Cách xử lý bồn cầu Viglacera bị tắc an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng không ít khách hàng gặp phải hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn. Đây là hiện tượng làm người sử dụng lo lắng và hoảng hốt vì không biết phải xử lý như thế nào. Để giúp bạn đọc có được cách xử lý nhanh chóng hiệu quả mà còn đơn giản, bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn cách xử lý bồn cầu Viglacera bị tắc an toàn. Cùng theo dõi bài viết để không bỏ lỡ những phương pháp hữu ích cho gia đình mình nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn việc đầu tiên mà bạn cần nắm được đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn có thể bạn chưa biết:

  + Bể phốt gia đình đã đầy mà chưa được xử lý

  + Có dị vật bị rơi xuống, không thể xử lý được

  + Trẻ nhỏ nghịch ngợm vứt những vật mà bàn cầu không thể xử lý được, người thiếu hiểu biết.

  + Thức ăn dầu mỡ bị đổ vào bàn cầu, gây nên hiện tượng đóng cặn, đặc biệt vào mùa đông, mỡ rất dễ đông lại.

Đây là những nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến sự cố tắc nghẽn bồn cầu mà bạn cần chú ý.

Cách xử lý bồn cầu Viglacera bị tắc an toàn, nhanh chóng

Để xử lý sự cố bàn cầu Viglacera tắc nghẽn có khá nhiều mẹo và cách làm được người dùng ứng dụng và đạt được hiệu quả. Dưới đây sẽ là một vài trong số những cách đó, cùng tham khảo để xử lý sự cố khó chịu trên nhé!

1. Sử dụng bột men vi sinh chuyên dụng.

Để xử lý bồn cầu bị tắc có những loại men vi sinh chuyên dụng có tác dụng tăng khả năng xử lý, tiêu hủy chất thải, đẩy lùi những di vật khó tiêu dễ dàng. Chỉ cần đổ một lượng vừa đủ vào bồn cầu Viglacera và đợi khoảng từ 10 – 15 phút sẽ dần thấy sự chuyển biến.

Bạn có thể qua những quán tạp hóa, cửa hàng đồ dân dụng có thể mua được men xử lý bể phốt dễ dàng. Bạn cần sử dụng men vi sinh này định kỳ theo sự chỉ dẫn của từng nhà sản xuất, thông thường là từ 3 – 6 tháng 1 lần giúp tránh được hiện tượng tắc nghẽn khó chịu.

2. Dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng

piton-cao-su-thong-bon-cau

* Bơm thụt:

Dụng cụ chuyên dụng thông tắc bàn cầu Viglacera tại nhà được sử dụng nhiều nhất là bơm thụt, chi phí mua thấp mà lại mang lại hiệu quả dài lâu, sử dụng được cho nhiều lần. Khi sử dụng vật dụng này, nó sẽ tạo ra một áp suất khá lớn để nén và đẩy các vật cứng ra ngoài, sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất với những dị vật mềm như thực phẩm, khăn mềm, rau quả,… Nó còn được ứng dụng để thông tắc chậu rửa.

* Khoan lò xo:

Khi quay tay cầm của lò xo, nó sẽ đánh tan những chất bẩn gây nên tắc nghẽn hoặc lấy nó ra.

* Khoan dây cáp:

Được sử dụng trong những trường hợp hiện tượng tắc nghẽn phức tạp. Dụng cụ này có một tay cầm kết nối với dây cáp chắc chắn, một đầu nối với móc sắc nhọn tăng khả năng công phá vật gây tắc nghẽn.

3. Những hóa chất thông tắc bồn cầu Viglacera tự chế.

Bên cạnh hóa chất, dụng cụ chuyên dụng, có một cách thông tắc bàn cầu Viglacera hiệu quả nữa đó là sử dụng những chất tẩy rửa thân thuộc bao gồm:

* Baking soda và giấm:

baking-soda-la-gi-800x510

Hỗn hợp này được sử dụng trong những trường hợp vật gây tắc là vật mềm như thực phẩm, rau củ,… Không thích hợp với những chất rắn cứng đầu.

* Coca Cola:

Coca cũng là một chất có tính năng tiêu hóa mạnh, có tác dụng tương tự như giấm và soda, giúp đẩy nhanh tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ giúp bạn đọc có thể lựa chọn được cách xử lý bồn cầu Viglacera bị tắc nhanh chóng. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết về các sản phẩm bồn cầu Viglacera, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến các địa chỉ Showroom Hải Linh để được hỗ trợ nhanh chóng. Hải Linh – Nhà phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng, đảm bảo chất lượng được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây bạn luôn được hưởng mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *