Những vấn đề nguy hiểm nếu sử dụng chậu rửa quá lâu

Chậu rửa là thiết bị vệ sinh mà bất cứ phòng tắm của gia đình nào cũng có. Tuy nhiên nếu sử dụng trong một thời gian quá dài sẽ có những vấn đề không tưởng như chậu xệ, bị nứt hay chậu bị tắc. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tránh những nguy hiểm không đáng xảy ra.

Chậu rửa bị nứt

Bồn cầu bị nứt trong quá trình sử dụng là tình trạng nguy hiểm đáng báo động về chất lượng bồn cầu hiện nay. Vấn đề đầu tiên chính là việc sử dụng chậu rửa không rõ nguồn gốc với chất lượng kém, lớp sứ mỏng, dễ vỡ. Trong quá trình sử dụng có nhiều tác động lực vào chậu rửa như bám vịn quá mạnh. 

chau-rua-mat-nhap-khau

Do vậy để tránh tình trạng này thì việc chọn mua sản phẩm chất lượng ngay từ ban đầu cần được quan tâm. Chậu rửa inax với nguồn nguyên liệu chọn lọc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn đảm bảo lớp sứ dày dặn chịu được lực tác động mạnh và ít bị vỡ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chậu rửa inax còn được ứng dụng công nghệ men Aqua Ceramic bóng sáng tự nhiên. Lớp men giúp cho bề mặt chậu dễ dàng vệ sinh nhờ khả năng chống bám bẩn hiệu quả. Việc chọn một mẫu chậu chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm về độ bền và tránh trường hợp nứt khi sử dụng.

Chậu rửa bị tắc

Bồn rửa mặt bị tắc do rác thải như tóc, kem đánh răng, bột xà phòng rơi nhiều vào ống thoát nước làm cho nó bị tắc nghẽn. Nguyên nhân khác là do ống thoát nước hoặc bồn rửa mặt lắp đặt không đúng cách khiến vấn đề thoát nước thải gặp khó khăn khiến chúng ứ đọng lại. 

Khi bồn rửa mặt bị tắc xuất hiện những hiện tượng như: Nước chảy chậm hoặc không chảy, xuất hiện sủi bọt trên mặt nước thì bạn có thể nhận biết rằng bồn rửa mặt nhà mình đang có dấu hiệu nghẹt. 

Để có thể thông bồn rửa mặt hiệu quả thì bạn hãy tìm ra đúng nguyên nhân để lựa chọn đúng phương pháp thông tắc. Nếu do cặn xà đóng bánh trên đường ống do lâu ngày không được vệ sinh, điều này không thể tránh khỏi bởi vì bạn phải vệ sinh cá nhân bằng xà phòng mỗi ngày. Cặn xà phòng ngày này sang ngày khác sẽ dần bám trên thành ống ngày một nhiều hơn, tạo ra mảng bám bên trong đường cống cho đến khi bịt kín toàn bộ ống gây tắc nghẽn và không xả được nước nữa. Hãy sử dụng nước nóng đổ vào hoặc dùng bột thông tắc chuyên dụng để khắc phục tình trạng này.

Chậu rửa bị xệ

Chậu rửa bị xệ cũng là một trong những nguyên nhân gây nứt vỡ dẫn đến các tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng bất kì. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu đối với các dòng bồn cầu treo tường. Các đầu đinh vít đóng vào tường, sau một thời gian sử dụng quá lâu, dưới trọng lượng lớn, dần dần các đầu đinh vít này lỏng ra và có thể rơi ra khỏi tường. 

chậu rửa bị xệ

Hiện tượng này khiến cho những chiếc bồn rửa mặt bị nghiêng, bị dốc hẳn về phía trước, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra khi sử dụng. Thậm chí có những trường hợp bồn rửa mặt không những bị nghiêng mà còn bị lung lay, khi chạm vào để sử dụng, có thể thấy rõ được sự dịch chuyển của chúng. Đây chính là hiện tượng bị xệ ở chậu rửa.

Vấn đề này cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn, chấn thương cho người sử dụng bất kỳ lúc nào, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ, những người thường có thói quen tì, víu và bồn rửa mặt, càng khiến cho những chiếc bồn rửa mặt bị xệ dễ rơi, bể vỡ hơn. Đã có không ít trường hợp bị bồn rửa mặt rơi vào người, bị gãy xương. Rồi những mảnh sứ vệ sinh có thể bị bể, vỡ ra, cứa vào người. Ngoài việc do sử dụng quá lâu khiến đinh giáp treo tường bị oxi hóa thì việc lắp đặt sai cách hay các khớp nối lỏng lẻo cũng khiến chậu rửa xệ và rơi vỡ. Chọn loại sản phẩm tốt như chậu rửa Inax cũng là cách giúp bạn tránh được tình trạng này.

Hãy thường xuyên kiểm tra chậu rửa định kỳ 2 đến 3 tháng 1 lần để đảm bảo rằng chậu rửa của bạn vẫn phát huy tốt tác dụng và tránh những vấn đề kể trên. Đầu tư cho sản phẩm chất lượng đặc biệt là chậu rửa là điều nên làm để tránh các tai nạn có thể xảy ra.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *