Hướng dẫn thay nắp bồn cầu Inax đơn giản nhất

Nắp bồn cầu Inax của bạn sau một thời gian sử dụng thường bị hư hỏng hay bị bong ốc vít gây ảnh hưởng đến việc sử dụng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nắp bồn cầu Inax bị hỏng hóc dưới đây.

1. Những nguyên nhân khiến nắp bồn cầu bị lỗi

Thời gian sử dụng quá dài: Nắp bồn cầu của gia định bạn đã được sử dụng nhiều năm mà chưa phải thay thế.

Bon cau Inax cu

Sử dụng sai cách: Trong quá trình sử dụng, có thể nhiều lần bạn đóng mở nắp bồn cầu với lực quá mạnh khiến cho phần nắp này gặp phải những sự cố hỏng hóc gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. 

Sử dụng nắp bồn cầu không đặt chất lượng.

Chịu tác động từ các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bồn cầu và nắp bồn cầu.

2. Hướng dẫn thay nắp bồn cầu Inax đơn giản và đúng kỹ thuật

Khi đã sử dụng được một thời gian, phần nắp bồn cầu thường xuyên sẽ bị sức đè nén của người dùng làm cho những sản phẩm này gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn như: các chốt gắn kết bị hư hại hay nứt, gãy khiến cho chúng bị lệch hoặc rơi khỏi ra bên ngoài. 

Cach sua chua nap bon cau bi hong

Lúc này, thay vì việc gọi thợ sửa chữa thì bạn có thể tự lắp đặt một chiếc nắp bồn cầu Inax mới. Các bước thực hiện sẽ được trình bày dưới đây.

Bước 1: Bạn cần đo kích thước nắp bồn cầu

Với việc đo kích thước nắp bồn cầu Inax bạn có thể xác định được bồn cầu gia đình mình phù hợp với nắp bồn cầu để có thể mua đúng loại mà không phải thay đổi các loại nắp khác nhau đến khi phù hợp. Đặc biệt với dòng nắp bồn cầu điện tử điều này bước này rất quan trọng đó nhé.

Bên cạnh đó bạn cần phải đo lại kích thước bàn cầu và kích thước bệ ngồi bồn cầu để có lựa chọn được nắp bồn cầu chuẩn xác nhất.

Bước 2: Bạn nên nắp bồn cầu Inax phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng nắp bồn cầu Inax chính: nắp bồn cầu thường và nắp bồn cầu thông minh.

  • Nắp bồn cầu thường: Giá rẻ, có tác dụng đậy bồn cầu, ngăn mùi từ bồn cầu ra ngoài. Không có tính năng khác trong quá trình sử dụng.
  • Nắp bồn cầu thông minh: Mức giá khá cao. Với dòng nắp bồn cầu điện tử Inax hiện nay, nắp bồn cầu có chế độ cảm ứng tự động đóng mở. Hệ thống xả rửa không cần sử dụng giấy vệ sinh trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó chế độ đóng nắp êm không gây tiếng ồn làm hài lòng khách hàng khi sử dụng.

Bước 3: Bạn nên tháo bỏ nắp cũ của bồn cầu

Các dụng cụ cần chuẩn bị: Tuốc nơ vít, Kìm, Cờ lê.

Kiểm tra nắp bồn cầu cũ có những vị trí chốt và ốc vít nào để có thể tiến hành tháo bỏ nắp bồn cầu.

Bước 4: Bạn cần vệ sinh sạch vị trí lắp nắp bồn cầu Inax

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc lắp nắp bồn cầu Inax mới

Đặt bắp bồn cầu mới lên vị trí lắp nắp bồn cầu vừa đã được vệ sinh sạch sẽ. Căn chỉnh cho vị trí khớp nối phù hợp với 2 vị trí lắp nắp bồn cầu trên bệ ngồi bồn cầu sau đó tiến hành lắp đặt bu lông và ốc vít bằng kìm, cờ lê,…

Sau khi hoàn thiện các bước trên là bạn đã hoàn tất quá trình thay nắp bồn cầu Inax đơn giản nhất. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí đáng kể, không phải thuê thêm thợ sửa chữa. Còn nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà không được thì hãy liên hệ với ai có kinh nghiệm để hỗ trợ nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *