Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Phong thuỷ có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống đặc biệt là đối với lĩnh vực xây dựng, được nghiên cứu rất kỹ lưỡng vì có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Đặc biệt, màu sắc là yếu tố không thể nào bỏ qua đối với mỗi công trình. Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một số màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hoả để ứng dụng nhé!

Mệnh hoả có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Mệnh hoả là mệnh gì?

Hoả là một trong 5 nguyên tố cấu tạo nên ngũ hành, gồm: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Các nguyên tố này theo quan niệm của người phương Đông tạo nên sự cân bằng của đất trời, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, trong đó, hoả là yếu tố tượng trưng cho ngọn lửa, cho nhiệt năng, giúp sưởi ấm vạn vật.

Người mệnh hoả sinh năm bao nhiêu?

Các cung mệnh luôn luôn thay đổi theo mỗi năm, luân chuyển như vòng tuần hoàn của trời đất tạo nên quy luật ngũ hành. Theo đó, cứ 60 năm thì mệnh sẽ quay lại một lần. Cụ thể, những người thuộc mệnh hoả sẽ sinh vào các năm:

 • 1934, 1994: Giáp tuất
 • 1934, 1994: Đinh Dậu
 • 1986, 1926: Bính Dần
 • 1935, 1995: Ất Hợi
 • 1964, 2024: Giáp Thìn
 • 1987, 1927: Đinh Mão
 • 1948, 2008: Mậu Tý
 • 1965, 2025: Ất Tỵ
 • 1949, 2009: Kỷ Sửu
 • 1978, 2038 : Mậu Ngọ
 • 1956, 2016: Bính Thân
 • 1979, 2039: Kỷ Mùi

Mệnh hoả hợp với màu gì?

Màu hợp với những người mệnh mộc là những màu thuộc yếu tố bản mệnh như: Màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc những màu có sắc ấm. Ngoài ra, còn có một số màu cũng tương sinh với người mệnh hoả là màu xanh lá, màu tím. Nếu những người mệnh hỏa chọn sử dụng các màu này sẽ đem lại sự may mắn, vượng khí dồi dào.

Những màu nào người mệnh hoả nên tránh

Mệnh hoả cũng có những màu đại kỵ, thuộc nhóm tương khắc như: màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh than. Hoặc, một số màu cũng không nên dùng hay hạn chế dùng như màu vàng, màu nâu. Khi xây dựng hay mua đồ vật gì quan trọng thì những người mệnh hoả nên tránh chọn các màu này. 

Nếu người mệnh hỏa chọn những màu sắc tương khắc này, sẽ vô tình đem lại vận khí xấu, làm sự nghiệp không thuận lợi và gia đình không yên ấm.

Những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hoả

Từ những màu sắc hợp với bản mệnh như trên, những gợi ý màu sơn nhà cho người mệnh hoả sẽ là:

Sơn nhà màu đỏ

Đây là nhóm màu ấm, nóng, rất tương hợp với người mệnh hoả. Sơn nhà màu này giúp gia chủ mệnh hoả phát triển không ngừng, thu hút tài lộc, luôn được quý nhân phù trợ, đường công danh lẫn chuyện gia đình đều thuận lợi.

Tuy nhiên, vì màu đỏ là một gam màu rất nổi bật, nên khi sơn nhà, các bạn nên kết hợp với những màu khác như màu trắng, màu xanh để làm căn nhà thêm hài hoà hơn.

Sơn màu hồng

Màu hồng cũng là một màu sắc rất hợp với người mệnh hoả, sơn nhà màu này giúp gia đình luôn hoà thuận êm ấm. Hơn nữa, màu hồng cũng là một màu sắc khá đẹp, phù hợp với gia đình mới cưới hoặc có con nhỏ.

Sơn nhà màu cam

Màu cam là nhóm màu thuộc nhóm tương sinh với người mệnh hoả, sở hữu căn nhà màu này, những người trong nhà luôn được yên ấm, vui vẻ. Hơn nữa, màu cam cũng thuộc nhóm những màu tươi trẻ, năng động rất thích hợp với những bạn trẻ phong cách.

Sơn nhà màu xanh lá

Đây là màu thuộc nhóm tương thích với người mệnh hoả, chọn màu sơn này sẽ giúp cho gia chủ thêm tài lộc, thịnh vượng. Đây cũng là một màu khá đẹp, tươi sáng dễ lựa chọn để sơn nhà.

Trên đây là một số màu sơn nhà đẹp hợp với người mệnh hoả. Hi vọng với bài viết vừa rồi, các bạn mệnh hoả có thể tự tin lựa chọn màu sơn phù hợp để trang hoàng nhà cửa, vừa đẹp, vừa hợp với bản mệnh để tăng thêm sự may mắn, tài lộc nữa nhé!0/5 (0 Reviews)