặp vấn đề này các gia đình thường tìm cách thông bồn cầu ngay mà không xác định rõ nguyên nhân. Dẫn đến tình trạng lần sau lại tiếp tục bị tắc. Hải Linh sẽ giải đáp cho câu hỏi của anh cũng như tìm ra những nguyên nhân khiến bồn cầu Inax ac-1032vn nhà anh bị tắc. 

Cấu tạo của bồn cầu AC-1032VN

Như câu hỏi của anh đặt ra, anh đang sợ việc cấu tạo tạo đường thoát và hệ thống xả kém dẫn đến chất thải không đủ lực đẩy để thoát gây tắc nghẽn. Tuy nhiên mẫu sản phẩm AC-1032VN hiện là một trong những mẫu bồn cầu có hệ thống xả rửa vượt trội nhất của Inax hiện nay. Cấu tạo của bồn cầu Inax ac-1032vn gồm 2 phần:

 • Phần bệ chứa nước

Phần này được coi là một hệ thống máy bơm nhỏ bơm nước vào bệ chứa để sử dụng cho việc xả thải. Phần này gồm:

 • Ống bơm nước: Ống dùng để bơm nước vào bể chứa khi nước trong bể chứa bị vơi đi do quá trình xả nước
 • Phao: Khi nước trong bể chứa đầy đến mức độ quy định, phao sẽ ngăn không để nước được bơm vào bể nữa
 • Cần gạt nước/Nút bấm: Dùng để bấm/gạt xả nước sau khi đi vệ sinh
 • Van xả nước
 • Đường dẫn nước xuống phần bồn ngồi
 • Phần bệ ngồi

Bệ ngồi chính là phần nâng đỡ, giúp người dùng sử dụng thoải mái cũng như chứa hệ thống xả thải. Sự khác biệt của bồn cầu AC-1032VN so với loại khác chính là thiết kế lòng bồn cầu với 2 lỗ hở tượng trưng cho 2 cửa xả xoáy siêu sạch theo công nghệ Eco-X độc quyền của Inax. Phần này gồm:

 • Đường dẫn chất thải ra ngoài
 • Viền chắn nước giúp chắn một phần nước bắn lên trong quá trình xả nước
 • Đường vòng dẫn nước xung quanh viền chắn để đưa nước từ bể chứa xuống bồn cầu đẩy chất thải ra ngoài.
 • Xi phông để đưa chất thải ra ngoài mà không làm mùi hôi bay ngược lên bồn cầu nhờ lớp chân không
 • Ngoài ra mỗi bồn cầu đều có trang bị một vòi xịt riêng

Với công nghệ xả xoáy hiện đại nhất cùng bệ chứa dung tích lớn đảm bảo lượng nước đủ cung cấp 3,5L cho xả tiểu và 5L cho xả đại riêng biệt, hỗ trợ làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất nằm sâu trong các khe vành bồn cầu. Do đó anh Hưng hoàn toàn yên tâm dẹp bỏ nguyên nhân sản phẩm anh đang dùng không chất lượng.

Các nguyên nhân khiến bồn cầu AC-1032VN bị tắc

Từ cấu tạo cụ thể của bồn cầu AC-1032VN trên có thể thấy vì đường dẫn chất thải của bồn cầu là dạng cong nên nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ làm bồn cầu bị tắc nghẽn. Một số nguyên nhân thường thấy như sau:

 • Lắp đặt sai vị trí: 

Trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh, nếu thợ xây thiết kế và lắp đặt sai vị trí của các ống dẫn chất thải thì đây chính là nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt. Nhưng nếu có tình trạng này thì ngay từ khi sử dụng sẽ có hiện tượng tắc ngay.

 • Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu:

Theo thói quen, sau khi đi vệ sinh thường sẽ vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Nếu giấy vệ sinh anh dùng là loại giấy tốt, dễ tan thì sẽ không có vấn đề gì cả, nhưng nếu bạn dùng loại giấy vệ sinh quá cứng, giấy kém chất lượng rất khó phân hủy thì sau một thời gian sử dụng, giấy vệ sinh sẽ mắc lại vào trong đường dẫn chất thải của bồn cầu gây tắc bồn cầu.

 • Làm rơi đồ vật xuống bồn cầu: 

Bồn cầu bị nghẹt do dị vật thường gặp với những gia đình có con nhỏ, các bé thường vô ý làm rơi đồ chơi xuống bồn cầu nhưng không nhặt lên được và gạt nước để xối đi. Vì đường ống dẫn thải của bồn cầu dạng cong nên đồ vật rất dễ mắc kẹt tại những khúc cong của ống.

 • Hầm cầu hoặc bể phốt bị đầy: 

Sau nhiều năm sử dụng, bạn không vệ sinh hay hút hầm cầu, bể phốt định kỳ là nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt do bể phốt chứa quá nhiều chất thải và không thể chứa tiếp được nữa, do đó chất thải sẽ bị ứ đọng trong cống.

Với những nguyên nhân mà chúng tôi chỉ ra hi vọng anh sẽ sớm tìm được dứt điểm tại sao bồn cầu Inax AC-1032VN bị tắc để tránh hiện tượng này xảy ra một lần nữa. Mọi thắc mắc cần giải đáp, anh có thể gọi đến số Hotline của Hải Linh để được hỗ trợ nhanh nhất

Xem thêm: 4 triệu nên chọn mẫu bồn cầu Inax nào?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *