Cách dùng vòi xịt vệ sinh thế nào cho đúng?

Vòi xịt vệ sinh là một phụ kiện thiết bị vệ sinh phổ biến trong nhà tắm gia đình. Sử dụng vòi xịt vệ sinh đúng cách sẽ mang đến sự sạch sẽ và tiện nghi. Tuy nhiên, nhiều người có cách dùng chưa đúng. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách dụng vòi xịt vệ sinh dưới đây để biết rõ hơn nhé!

  1. Cách dùng vòi xịt vệ sinh thông thường

Vòi xịt vệ sinh thông thường là các loại vòi xịt có cấu tạo bao gồm dây xịt và đầu vòi xịt. Một đầu dây sẽ được nối với hệ thống ống dẫn nước. Đầu vòi sẽ có nút nhấn để điều chỉnh tắt mở nước và lưu lượng nước.

Vòi xịt có nhiều kiểu loại và thường được làm từ các các vật liệu như Inox, nhựa. Chúng được lắp đặt liền kề với bồn cầu để sử dụng rửa vệ sinh sau khi đi đại tiện. Bạn cũng có thể sử dụng vòi xịt bồn cầu toto trong việc vệ sinh làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh gia đình. 

cach-dung-voi-xit-ve-sinh

Cách dùng vòi xịt vệ sinh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng ngón tay nhấn nhẹ vào phần nút nhấn ở đầu vòi xịt. Nước sẽ phun ra phía đầu vòi để phục vụ cho các nhu cầu của người dùng. 

Điều chỉnh áp lực nước mạnh hay yếu, bạn chỉ cần điều chỉnh lực nhấn của ngón tay. Nếu nhấn mạnh thì nước sẽ phụt ra mạnh hơn và ngược lại. Vậy nên, để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất khi dùng vòi xịt rửa vệ sinh các bộ phận cơ thể thì tốt nhất bạn nên thử áp lực nước trước khi xịt rửa.

Việc xịt rửa với vòi xịt không nên để các tia nước tác động trực tiếp vì nó sẽ gây đau rát. Bạn hãy để vòi xịt để tạo tia nước theo góc check để đảm bảo vùng cơ thể cần rửa tiếp nhận dòng nước nhẹ nhàng nhất. 

  1. Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh thông minh

Những sản phẩm vòi xịt vệ sinh thông thường đôi khi khiến bạn khó kiểm soát được áp lực nước. Các tia nước không mềm mà khá mạnh sẽ khiến cho phần da, niêm mạc một số bộ phận bị tổn thương. Hơn nữa, nhiều người rất ngại khi sử dụng vòi xịt vệ sinh nên vẫn sử dụng giấy để làm sạch sau khi giải quyết nhu cầu cơ bản. 

Nhưng kể từ khi chiếc vòi xịt vệ sinh thông minh ra đời, việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn hướng đến mục tiêu sống khỏe và thân thiện với môi trường. Chiếc vòi xịt vệ sinh thông minh có rất nhiều kiểu cách. Chúng có thể là chiếc bidet bán rời sẵn có trên thị trường. Bạn chỉ việc mua về và lắp vào phần nắp của bồn cầu. 

huong-dan-su-dung-voi-xit-ve-sinh-thong-minh

Hoặc đó có thể là chiếc vòi xịt gắn liền với nắp rửa bồn cầu. Chúng có hai dạng là nắp rửa điện tử và nắp rửa cơ. Với nắp rửa điện tử, chúng hoạt động nhờ vào điện năng và sử dụng được với cả nước nóng và nước lạnh. Ngoài ra, chúng có thêm nhiều tính năng khác nữa ngoài chức năng rửa. Nắp rửa cơ chỉ sử dụng nước lạnh với các kiểu rửa khác nhau.

Sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh cũng rất đơn giản. Với vòi xịt cơ, có nút bật tắt, điều chỉnh vị trí của vòi và độ mạnh của tia nước. Còn đối với vòi rửa điện tử, các chức năng được hiển thị ở trên bảng điều khiển. Bạn có thể điều chỉnh các tính năng theo nhu cầu sử dụng bằng cách nhấn/chạm vào các nút trên bảng điều khiển. Có các loại bảng điều khiển gắn liền và bảng điều khiển từ xa. Chi tiết các tính năng có trong tờ hướng dẫn của từng sản phẩm. Mọi người rất dễ dàng sử dụng theo hướng dẫn.

  1. Những lưu ý khi sử dụng vòi xịt vệ sinh

Ngoài hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh trên, mọi người cần ghi nhớ những chú ý sau: 

– Lựa chọn vòi xịt có áp lực nước phù hợp

Điều này để đảm bảo vòi xịt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu áp lực nước quá mạnh sẽ gây tổn hại cho da. Áp lực nước quá yếu sẽ không đáp ứng được việc vệ sinh làm sạch. 

– Vệ sinh  vòi xịt thường xuyên

Để đảm bảo nguồn nước chảy ra là sạch nhất, bạn cần phải vệ sinh vòi xịt thường xuyên. Đầu vòi xịt luôn sạch sẽ thì vi khuẩn không có nơi phát sinh, phát triển. Nhờ vậy sức khỏe của bạn và gia đình luôn được đảm bảo. 

luu-y-khi-dung-voi-xit-ve-sinh

– Mua vòi xịt chất lượng

Cũng quan trọng như các sản phẩm thiết bị vệ sinh khác, vòi xịt vệ sinh cần đảm bảo chất lượng. Độ bền sản phẩm cao, điều chỉnh nước dễ dàng, đầu vòi không bị rò rỉ nước. Nên mọi người khi mua vòi xịt cần đến đúng địa chỉ phân phối uy tín. Những chiếc vòi xịt chính hãng sẽ mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất. 

Một số thương hiệu thiết bị vệ sinh có sản phẩm vòi xịt đạt chất lượng như: thiết bị vệ sinh Inax, Toto, Viglacera, American Standard… Các sản phẩm vòi xịt vệ sinh của các thương hiệu nổi tiếng được phân phối chính hãng tại Showroom Hải Linh. Quý khách hàng có thể liên hệ địa chỉ này để mua sắm được an tâm nhất. 

Qua bài trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng vòi xịt vệ sinh thông thường, và xịt vệ sinh thông minh chuẩn nhất cho các bạn chưa biết có thể áp dụng được tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *