Tư vấn cách chọn gạch lát nền chống nồm ẩm cho nhà ở

303

Vào tháng 7, tháng 8 ở Việt Nam thường có mưa bão. Vào những tháng đầu năm ở Việt Nam thường có mưa xuân. Độ ẩm không khí rất nhiều tháng trong năm cao dẫn đến gạch lát nền nhà thường bị nồm ẩm, dễ bị trơn trượt, dễ bị rêu mốc. Vì thế, chọn gạch lát nền chống nồm là mong muốn của rất nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà.

Làm sao để có thể chọn được gạch lát nền có khả năng chống nồm ẩm cho nhà ở hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo ngay những thông tin dưới đây!

7 lưu ý chọn gạch lát nền chống nồm đơn giản và hiệu quả

1. Chọn nước men gạch tốt

Chọn gạch lát nền chống nồm bạn nên chọn những mẫu gạch có nước men tốt, sẽ có khả năng chống nồm cao. Nước men gạch Tây Ban Nha được đánh giá là nước men gạch tốt nhất thế giới hiện nay. Gạch lát nền có nước men Tây Ban Nha không độc hại, bền màu cao, chống chống nồm ẩm rất tốt.

>>Xem ngay: Gạch lát nền đẹp cao cấp nhất cho phòng khách biệt thự tân cổ điển

Nếu bạn là gia chủ có tài chính vững chắc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu gạch lát nền Tây Ban Nha cho nhà ở sẽ chống nồm hiệu quả. Nếu gia đình bạn có tài chính trung bình, bạn có thể chọn gạch của các thương hiệu như Đồng Tâm, Taicera, Viglacera.

Đây là những thương hiệu gạch uy tín tại Việt Nam hiện nay. Nước men thường là nước men nhập khẩu cao cấp, bảo đảm chống nồm tốt hơn nhiều lần so với những mẫu gạch không có thương hiệu, giá rẻ.

2. Chọn xương gạch chống thấm hút nước cao

Chọn gạch lát nền chống nồm bạn nên chọn gạch có xương granite. Những mẫu gạch xương granite có thành phần là bột đá chiếm khoảng 70% nguyên liệu, đất sét chiếm khoảng 30% khả năng chống thấm nước tốt, chống ẩm tốt. Nồm ẩm trong không khí dẫn đến dính nước trên bề mặt gạch. Những mẫu gạch xương granite chống thấm nước tốt sẽ bảo đảm tuổi thọ gạch bền dài lâu theo thời gian.

Chọn gạch lát nền chống nồm bạn nên bỏ qua những mẫu gạch có xương ceramic. Xương gạch ceramic với thành phần là đất sét chiếm đến 70%, bột đá chỉ chiếm 30%, khả năng chống thấm hút nước không cao. Xương gạch ceramic rất dễ hút nước dễ bị mốc, thấm, chống nồm ẩm không cao.

>>Xem ngay: https://gachviglacera.vn/tin-tuc/Tu-van-thiet-ke/gach-lat-nen-nha-tam-446.html

3. Chọn gạch lát nền chống nồm nên chọn gạch có bề mặt sần

Như trên đã phân tích, đặc điểm của nồm chính là dính nước và ẩm. Khi bị dính nước, bề mặt gạch sẽ dễ bị trơn trượt. Vì thế, chọn gạch lát nền chống nồm bảo đảm quá trình di chuyển an toàn bạn nên chọn gạch có bề mặt nhám hoặc bề mặt sần.

Những mẫu gạch có bề mặt sần, nhám thường chống trơn trượt cao, an toàn trong quá trình di chuyển, đi lại.

4. Lưu ý chọn gạch lát nền chống nồm

Chọn gạch lát nền chống nồm bạn không nên chọn những mẫu gạch có gam màu trắng. Bởi vì gạch màu trắng khi bị dính ẩm sẽ dễ bị bẩn.

Chọn gạch lát nền chống nồm bạn không nên chọn gạch lát nền có nước men bóng. Bởi vì nước men bóng khi bị dính nước dẫn đến dễ bị trơn trượt.

5. Địa chỉ bán gạch lát nền chống nồm tại Hà Nội uy tín

Tại Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ bán gạch lát nền. Để có thể tham quan nhiều mẫu gạch lát nền chống nồm bạn có thể đến hệ thống showroom Hải Linh.

Hệ thống showroom Hải Linh hiện nay có rất nhiều mẫu gạch nhập khẩu từ Tây Ban Nha, bên cạnh đó có nhiều mẫu gạch uy tín từ các hãng gạch trong nước như Đồng Tâm, Viglacera, Taicera trong đó có rất nhiều mẫu gạch lát nền chống nồm cao.

Các mẫu gạch có kích thước rất đa dạng, xương gạch granite chống nồm tốt. Không quá khó khăn để bạn có thể chọn được mẫu gạch lát nền chống nồm đẹp nhất, tốt nhất cho nhà ở của gia đình mình.

Hệ thống showroom Hải Linh miễn phí vận chuyển nội thành cho quý khách hàng khi mua gạch ốp lát tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tùy theo giá trị đơn hàng với những khu vực lân cận Hà Nội. Các sản phẩm tại hệ thống showroom Hải Linh cam kết 100% chính hãng.

>>Nguồn: Tư vấn cách chọn gạch lát nền chống nồm ẩm cho nhà ở

Bạn có thể đến địa chỉ showroom Hải Linh gần nhất để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Chúc bạn có thể chọn lựa được mẫu gạch chống nồm lát nền tốt nhất cho ngôi nhà mơ ước của gia đình mình, mang đến không gian nhà ở có tính thẩm mỹ cao, sạch sẽ cho các thành viên trong gia đình.