4 cách khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả

Khử mùi bồn tiểu như thế nào để nhà vệ sinh không còn mùi hôi. Dưới đây là 4 cách khử mùi hiệu quả cho bồn tiểu nam bạn hãy tham khảo và áp dụng. 

Các loại chậu âm bàn đá được người dân tin dùng

  1. Khử mùi bồn tiểu nam bằng tấm lót khử mùi

Trên thị trường hiện nay có bán các tấm lót khử mùi bồn tiểu nam. Đây là một giải pháp rất đơn giản và thuận tiện. Bạn chỉ cần đặt các tấm lót vào trong bồn tiểu đúng vị trí mặt ống thoát tiểu. Do được thiết kế với các lỗ  thoát nước và có các hoạt chất khử mùi nên mùi hôi ở bồn tiểu nam sẽ được khử sạch. 

bon-tieu-nam-dep

Tùy vào từng hạn sử dụng của miếng lót và tần suất sử dụng bồn tiểu mà thời gian thay tấm lót từ 20 đến 30 ngày. Cũng nên lựa chọn kích thước tấm lót cho phù hợp với kích thước bồn tiểu để tránh lãng phí và hiệu quả khử mùi tốt hơn.

Bạn có thể lựa chọn các mùi hương khác nhau theo sở thích. Tấm lót khử mùi bồn tiểu gần tương tự như sáp khử mùi. Lựa chọn các tấm lót khử mùi của các thương hiệu uy tín chất lượng cao và an toàn với sức khỏe con người. 

  1. Cách khử mùi bồn tiểu nam bằng viên long não

Long não hay còn gọi là băng phiến được sử dụng để chống ẩm mốc, mối mọt, ngăn chuột và khử mùi. Vì vậy, nhiều người đã sử dụng băng phiến để khử mùi bồn tiểu nam và cho hiệu quả khá cao.

bon-tieu-nam-cao-cap

Cách sử dụng như sau: bạn mua viên long não (băng phiến) về và đặt các viên vào lòng bồn tiểu. Quá trình đi tiểu và xả nước sẽ làm mòn viên này giúp khử mùi hôi của bồn tiểu. Cũng giống như tấm lót khử mùi, viên long não nên được thay thường xuyên để chúng có tác dụng khử mùi tốt hơn.

Việc sử dụng viên long não khá tiện lợi nhưng đây là sản phẩm có chứa những chất độc hại. Vì vậy, không nên lạm dụng chúng. Bạn có thể tìm đến các cách khử mùi bằng chất tự nhiên vừa an toàn lại hiệu quả. 

  1. Khử mùi bồn tiểu bằng đá lạnh

Đá lạnh có thể được sử dụng để khử mùi rất hiệu quả. Bởi vì nhiệt độ thấp của đá sẽ làm ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây mùi hôi. Thêm vào đó, nước đá tan sẽ làm loãng amoniac trong nước tiểu cũng là lý do hạn chế được mùi hôi. 

Một tác dụng nữa của những viên đá lạnh đó là chúng còn giúp hạn chế bắn khi các quý ông đi tiểu. Khi đặt những viên đá lạnh vào bồn tiểu nó còn giúp ngăn các vết bám bẩn, ố vàng xuất hiện nữa. 

khu-mui-bon-tieu-bang-da-lanh

Bạn có thể đổ đá lạnh kèm những lát chanh sẽ tăng hiệu quả khử mùi bồn tiểu nam. Cách khử mùi này được áp dụng nhiều trong nhà vệ sinh ở các nhà hàng. 

  1. Khử mùi bồn tiểu nam bằng phương pháp kỹ thuật

Mùi hôi từ bồn tiểu nam với nguyên nhân từ nước tiểu bị đọng hoặc bám trên bề mặt bồn tiểu bạn sử dụng 3 cách khử mùi trên rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như nguyên nhân chính gây ra mùi hôi từ bồn tiểu, bạn cần tìm giải pháp để xử lý triệt để. 

Một số nguyên nhân gây tắc bồn tiểu là do bị một số dị vật trôi xuống khi xả nước và gây tắc đường ống. Tình trạng tắc nhiều nhất là tắc đầu thuốc lá do nhiều người có thói quen vào nhà vệ sinh hút thuốc và vứt luôn đầu lọc vào bồn tiểu. Hoặc nguyên nhân gây ra tắc bồn tiểu là do lỗ tắc đóng váng, bám cặn. 

khu-mui-hoi-bon-tieu-nam

Có nhiều cách thông tắc bồn tiểu nam. Đối với tình trạng tắc dị vật chúng ta phải thông tắc bể phốt bằng vòi bơm, dây thông cống. Còn đối với tình trạng tắc thông thường sử dụng một số mẹo như dùng nước sôi, sử dụng baking soda và dấm… 

Nhìn chung để tránh tắc bồn tiểu, giảm mùi hôi thì ngoài các phương pháp trên bạn phải thường xuyên vệ sinh bồn tiểu. Mua và sử dụng các loại bồn tiểu chất lượng, chống bám bẩn, men kháng khuẩn. 

Bồn tiểu nam TOTO sở hữu nhiều ưu điểm như công nghệ ưu việt thân thiện môi trường. Thiết kế thủ công tinh tế sang trọng sẽ mang đến sự tiện lợi khi sử dụng và tính thẩm mỹ cao cho nhà vệ sinh. 

Trong đó, sử dụng dòng sản phẩm bồn tiểu nam cảm ứng TOTO đem đến sự vệ sinh tối đa. Hệ thống cảm biến sẽ tự động xả nước khi đi vệ sinh xong. Bạn không cần phải chạm tay vào bất cứ thứ gì. 

Hiện tại bồn tiểu nam TOTO được ưa chuộng sử dụng trong các nhà vệ sinh của các công trình cao cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một nhà vệ sinh với chiếc bồn tiểu nam cao cấp, dễ vệ sinh và hạn chế để mùi hôi thì bồn tiểu TOTO là lựa chọn tuyệt vời. 

Bài viết trên đây đã chỉ cho các bạn 4 cách khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả. Các bạn nên áp dụng để phòng vệ sinh luôn được sạch sẽ nhất nhé. Đừng quên mua bồn tiểu nam TOTO chất lượng tại Showroom TOTO Hải Linh chất lượng chính hãng, ưu đãi cao!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *