Cách xác định hướng nhà vệ sinh – Tư vấn bởi chuyên gia

Cách xác định hướng nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy, đem lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Trong quá trình thiết kế nhà vệ sinh cần đảm bảo các luồng khí được lưu thông, không cho khí xấu xông vào không gian này.

Khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ có phương vị tốt hay xấu tùy theo từng hướng. Do đó, gia chủ cần nắm được cách xác định hướng nhà vệ sinh và thiết bị vệ sinh cùng với phương vị tốt để lựa chọn cho phù hợp. Gia chủ hoặc kiến trúc sư có thể dùng la bàn đứng ở vị trí trung tâm ngôi nhà để xác định hướng nhà vệ sinh đảm bảo hợp phong thủy nhất. Ở bài viết dưới đây, Showroom Hải Linh sẽ giúp bạn biết cách xác định hướng nhà vệ sinh tốt.

839

Nắm được cách xác định hướng nhà vệ sinh sẽ đảm bảo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nhà vệ sinh hướng Đông

Ba phương vị hướng Đông bao gồm là Ất, Giáp, Mão. Do đó, nếu gia chủ đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì cần lưu ý tránh phương vị Mão. Lý do là bởi phương vị này sẽ khiến gia chủ nam thường gặp phải những điều không hay.

Nhà vệ sinh hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam tương tự với hướng Đông nên cũng cần tránh phương vị Mão. Hai phương vị còn lại thuộc Mộc, thích hợp cả với Thủy và Hỏa.

Nhà vệ sinh hướng Tây

Hướng Tây trong phong thủy được coi là hướng ngũ khí. Do đó, gia chủ đặt nhà vệ sinh ở phương vị nào thuộc hướng này cũng đều rất tốt. Tuy nhiên, các gia chủ cần lưu ý một điều đó là bố trí nhà vệ sinh khi mở cửa tránh gặp phải phương vị Dậu sẽ mang lại phong thủy rất tốt.

Nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Nếu gia chủ quan tâm đến cách xác định hướng nhà vệ sinh thì đối với nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc cần tránh hướng Càn. Lý do là bởi hướng Càn không hợp với Thủy và Hỏa. Vì vậy, gia chủ lưu ý không đặt bình nóng lạnh ở hướng này.

Nhà vệ sinh hướng Nam

Việc bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam là lựa chọn không phù hợp bởi đây thuộc hướng Hỏa khí. Việc cố tình đặt nhà vệ sinh ở hướng này sẽ khiến cho sức khỏe của bạn và gia đình chịu những tác động không tốt.

Nhà vệ sinh hướng Tây Nam

thiết bị vệ sinh

Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam. Bởi trong phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn. Việc đặt nhà vệ sinh ở hướng này sẽ đem đến những điều không tốt đẹp tới nữ chủ nhật về mặt tài chính, sức khỏe. Nếu cố ý đặt nhà vệ sinh hướng này sẽ khiến cho nữ chủ nhân dễ gặp phải những sa sút về mặt của cải, tiền bạc và dễ gặp tai nạn.

Nhà vệ sinh hướng Bắc

Ba phương vị thuộc hướng Bắc đó là Tý, Quý, Nhâm. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn hai phương vị là Nhâm và Quý sẽ cát hơn cả. Nếu quyết định đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc thì gia chủ cần quan tâm hơn đến việc thiết kế hệ thống thông khí. Lý do là bởi vào mùa đông, nhà vệ sinh hướng Bắc sẽ rất lạnh. Tuy nhiên, nếu thiết kế nhà vệ sinh theo hướng này thì gia đình bạn có thể phải đóng chặt của nên việc thông khí rất quan trọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc được hợp thành bởi ba phương vị Dần, Sửu, Cấn. Tuy nhiên, đây được coi là hướng quỷ môn nên không phải là hướng đẹp để đặt nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu thiết kế nhà ở của gia đình bạn phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này thì nên chọn đặt tại phương vị Dần bởi phong thủy sẽ bị ảnh hưởng ít nhất.

Trên đây, Showroom Hải Linh đã chia sẻ đến bạn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất. Trong quá trình thiết kế nhà ở, các gia chủ cần chú trọng những thông tin trên để đảm bảo bố trí hướng nhà vệ sinh phù hợp, đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *