Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh thế nào khoa học và hợp phong thủy?

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Với diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp như hiện nay, bố trí bếp và nhà vệ sinh đảm bảo phù hợp diện tích, đem lại sự tiện lợn và chuẩn phong thủy vốn là việc không dễ. Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh như thế nào để thực sự khoa học và hợp phong thủy? Hãy theo dõi những chia sẻ của Showroom Hải Linh dưới đây.

Kiêng kỵ của nhà bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau

Một đại kỵ trong phong thủy đó là việc cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh. Lý do là bởi Thủy Hỏa xung khắc. Bếp thuộc Hỏa là dương, phòng vệ sinh là Thủy thuộc âm. Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh có cửa đối diện nhau sẽ khiến cho phòng bếp bị các uế khí từ phòng vệ sinh xâm nhập. Điều này trước mắt sẽ làm cho việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Còn về lâu dài thì sẽ tác động xấu tới sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Kiêng kỵ của nhà bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau

Tuy nhiên, nếu đã lỡ đối diện cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau, các gia chủ vẫn có thể phần nào hóa giải bằng cách: Treo rèm vải dài cùng với chuỗi đồng tiền Ngũ đế để ngăn ngừa và hóa giải uế khí. Lưu ý, rèm vải phải có chiều dài quá chiều cao của bề mặt bếp ga và bồn cầu. Bên cạnh đó, rèm vải thích hợp sẽ được làm từ chất liệu không nhìn xuyên thấu.

Tránh đặt phòng bếp cạnh nhà vệ sinh

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau đồng nghĩa với việc Thủy Hỏa đối lập do 2 khí xung đột với nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên, khiến gia đình bạn gặp phải nhiều bệnh tập và hoạn nạn. Xét về mặt vệ sinh thì phòng bếp là nơi thực hiện việc nấu ăn và có nhiều gia đình ăn luôn tại đây. Trong khi đó phòng vệ sinh là nơi để đại tiện, tiểu tiện. Do đó, nếu đặt 2 không gian này bên cạnh nhau sẽ khiến các uế khí, vi khuẩn, vi trùng từ phòng vệ sinh xâm nhập vào thực phẩm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Do đó, nếu được lựa chọn thì cách bố trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau là hoàn toàn không phù hợp.

nhà vệ sinh gần bếp

Theo Ngũ hành, Thủy và Hỏa tương khác nên bố trí bếp gần nhà vệ sinh là đại kỵ. Tuy nhiên, với các căn hộ chung cư chật hẹp như hiện nay thì việc bố trí nhà vệ sinh, nhà bếp gần nhau là điều rất thường thấy. Gia chủ có thể hóa giải điều này bằng cách:

+ Luôn đóng chặt cửa phòng vệ sinh.

+ Luôn vệ sinh phòng bếp, phòng vệ sinh sạch sẽ.

+ Đảm bảo có cửa ngăn cách giữa phòng bếp và phòng vệ sinh.

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh khoa học và hợp phong thủy?

Khi thiết kế phòng bếp cũng như thiết kế phòng vệ sinh cần lưu ý sao cho thật đơn giản. Việc có nhiều góc khuất hay những chi tiết rườm rà sẽ khiến cho việc vệ sinh rất khó khăn. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh cũng không thích hợp để sử dụng tông màu trắng. Thay vào đó gia chủ nên sử dụng các màu tối như nâu, xám cho không gian này. Hơn thế nữa, việc giữ vệ sinh của 2 không gian này sao cho sạch sẽ là điều rất quan trọng. Với đặc thù của phòng vệ sinh vốn là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nên việc đặt phòng bếp cạnh khu vực này sẽ rất dễ gây bệnh. Bởi vậy, nhằm giúp phong thủy cho nhà bếp và nhà vệ sinh được đảm bảo thì các gia đình cần giữa cho ngôi nhà thực sự thông thoáng, hợp vệ sinh, thường xuyên lau rửa để không gian sạch sẽ.

Trên đây, Showroom Hải Linh đã hướng dẫn bạn cách bố trí bếp và nhà vệ sinh sao cho hợp lý và khoa học nhất. Hãy ứng dụng ngay để nắm được cách bố trí những không gian này sao cho hợp lý nhất. Hãy lưu ý để đảm bảo các không gian trong nhà tiện lợi và hợp phong thủy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *