Cách bảo quản & vệ sinh nắp rửa điện tử đúng, an toàn, sạch sẽ

Bạn có sẵn một chiếc bồn cầu và muốn biến chúng trở nên tiện nghi bằng cách lắp đặt nắp rửa điện tử. Quá trình sử dụng chắc chắn bạn cần vệ sinh và làm sạch chúng. Đâu là cách vệ sinh đúng nhất. Cùng xem nhé!

1. Nắp rửa điện tử là gì?

Nắp rửa điện tử là một bộ phận của bồn cầu. Nó được lắp thay thế chiếc nắp rửa bồn cầu thông thường. Khác ở một điểm, chiếc nắp thông minh này được tích hợp một chiếc vòi rửa và thêm nhiều chức năng khác nữa. Tất cả các chức năng sẽ được điều khiển bằng bảng điều khiển và vận hành bằng nguồn điện. 

nap-rua-dien-tu-cw-s32vn

Chiếc nắp rửa đầu tiên trên thế giới được phát triển bởi thương hiệu thiết bị vệ sinh TOTO Nhật Bản. Từ khi ra đời, nó đã chinh phục người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, chiếc nắp rửa điện tử còn trở thành một biểu tượng của Nhật Bản về lòng hiếu khách và sự sạch sẽ, vệ sinh. 

Bên cạnh vai trò là nắp đậy bồn cầu, chiếc nắp rửa điện tử còn tích hợp nhiều tính năng khác như: rửa trước, rửa sau, rửa massage, sưởi ấm nắp ngồi, tự động đóng mở, tự động xả nước, khử mùi… Số lượng các tính năng sẽ nhiều hay ít phụ thuộc vào sự cao cấp của của chiếc nắp rửa. 

Rất nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh đã sản xuất ra những chiếc bồn cầu điện tử hoặc chiếc nắp rửa điện tử để người dùng dễ dàng thay thế vào chiếc bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối đang sử dụng. 

2. Cách bảo quản nắp rửa điện tử

Nắp rửa điện tử sẽ biến chiếc bồn cầu trở thành một thiết bị vệ sinh sử dụng điện. Vì lẽ đó, chúng cần phải được bảo quản đúng cách. 

Điều kiện để lắp chiếc nắp rửa điện tử là khu vực bồn cầu phải khô ráo, tránh xa khu vực tắm để nước không bắn được lên bồn cầu. 

Nguồn nước cung cấp phải là nguồn nước sạch không có cặn bẩn và kim loại nặng tích tụ. 

Khi sử dụng nắp rửa điện tử không được ngồi xổm, để chân lên bệ ngồi.

nắp-bồn-cầu-tự-rửa-thông-minh-Nhật-Bản-TOTO-5

Không được sử dụng nắp rửa khi đang hút thuốc hay sử dụng những đồ nóng, hay thiết bị điện tử khác. 

Không dùng tay đóng mở đối với các sản phẩm nắp rửa có tính năng đóng mở tự động. 

Chú ý không được để dây cấp nước bị gấp khúc vì chúng sẽ làm cản trở dòng nước để nắp rửa thực hiện các chức năng. 

3. Cách vệ sinh nắp rửa điện tử đúng cách 

Trong quá trình sử dụng nắp rửa điện tử cần hết sức cẩn thận thì khâu vệ sinh cũng cần tỉ mỉ không kém. Các bước vệ sinh nắp rửa điện tử như sau: 

– Ngắt hoàn toàn nguồn điện cung cấp vào nắp rửa

Mỗi nắp rửa sẽ có một dây và phích cắm để cắm vào ổ điện. Nên trước khi tiến hành vệ sinh nắp rửa, mọi người cần phải rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối và để dễ dàng vệ sinh. 

– Tháo lắp thiết bị đúng theo quy trình hướng dẫn đi kèm. 

Mỗi sản phẩm nắp rửa điện tử chính hãng đều có giấy hướng dẫn đi kèm, bạn nên tuân thủ các bước tháo lắp trên đó. Tuyệt đối không được can thiệp vào các bộ phận bên trong sản phẩm. 

– Chỉ sử dụng khăn ẩm để lau chùi, vệ sinh

Vì là thiết bị sử dụng điện nên bạn không thể để nước xâm nhập. Vì vậy, hãy sử dụng những chiếc khăn nhúng nước, vắt ráo để lau. 

Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh để rửa. Nếu cần thiết, hãy dùng nước rửa chén bát pha loãng để vệ sinh nắp rửa. 

Cũng cần lưu ý là không được sử dụng các vật liệu thô cứng để làm sạch. Vì chúng có thể khiến cho nắp rửa bị trầy xước dẫn đến các vết bẩn sẽ dễ bám dính, tích tụ, khó làm sạch ở lần sau đó. 

Hầu hết các nắp rửa điện tử đều có những cơ chế tự rửa thông minh ở phần vòi rửa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải làm sạch chúng định kỳ để có một sản phẩm thiết bị vệ sinh thật sự sạch sẽ, vệ sinh nhất. 

Nếu gia đình bạn đang sở hữu nắp rửa điện tử để cho cuộc sống tiện nghi thì hãy tham khảo những kiến thức trên đây. Áp dụng và tuân thủ đúng nguyên tắc bảo quản và vệ sinh để nắp rửa hoạt động tốt nhất, mang đến sự trải nghiệm tiện ích thông minh tối đa cho cuộc sống. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *