Cách làm thông bồn cầu TOTO bị tắc bằng máy hút bụi

Có nhiều người tỏ ra kinh ngạc bởi chưa hề biết đến cách làm thông bồn cầu bị tắc vô cùng hiệu quả chỉ với máy hút bụi. Một ngày đẹp trời, sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng bởi bồn cầu bị tắc nghẽn, không thoát nước? Bạn muốn tự mình xử lý bởi việc gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu tốn kém? Nếu bỗng dưng bồn cầu TOTO nhà bạn bị tắc nghẽn, hãy xử lý tình trạng này ngay với chiếc máy hút bụi đa năng sẵn có trong nhà nhé.

1. Chuẩn bị cho quá trình làm thông tắc bồn cầu TOTO bằng máy hút bụi

Trước khi tiến hành cách làm thông bồn cầu TOTO bị tắc bằng máy hút bụi, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ dưới đây để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh và hiệu quả.

thong-tac-bon-cau

+ Chuẩn bị máy hút bụi đa năng có công suất lớn nhằm hút được cả nước lẫn chất thải rắn ra bên ngoài giúp bồn cầu được thông thoáng.

+ Trong quá trình thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi sẽ cần dùng đến cả găng tay và giẻ lau mềm.

+ Cần chuẩn bị sẵn khăn giẻ lau và giấy báo bên dưới nền nhà vệ sinh để tránh trường hợp chất thải bị tràn ra ngoài.

+ Lưu ý khi thấy bồn cầu TOTO đã bị tắc thì không nên cố xả nước tràn bồn cầu.

+ Bật quạt thông gió để không bị mùi hôi do bồn cầu TOTO bị tắc nghẽn làm bạn khó chịu.

2. Các bước làm thông bồn cầu TOTO bị tắc bằng máy hút bụi

Sau khi bạn đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ như hướng dẫn ở trên thì việc tiếp theo chính là tiến hành thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi.

+ Bước 1: Đeo găng tay, khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ để phòng trừ trường hợp bị các chất bẩn bám dính lên người.

+ Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để hút toàn bộ lượng nước có trong bồn cầu ra ngoài.

+ Bước 3: Luồn phần ống hút của máy hút bụi đa năng và sâu bên trong họng bồn cầu TOTO.

+ Bước 4: Sử dụng giẻ mềm đã chuẩn bị trước đó để quấn vào xung quanh phần ống hút. Lưu ý sao cho đảm bảo toàn bộ phần miệng ống của bồn cầu được bịt kín để quá trình hút bể phốt của máy hút bụi được tiến hành hiệu quả.

+ Bước 5: Ở 1 đầu ống hút dính chặt vào cổ họng bồn cầu, Bạn hãy dùng tay để giữ cho giẻ bịt kín. Nhờ vậy, áp suất (lực hút) không bị giảm do không khí bên ngoài tràn vào. Các chất thải gây tắc nghẽn sẽ được máy hút bụi đa năng hút ra bên ngoài dễ dàng hơn.

+ Bước 6: Bật máy hút bụi và để thiết bị thực hiện công việc thông tắc cho bồn cầu. Hãy để máy hút bụi hoạt động như vậy khoảng 2 – 5 phút.

+ Bước 7: Lấy đường ống máy hút bụi ra ngoài và nhấn nút xả bồn cầu TOTO xem đã thực sự hết tắc chưa.

+ Bước 8: Thực hiện toàn bộ quá trình trên để giúp bồn cầu TOTO nhà bạn được thông tắc hoàn toàn.

Lưu ý:

thiết bị vệ sinh

Cách làm thông bồn cầu TOTO bị tắc bằng máy hút bụi chỉ nên áp dụng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc ở vị trí gần đường ống nước thải. Trong trường hợp thực hiện thông tắc bồn cầu TOTO bằng máy hút bụi như trên mà bồn cầu vẫn bị tắc thì rất có thể vị trí tắc tại 1 điểm khá xa trên đường ống dẫn nước thải tới bể phốt. Trong trường hợp này, bạn nên thử thêm một số phương pháp thông tắc bồn cầu khác thay vì gay ngay cho thợ hoặc dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Trên đây, Showroom Hải Linh đã chia sẻ đến bạn cách làm thông bồn cầu TOTO bị tắc bằng máy hút bụi. Đây là phương pháp thông tắc bồn cầu rất hiệu quả, giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê thơ hay dịch vụ. Hãy ghi nhớ để áp dụng ngay nếu trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh của gia đình mình gặp phải nhằm hạn chế tối đa những bất tiện có thể xảy ra.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *