Sử dụng chất tẩy rửa cho nền gạch nên lựa loại nào không bay màu?

Những vết bẩn bám dính trên bề mặt gạch không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian nhiều khi còn là nơi cư ngụ của vi khuẩn có hại. Vì thế, khi gạch bị dính bẩn việc sử dụng chất tẩy rửa làm sạch gạch là việc làm vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số chất tẩy rửa gạch đơn giản, dễ tìm, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả cao trong việc xử lý vết bám bẩn trên gạch. Tìm hiểu ngay!

  1. Đối với những vết bẩn mới trên nền gạch

Với những vết ố vàng, vết bẩn mới xuất hiện trên nền gạch có một cách rất hiệu quả bạn có thể sử dụng đó là bạn pha một chút nước muối với nước lau sàn. Tiếp đó, bạn thấm đều nên vết bẩn trên nền gạch. Bạn đợi trong khoảng thời gian 15 phút sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại. Sau khi vết bẩn đã sạch, với vết bẩn lớn bạn có thể lau lại một lần nữa với nước lau sàn và làm khô bề mặt gạch.

Có một các khác cũng rất hiệu quả đối với vết ố bẩn mới trên nền gạch bạn có thể áp dụng đó là bàn có thể sử dụng giấm ăn và baking soda. Giấm ăn và baking soda là chất tẩy rửa sàn gạch không hề khó kiếm, bạn có thể thấy trong rất nhiều nhà bếp. Bạn có thể sử dụng giấm pha cùng baking soda tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó bạn lấy bàn chải lông mềm chà rửa vết bẩn cho sạch. Sau đó lau lại bằng nước lau sàn cho sạch sẽ thơm tho và tiến hành làm khô mặt sàn gạch.

  1. Đối với những vết bẩn lâu ngày trên nền gạch

Đối với những vết bẩn, vết ố vàng lâu ngày trên nền gạch. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng chất tẩy rửa là kem đánh răng. Trong kem đánh răng có chứa chất Clo, sẽ có tác dụng rất tốt trong việc đánh bay vết bám bẩn, vết ố vàng. Bạn cùng kem đánh răng và bàn chải lông mềm tiến hành làm sạch vết ố bẩn. 

Tiếp đó, bạn pha hỗn hợp baking soda với nước ấm theo tỷ lệ 2 baking, 1 nước ấm, tiếp tục dùng bàn chải lông mềm tiến hành cọ làm sạch. 

Nếu sàn nhà dính ố bẩn là gạch thô hay đá cẩm thạch để hiệu quả hơn bạn có thể thay thế giấm bằng oxy già để tẩy vết ố. Nên sử dụng oxy già bởi vì oxy có tính axit yếu shown giấm sẽ tránh làm bào mòn bề mặt gạch. 

  1. Một số chất tẩy rửa nền gạch khác

Ngoài những cách như trên bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây nếu nền gạch nhà ở của gia đình bạn bị ố bẩn. 

3.1 Sử dụng nước vôi đặc

Gạch lát sân vườn thường bị dính mưa. Sau khi mưa môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Gạch thường bị rêu mốc. Xử lý tình trạng này bạn có thể sử dụng nước vôi đặc. Cách làm như sau bạn dùng nước vôi đặc bôi lên chỗ rêu sau đó dùng bàn chải cứng cọ rửa lại vào ngày hôm sau. Phương án này rất hiệu quả đấy! Bạn hãy áp dụng ngay nếu gạch sân vườn nhà mình bị nấm mốc. 

3.2 Sử dụng bột mì, bột gạo

Khu vực nhà bếp thường xuyên bị dính những vết bẩn dầu mỡ bắn vương vãi. Có một cách rất hiệu quả để bạn xử lý những vết dầu mỡ lâu ngày trên bề mặt gạch đó là bạn hãy sử dụng bột mì, bột gạch. Cách làm như sau bạn dùng bột mì, bột gạo rắc trên vết bẩn dầu mỡ trên nền gạch. Bột mì, bột gạo sẽ thấm hút vết dầu mỡ. Tiếp đó, bạn sử dụng một chiếc giẻ và nước lau sàn lau  sạch. Tiến hành lau lại một lượt nữa cho sàn nhà sạch bóng, thơm tho. 

3.3 Sử dụng băng dính

Nếu gạch bị dính bã cao su bạn có thể sử dụng băng dính để xử lý. Bạn sử dụng dao hoặc vật cứng để lấy bã kẹo cao su. Sau đó phần chân kẹo bạn dùng băng dính dán lên và giật mạnh những mảnh kẹo cao su sót lại trên bề mặt. 

Trên đây là một số cách tẩy rửa nền gạch bị dính bẩn. Những cách làm trên đều khá dễ dàng, bạn có thể dễ dàng thực hiện song hiệu quả mang lại khá cao. Nếu gạch ốp lát nhà bạn bị dính bẩn hãy thực hiện các cách trên nhé, trả lại không gian có tính thẩm mỹ cao, sạch sẽ, thơm tho cho nhà ở. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *