5 Tip bố trí nhà vệ sinh 3m2 đẹp độc đáo

Ngày nay, nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn những thiết bị vệ sinh vừa mang tính thẩm mỹ vừa đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho các thành viên trong gia đình. Với những nhà vệ sinh nhỏ sẽ khó khăn hơn khi phải tính toán bài trì cho phù hợp. Một vài lời khuyên bố trí nhà vệ sinh 3m2 sau đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ích để lựa chọn những giải pháp phù hợp cho gia đình mình.

1. Chọn cánh cửa phù hợp với không gian nhà vệ sinh

Thay vì dùng cửa cánh truyền thống, bạn hãy tham khảo các mẫu cửa lùa với nhiều mẫu mã và chất lượng đa dạng.

Cửa lùa hay còn gọi cửa trượt là hệ cửa được mở bằng cách kéo hoặc đẩy các cánh cửa trượt trên hệ thống ray.

Trước đây ở nước ta cửa lùa trượt ít khi được sử dụng trong các thiết kế nội thất. Nhưng những năm gần đây là mẫu cửa có tính ứng dụng cao bởi nhiều lợi ích nó mang lại. Vì thế nhu cầu sử dụng thời gian gần đây tăng khá cao.

Cửa lùa thông minh không chỉ là giải pháp hợp lý giúp không tốn quá nhiều diện tích và chi phí. Cửa lùa còn có nhiều mẫu mã đẹp phù hợp với nhiều không gian, tạo được vẻ đẹp đa dạng về phong cách.

2. Chọn màu gạch tông sáng phù hợp bố trí nhà vệ sinh 3m2

Sở hữu một phòng tắm nhỏ nếu không chú ý về thiết kế có thể sẽ tạo ra không gian bí bách, ngột ngạt. Bí kíp chọn gạch ốp lát trong thiết kế nhà vệ sinh nhỏ khá quan trọng.

Nếu không gian nhà vệ sinh không quá rộng bạn hãy lưu ý chọn những mẫu dán tường hoặc gạch lát tông màu sáng không quá đậm để có cảm giác phòng rộng hơn.

Bạn lựa chọn lát tường bề mặt gạch sáng dễ dàng vệ sinh hơn. Nếu có vết bẩn bám trên gạch, bạn chỉ dễ dàng dùng khăn các vết bẩn.

Với những nhà vệ sinh nhỏ hẹp thì lựa chọn gạch ốp tường màu trắng luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Tông màu trắng sáng sẽ giúp cho không gian trông rộng rãi, thoáng đãng hơn.

3. Lựa chọn kích cỡ thiết bị vệ sinh cho phù hợp với phòng tắm

Nhà vệ sinh luôn là không gian mà nhiều gia đình mong muốn được bài trí với nhiều tiện nghi sử dụng. Tuy nhiên với những không gian nhà vệ sinh lớn thì việc bày trí sẽ khá dễ dàng theo các nhu cầu của gia chủ. Nhưng với những nhà vệ sinh có diện tích hạn chế thì việc bố trí nhà vệ sinh 3m2 sẽ cần phải tính toán cho phù hợp và tinh tế hơn.

Để thiết kế lựa chọn các thiết bị vệ sinh hợp lý thì việc quan trọng đầu tiên phải xác định thực hiện đủ 3 yếu tố: Đúng – Đủ – Đẹp

Đúng – là phải lựa chọn nội thất trong phòng tắm sao cho phù hợp với kích thước căn phòng cũng như mục đích sử dụng của gia chủ phải được thỏa mái nhất.

Đủ – ở đây là phải đảm bảo đáp ứng đủ công năng và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Đẹp – là yêu cầu hài hòa màu sắc trong thiết kế và sự tính toán về thiết kế lựa chọn các thiết bị vệ sinh phù hợp.

