Những sai lầm khi sử dụng sen tắm Inax

Sen tắm là thiết bị vệ sinh không thể thiếu được trong các gia đình. Trong đó được lựa chọn nhiều nhất là sản phẩm sen tắm Inax. Tuy nhiên, ông cha ta có câu “Của bền tại người”, trong khi sử dụng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng sản phẩm khiến chúng nhanh bị hư hỏng hoặc không tận dụng được toàn bộ công suất tối đa. Vậy những sai lầm này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Su dung sen tam Inax

Không tắt vòi sen tắm khi không sử dụng

Tình trạng này xảy ra với những bậc cha mẹ khi phải tắm cho con mình. Tranh thủ thời gian, những bậc cha mẹ vừa phải chăm con, lại phải làm việc khác như dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn. Khi đó đang tắm mà phải quay ra nấu nướng, họ đã quên tắt vòi hoa sen. 

Điều này gây ra những hệ lụy đáng tiếc: 

  • Sen tắm Inax chảy nhiều, lâu sẽ gây ra tình trạng thất thoát nước. 
  • Trẻ con hiếu động sẽ chơi một mình trong nhà tắm, chúng nghịch ngợm và gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chính bản thân mình. 

Vì thế các bậc cha mẹ hãy chú ý điều này trong khi sử dụng để có được lợi ích tốt nhất trong khi sử dụng sen tắm Inax.

Treo quá nhiều vật nặng lên vòi sen tắm Inax

Đây là thói quen của nhiều người dùng hiện nay khi treo quá nhiều vật dụng lên trên sen tắm Inax để có được sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Thế nhưng nếu bạn chỉ treo vài chiếc bông tắm “siêu nhẹ” thì không có vấn đề gì. 

Tuy nhiên, với nhiều người lại lựa chọn treo nhiều quá dẫn chúng có sức nặng lớn, không chịu được tải. Lúc đầu khi treo sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên về lâu dài, sen tắm sẽ bị lệch, vẹo, cong, bong khỏi lớp tường gây bong tróc, xước xát, giảm đi tuổi thọ. 

Không bảo quản vòi sen tắm đúng cách

Do chưa có thời gian lắp đặt, nhiều người mua sản phẩm rồi để đó, chưa sử dụng. Tuy nhiên, thay vì để sản phẩm ở chỗ thoáng mát, nhiều người lại để ở khu vực không thích hợp ví dụ như nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Dù có lớp bao bì che chắn nhưng sen tắm vẫn có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Không vệ sinh vòi sen tắm đúng cách

Việc vệ sinh, lau chùi sen tắm ngay sau khi dùng là việc làm ý nghĩa vì các vết bẩn khi đó dễ đánh bật nhất. Tuy nhiên, một số người dùng lại ít vệ sinh, lau chùi khiến vết ố vàng xuất hiện, khó loại bỏ, bát sen bị tắc do cặn vôi bám, mất công tẩy rửa nhiều lần.

Ngoài ra, một số người lại dùng chất tẩy rửa hóa học mạnh, trôi nổi trên thị trường dẫn đến bào mòn lớp mạ sản phẩm, ăn mòn da tay nếu tiếp xúc,… Điều này để lại hệ lụy khôn lường cho chính người dùng và thiết bị trong nhà.

Không để sen tắm Inax về chế độ ban đầu

Chế độ mặc định của sen tắm cây là xả nước qua vòi xả thẳng. Tuy nhiên nhiều người tắm xong lại vẫn để nước ở chế độ xả qua bát sen nhỏ hoặc to. Hệ quả là đôi khi mặc quần áo xong xuôi, vào phòng tắm để rửa tay, bát sen tắm để rửa qua vòi xả thẳng nhưng kết quả, nước từ trên bát sen chảy xuống gây ướt quần áo.

Cần lưu ý gì khi sử dụng sen tắm Inax để có độ bền tốt nhất

  • Để các sai lầm không xảy ra, bạn cần chú ý các điểm sau đây:
  • Tắm cho bản thân, cho trẻ xong rồi mới làm việc khác. Không để trẻ tự ý nghịch vòi.
  • Bảo quản sen tắm chưa sử dụng nơi thoáng mát.
  • Để sen tắm cây về chế độ mặc định xả qua vòi xả thẳng sau khi dùng.
  • Không treo quá nhiều đồ lên sen tắm.
  • Vệ sinh vòi sen tắm thường xuyên, đúng cách.

Trên đây là những điều lưu ý khi sử dụng sen tắm Inax. Hãy chú ý khi sử dụng sản phẩm này để độ bền sen tắm được nâng cao.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *