Tự sửa vòi bếp bị rò rỉ NHANH NHẤT

Vòi bếp nhà bạn sẽ bị rò rỉ nước khi nó đã hết tuổi thọ sử dụng. Hoặc ngắn hơn là bạn mua phải loại vòi bếp kém chất lượng. Rò rỉ gây lãng phí nước nên khi phát hiện vòi rửa bát bị rò rỉ nước, bạn cần phải biết cách khắc phục nó ngay nếu như bạn chưa có thời gian để thay thế. 

Trong bài viết này sẽ trình bày một số cách giúp mọi người tự sửa vòi bếp rò rỉ một cách nhanh chóng nhất. Cùng bắt đầu ngay nhé!

  1. Những bước chuẩn bị

Để tiến hành tự sửa vòi bếp rò rỉ, đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm: cờ lê, tuốc nơ vít, dao lưỡi mỏng, một miếng giẻ mềm. 

Xác định loại vòi bếp của bạn. Trên thị trường có rất nhiều loại mẫu mã vòi bếp khác nhau. Mỗi loại sẽ có một cấu tạo khác nhau nên cách tháo rời để sửa vòi bếp rò rỉ cũng khác nhau. 

hinh-mau-voi-bep-grohe-33786000

Đáng chú ý hơn là bạn phải biết loại vòi bếp sử dụng là loại vòi van đĩa sứ, van bi hay vòi van cartridge thông thường. Mỗi loại có một sự vận hành khác nhau nên tìm hiểu loại cấu tạo để bạn tiến hành sửa chữa được nhanh chóng hơn.  

Đó là phải xác định loại vòi bạn có. Mỗi loại hoạt động riêng biệt. Do đó, tìm hiểu loại của nó là gì trước khi tiến hành sửa chữa sẽ tránh mọi sai lầm trong quá trình.

Xem thêm: Mẹo hay thông tắc chậu rửa tại nhà mà bạn nên biết

  1. Tiến hành sửa chữa vòi bếp bị rò rỉ

Bước 1: Tắt nguồn nước đầu vào từ đường ống. Mở vòi để xả sạch nước còn sót lại bên trong. 

Bước 2. Tháo các bộ phận của vòi rửa bát. Khi tháo bạn nên ghi nhớ vị trí của các bộ phận. Nên chụp ảnh lại để khâu lắp đặt không bị thiếu sót. 

Nhẹ nhàng tháo tay vặn vòi nước. Bước này bạn phải hết sức cẩn thận nếu không vòi có thể bị sứt mẻ và không thể sử dụng được nữa. 

chau-rua-lien-tu

Tiếp đến là tháo các ốc bảo vệ và tháo rời tay gạt bằng tuốc nơ vít. 

Cuối cùng là tháo đệm cao su. Hiện tượng vòi nước bị rò rỉ nguyên nhân có thể do bộ phận đệm cao su này. Bởi vậy, nếu như bạn thấy chiếc đệm cao su bị hỏng, biến dạng thì thay ngay một chiếc đệm mới để khắc phục tình nước từ vòi bếp rò rỉ. 

Bước 3: Tháo van vòi nước bằng cờ lê. Nên nhớ khi tháo ra là phải vặn ngược với chiều kim đồng hồ. Không sử dụng lực quá mạnh để tháo rời vì dễ làm cho vòi bị vỡ. 

Bước 4: Sau khi đã tháo toàn bộ các bộ phận của vòi. Kiểm tra thật kỹ bộ phận nào bị hư hỏng để tiến hành thay thế. 

Nếu như rò rỉ nước được xác định là do có nhiều chất bám bẩn bên trong gây ra tình trạng khó nước không được hoàn toàn thì hãy tiến hành làm sạch vòi nước. 

Để các vết bám bẩn trong vòi có thể dễ dàng được làm sạch. Bạn hãy chuẩn bị một dung dịch tự nhiên như giấm hay baking soda. Hoặc những chất tẩy rửa tự nhiên giống với khi bạn làm sạch vết gỉ sét trên chậu rửa

sua-voi-bep

Ngâm các bộ phận vào nước ấm có pha loãng giấm hay baking soda. Để một lúc cho các vết gỉ, cặn bẩn bám bong ra và nhẹ nhàng làm sạch bằng một miếng giẻ mềm.

Bước 5: Tiến hành lắp lại các bộ phận của vòi rửa. Lắp lại vòi rửa với các bước ngược lại so với khi tháo ra. Cũng cần phải thao tác nhẹ nhàng để vòi nước không bị vỡ hay sứt mẻ

Sau khi đã hoàn tất, mở van cấp nước và thử mở vòi và tắt vòi xem tình trạng rò rỉ có xảy ra nữa không. Trong nhiều trường hợp thì làm như vậy hoàn toàn giúp chấm dứt tình trạng rò rỉ nước. 

Tuy nhiên, nhiều vòi nước lắp đặt chậu rửa bát không có bộ phận thay thế nên bạn phải chủ động mua luôn một chiếc vòi bếp mới để thay thế. Nên nhớ, vòi bếp của các thương hiệu uy tín, mua ở đại lý uy tín có bảo hành sẽ giúp bảo vệ được quyền lợi cho bạn nếu khi sử dụng một thời gian ngắn đã thấy tình trạng vòi bị rò rỉ. Lúc này, hãy gọi thợ bảo hành mà không phải tự sửa vòi bếp rò rỉ nữa. 

Mua vòi rửa bát tốt nhất tại: https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/voi-rua-bat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *