Phương án xử lý nhà vệ sinh bị thấm hiệu quả triệt để

Xuất phát từ chức năng ứng dụng, nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt, đọng nước là điều khó tránh. Từ đó, kéo theo nguy cơ cao xảy ra thấm dột dẫn đến nhiều bất tiện. Nếu mọi người đang đau đầu vì vấn đề này, hãy tham khảo ngay những phương pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm cực hiệu quả dưới đây. 

Tại sao cần chú ý xử lý chống thấm nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh là không gian phục vụ những nhu cầu thiết yếu và nó có sự liên kết chặt chẽ với không gian khác trong công trình. Một khi nhà vệ sinh bị thấm dột chắc chắn sẽ ảnh hưởng sinh hoạt. Đặc biệt với những công trình cao tầng hiện nay, nếu nhà vệ sinh bị thấm dột sẽ dẫn đến một chuỗi dài những hệ lụy phức tạp về thẩm mỹ và kết cấu chung. 

Thấm dột, ẩm ướt sẽ là điều kiện đặc biệt thuận lợi để rêu mốc phát triển nhanh chóng khiến cho sàn rêu trơn trượt gây nguy hiểm cho người sử dụng, tràn bên dưới ố vàng loang lổ, xấu xí. Sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại rêu mốc cũng tiềm ẩn nguy cơ gây nên những bệnh về hô hấp, tiêu hóa, nhiễm khuẩn, viêm da, viêm giác mạc,… 

Nhà vệ sinh ẩm mốc mất thẩm mỹ, ảnh hưởng sức khỏe

Những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Hiện có khá nhiều phương án xử lý nhà vệ sinh bị thấm. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm, đặc tính riêng. Tùy thuộc vào điều kiện, tình trạng và mong muốn của mình, mọi người hãy cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp nhất trong số những gợi ý tối ưu nhất sau đây:

Trải nhựa đường chống thấm cho nhà vệ sinh 

Nhựa đường từ lâu được sử dụng như một loại chất kết dính để tạo ra lớp phủ chống thấm trong các ứng dụng xây dựng, bao gồm cả trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, hiệu quả của việc sử dụng nhựa đường để chống thấm cho nhà vệ sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày của lớp phủ, độ bền của vật liệu, cách thi công, v.v.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng nhựa đường có thể mang lại hiệu quả tốt trong việc chống thấm cho nhà vệ sinh, đặc biệt là trong các trường hợp cần chống thấm nhanh chóng, tạm thời hoặc với chi phí thấp hơn so với các phương pháp chống thấm khác. Nhưng nếu yêu cầu cao về độ bền vững thì phương án này chưa thực sự tối ưu. 

Trải nhựa đường chống thấm cho nền nhà vệ sinh

Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Màng khò nóng được sản xuất từ các vật liệu như cao su, asfalt hoặc nhựa PVC, với đặc tính chống thấm cao. Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khó được xem là một giải pháp cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Khi sử dụng, chỉ cần trải dần màng khò nóng được đặt trên bề mặt cần chống thấm. Sau đó sử dụng máy khò nóng để làm cho vật liệu nóng chảy và bám chặt lên bề mặt, tạo ra một lớp màng phủ chống thấm. Nhưng phương pháp này cũng chỉ có hiệu quả trong thời hạn khoảng 10 năm.

Thi công màng khò nóng chống thấm

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 

Sika là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm chống thấm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng. Sika cung cấp nhiều loại hóa chất chống thấm, bao gồm các sản phẩm dạng keo, chất lỏng hoặc phun, để giúp chống thấm cho đa dạng không gian ẩm ướt, bao gồm cả nhà vệ sinh.

Sử dụng Sika để chống thấm cho nhà vệ sinh có thể mang lại hiệu quả cao cũng như độ bền vượt trội. Những hóa chất này cũng có thể xử lý tốt các phần khe nối, sàn, tường và các vị trí nhỏ khác cần được chống thấm. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, quá trình thi công đúng kỹ thuật là rất quan trọng. Thi công không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến các lỗ hổng hoặc sự cố trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu mọi người quyết định sử dụng Sika để chống thấm cho nhà vệ sinh nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và tìm đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Dùng hóa chất chuyên dụng Sika chống thấm phòng vệ sinhTrên đây là những phương pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm hiệu quả hàng đầu hiện nay. Mọi người hãy cân nhắc áp dụng ngay để xử lý sớm vấn đề, giúp nhà vệ sinh của mình luôn khô ráo, bền đẹp nhé!

0/5 (0 Reviews)