Các mẫu bồn cầu vàng nổi tiếng nhất Thế Giới

Bồn cầu vàng là những mẫu bồn cầu được đúc bằng vàng nên có giá trị cực kỳ cao và thường hiếm gặp. Trên thế giới có một số mẫu bồn cầu bằng vàng đẹp bạn có thể tham khảo.

1. Các mẫu bồn cầu vàng nổi tiếng Thế Giới

Bồn cầu America ở Anh

Đây là chiếc bồn cầu được xem là sang trọng, hoàn hảo và đắt nhất thế giới. Chiếc bồn cầu này được chế tạo bởi nghệ sĩ Maurizio Cattelan, 58 tuổi, người Italia. Toàn bộ chiếc bồn cầu đều được đúc bằng vàng 18 kara, ước tính chiếc bồn cầu này có trị giá khoảng 1,7 triệu USD.

Bon cau vang Maurizio Cattelan

Đáng tiếc là, chiếc bồn cầu này mới chỉ được đặt ở Cung điện Blenheim, Anh từ ngày 12/09/2019 nhưng đã bị đánh cắp vào ngày 14/09/2019. Đến nay, chiếc bồn cầu này vẫn chưa được tìm thấy.

Bồn cầu của tập đoàn công nghệ Hang Fung Gold ở Hồng Kông

Chiếc bồn cầu này được đặt trong một nhà vệ sinh được dát vàng, tất cả mọi thứ xung quanh bồn cầu đều được làm bằng vàng nguyên khối.

Bon cau vang Hang Fung Gold

Chiếc bồn cầu này là một sản phẩm nghệ thuật của nhà chế tác Lam Sai-wing cũng đến từ Hồng Kông. Bồn cầu vàng và nhà vệ sinh này được xây dựng từ năm 2001, ước tính trị giá hơn 29 triệu USD.

Nhà vệ sinh này hiện đang được mở cửa cho du khách tham quan và trải nghiệm. Du khách cần phải bọc túi nilon khi đi vào nhà vệ sinh này để tránh làm hư hại hay va đập vào những thỏi vàng được lát dưới sàn.

Bồn cầu dát vàng ở khách sạn Hà Nội Golden Lake Việt Nam

Có lẽ ít ai biết ở Việt Nam cũng có một chiếc bồn cầu dát vàng vô cùng sang trọng được đặt tại khách sạn Hà Nội Golden Lake. Không chỉ có bồn cầu mà gần như mọi thứ trong khách sạn này đều được dát vàng, thực sự rất sang trọng.

Bon cau dat vang anh 3

Chiếc bồn cầu này có một ưu điểm nữa là thuộc loại bồn cầu thông minh, có điều khiển từ xa vô cùng hiện đại lại sang trọng. Đặt cạnh bồn cầu là bidet, một loại bồn rửa rất quen thuộc theo kiểu phương Tây. Nhìn tổng thể, khu bồn cầu ở khách sạn này thực sự vô cùng sang trọng, hiện đại và đẳng cấp xứng tầm thế giới.

2. Bồn cầu dát vàng cần có những điểm gì?

Thực tế là bồn cầu dù có đắt đỏ, sang trọng như thế nào thì cũng đều có cần có những chức năng là đáp ứng hỗ trợ các nhu cầu vệ sinh cơ bản của con người. Bồn cầu dù có làm bằng vàng, dát vàng thì cũng phải đáp ứng được những yêu cầu đó mới được coi là hoàn hảo.

Về cơ bản, bồn cầu dát vàng hay bồn cầu thông thường cũng cần phải có những tính năng sau:
– Hệ thống xả mạnh mẽ: Một chiếc bồn cầu đảm bảo chất lượng thì điều đầu tiên là một hệ thống xả rửa sạch sẽ, vượt trội, giúp các chất thải dễ dàng bị cuốn trôi. Dù là bồn cầu đắt tiền như thế nào cũng phải đảm bảo có một hệ thống xả chất lượng.

– Khả năng dễ vệ sinh, chống bám bẩn hiệu quả: Một chiếc bồn cầu tốt còn cần phải có khả năng chống bám bẩn, giúp vệ sinh dễ dàng và làm mỹ quan nhà vệ sinh trở nên đẹp hơn. Chẳng ai muốn có một chiếc bồn cầu đắt tiền mà lại nhìn bẩn, khó lau dọn cả.

– Bồn cầu có tính năng hữu ích: Một chiếc bồn cầu đẹp, dát vàng sẽ thực sự hoàn hảo nếu được trang bị những tính năng tuyệt vời như xả rửa tự động, nắp đóng tự động, thoát nước êm ái,…Những tính năng này thực sự rất cần thiết giúp bồn cầu không những thêm sự sang trọng mà còn hiện đại hơn rất nhiều.

Được liệt kê vào nhóm những đồ vật đắt đỏ và đẳng cấp, không thể phủ nhận được sự cuốn hút và sang trọng của những chiếc bồn cầu dát vàng. Tuy nhiên, những loại bồn cầu này chỉ nên dùng như một món đồ nghệ thuật trang trí vì giá trị cũng như sự quý hiếm của nó.

0/5 (0 Reviews)