Phong thủy phòng tắm và cách bố trí hợp lý nhất

35

Trước kia khi phòng tắm chỉ được coi là yếu tố phụ, không được coi trọng nên sắp xếp như thế nào cũng được. Thế nhưng, đến ngày nay nhiều người đã coi phòng tắm là một nơi rất quan trọng trong nhà. Do đó xây phòng tắm như thế nào, xây sao cho đúng là điều đang được rất nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra cho quý khách hàng lời khuyên về bố trí không gian phòng tắm theo tuổi để mang tài lộc vào nhà, tránh những điều đại kỵ trong xây dựng.

Cách bố trí phòng tắm theo đúng hướng phong thủy

Không bố trí nhà vệ sinh theo hướng Nam, vì nhà vệ sinh thuộc hành Thủy theo hướng Nam sẽ thuộc quẻ Ly. Trong ngũ hành, mệnh hỏa sẽ gây ức chế cho hỏa địa và tạo nên bố cục thủy hỏa bất dung.

Phong Tam Phong Thuy

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc vì hướng bắc kết hợp với thủy sẽ gây ra hiện tượng chìm. Tuy nhiên theo kết cấu nhà ở mà bạn vẫn muốn đặt nhà vệ sinh theo hướng bắc thì có thể đặt thêm một cây to bên cạnh để yếu tố mộc đẩy bớt thủy.

Không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc vì Đông Bắc thuộc hành Thổ sẽ tạo thành sự phá hoại Thủy khiến cho sức khỏe con người bị giảm sút nghiêm trọng.

Không nên đặt phòng tắm theo hướng Tây Bắc và Tây Nam vì 2 hướng này có khí năng biến chuyển không được ổn định. Phần thổ khí sẽ phá hoại thủy năng khiến cho sinh lực gia chủ bị suy giảm. Với hướng Tây Bắc thì Thủy sẽ làm giảm bớt kim năng trong ngôi nhà, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt bồn cầu cùng hướng với căn nhà vì vừa tạo ra kết cấu không đẹp mắt mà còn làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút nghiêm trọng.

Nếu gia đình bạn có không gian rộng rãi thì không nên gộp chung không gian phòng tắm và nhà vệ sinh lại với nhau vì sẽ khiến không gian không được sạch sẽ.

Không nên bố trí phòng vệ sinh trên đầu bếp vì hỏa và thủy sẽ xung khắc trong ngũ hành, tạo ra điều không may.

Những kiêng kỵ khi bố trí phòng tắm theo phong thủy

Không nên sửa phòng tắm thành phòng ngủ vì phòng tắm là nơi khí dương không nhiều, không sạch sẽ. Do đó, nếu biến phòng tắm thành phòng ngủ sẽ không đem lại may mắn mà còn làm hao tổn sinh lực của gia chủ.

Nếu sử dụng những loại gạch lát nền chống trơn cho bề mặt nhà tắm vì sẽ tránh gây ra nguy hiểm, chống trơn trượt.

Nên lắp đặt cửa sổ trong phòng tắm vì đây là một nơi có tập trung nhiều vi khuẩn, không có cửa sổ sẽ khiến cho vi khuẩn bị tích tụ lâu ngày, không khí không được lưu thông sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không nên chứa quá nhiều đồ đạc trong phòng tắm vì sẽ gây ra những dư thừa, không khí không được lưu thông sẽ khiến cho sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Dù là nhà tắm có độ ẩm cao, tuy nhiên hãy luôn giữ cho khu vực này được khô ráo và sạch sẽ nhất có thể. Điều này sẽ giúp hạn chế được những vi khuẩn gây bệnh .

Không nên sử dụng những vật kim loại sắc nhọn để trong nhà tắm vì nó sẽ gây nên tình trạng thương tích nếu vô tình vướng vào hoặc khiến cho con người có cảm giác không thoải mái.

Không nên đặt bồn tắm to trong phòng tắm nhỏ vì sẽ gây chật chội, bức bối cho phòng tắm. Theo yếu tố tâm linh, sự không đồng đều này còn khiến cho các cặp vợ chồng hay xảy ra tình trạng to tiếng, mất đoàn kết.

Không nên đặt bồn tắm giữa phòng tắm vì sẽ khiến làm hỏng đi kết cấu chung. Vì thế, hãy bố trí đặt bồn tắm vào một góc để vừa tiết kiệm lại không ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Không nên sử dụng những chiếc bồn tắm có hình dáng kỳ lạ như hình tam giác, lục giác vì những cạnh nhọn của bồn tắm sẽ khiến cho căn phòng trở nên sắc lạnh, không tròn đầy.

Không nên để phòng tắm có nước tù đọng vì sẽ khiến phòng tắm mất vệ sinh, là môi trường để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh. Những kiến thức trên chỉ mang tính chất tham khảo nên các bạn hãy xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định xây dựng phòng tắm sao cho hợp lý.