Đối với các mẫu phòng tắm có diện tích hạn chế, bạn nên lưu ý không cần phải bày trí quá nhiều vật dụng sinh hoạt. Vì nếu phòng vệ sinh có quá nhiều vật dụng sẽ tạo nên cảm giác chật chội bí bách. Chú ý tính toán để lược bớt những đồ đạc không cần thiết, nhờ vậy diện tích sử dụng nhà vệ sinh sẽ thoáng đãng hơn rất nhiều.

Bạn hãy lưu ý lựa chọn thiết bị phù hợp với không gian nhà vệ sinh.

Ví dụ như khi lựa chọn bồn tắm bạn hãy lựa chọn mẫu không quá lớn, lựa chọn bồn tắm góc nhỏ thay vì chọn những mẫu bồn tắm lớn.

Khi chọn bồn rửa mặt bạn lựa chọn mẫu treo tường thay vì mẫu tốn diện tích hơn.

Khi lựa chọn bồn cầu bạn lưu ý chọn những mẫu bồn cầu 2 khối nhỏ gọn hoặc các mẫu âm tường thay vì các mẫu bồn cầu 1 khối cần không gian lớn.

Bạn có thể tham khảo thêm bố trí mẫu nhà vệ sinh 3m2 dưới đây nhé:

Nếu nhà vệ sinh không thể đặt bồn rửa, bồn cầu và vòi hoa sen cùng một lúc và không thể từ bỏ bồn rửa, thì hãy hợp nhất bồn rửa và bồn cầu thành một. Sau khi rửa tay trong bồn cầu, nước có thể được sử dụng để xả bồn cầu trực tiếp.
Với những phòng tắm có hình dạng đặc biệt, bạn có thể thiết kế dựa trên hình dạng, chẳng hạn như các góc không đều bên dưới, và bạn có thể lắp đặt một chiếc tủ tùy chỉnh đặc biệt.

4. Lắp thêm gương tạo không gian rộng

Gương trong phòng tắm ngoài chức năng chính dùng để soi mà dương phòng tắm còn giúp cải thiện được tối đa không gian.

Bởi khi dùng gương, tầm nhìn không bị hạn chế nhiều như tường gạch thông thường nên người dùng sẽ dễ sinh ra cảm giác không gian có vẻ lớn hơn diện tích thực

Bạn nên lắp bộ gương ở trên một chiếc bồn rửa tay sẽ giúp gia tăng thêm chiều sâu cho không gian.
Một chiếc gương sẽ giúp cho không gian nhà tắm tăng thêm chiều sâu cả căn phòng so với không gian thực tế có được.

Ngoài ra phòng tắm thường là nơi tối nhất ở trong nhà. Đặc biệt là với những nhà vệ sinh nhỏ hẹp và không có đủ ánh sáng tự nhiên. Bạn nên sử dụng mẫu gương to sẽ giúp phòng tắm tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

Khi ánh sáng chiếu đến gương sẽ được phản xạ lại giúp cho căn phòng trở nên nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời không gian phòng tắm sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

5. Sử dụng kệ bố trí nhà vệ sinh 3m2

Với nhà vệ sinh diện tích không quá to thì việc, sử dụng giá để đồ hay tủ là không khả thi vì khá tốn diện tích. Nhưng kệ là sự lựa chọn phù hợp vì tính đa năng và linh hoạt. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể đóng kệ ở những vị trí ít khi sử dụng tới để tiết kiệm không gian một cách hợp lý nhất.

Vị trí phía trên bồn cầu thường bị bỏ phí, chúng ta nên tận dụng để tạo kệ chứa khăn tắm

Nhà vệ sinh là không gian riêng tư nhất của một ngôi nhà, nơi chăm sóc cho cho các thành viên trong gia đình sau ngày làm việc mệt mỏi.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp khi bố trí nhà vệ sinh 3m2. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể tham quan trực tiếp tại các địa chỉ SHOWROOM HẢI LINH Hoặc liên hệ Hotline 1900 599828 để được tư vấn những ưu đãi hấp dẫn nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *