Nên mua thiết bị phòng tắm trong nước hay nhập khẩu?

Các sản phẩm thiết bị phòng tắm nhập khẩu trong những năm gần đây được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Với một thị trường thiết bị vệ sinh đa dạng như hiện nay, người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua sản phẩm trong nước hay nhập khẩu. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây của Showroom Hải Linh.

Xem thêm: 

1. Nên mua thiết bị phòng tắm trong nước hay nhập khẩu?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam đã và đang có hai dòng sản phẩm thiết bị phòng tắm. Thứ nhất đó chính là thiết bị nhà tắm trong nước (Viglacera, Hảo Cảnh, Caesar,..) và dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh nhập khẩu (Toto, Inax, Grohe,…).

Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, chi phí đầu tư mà người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc xem nên lựa chọn dòng sản phẩm nào. Nếu như các sản phẩm thiết bị phòng tắm trong nước sẽ có mức giá rẻ hơn chỉ khoảng 3 triệu đồng là có thể sở hữu trọn bộ đầy đủ cho nhà tắm.

Ngược lại, dòng thiết bị phòng tắm nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn, mẫu mã sang trọng, hiện đại cùng với đó là nhiều tính năng thông minh, hiện đại được tích hợp. Nếu bạn có khả năng tài chính cao, có thể đầu tư cho các sản phẩm chất lượng thì các sản phẩm thiết bị vệ sinh nhập khẩu sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu như bạn đang chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm thiết bị vệ sinh có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày, không cần hiện đại quá, có giá thành phải chăng thì những sản phẩm thiết bị vệ sinh của Viglacera hay Caesar với mẫu mã đa dạng, công nghệ nội địa nhưng vẫn được cải tiến vượt bậc, phù hợp sử dụng cho nhiều công trình nhà ở sẽ là một gợi ý không tồi.

Ngược lại, những sản phẩm thiết bị phòng tắm nhập khẩu sẽ có những tính năng vượt trội hơn, hỗ trợ không chỉ nhu cầu cơ bản của người dùng. Có thể kể tới thiết bị vệ sinh Inax hay Toto đây đều là những thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, quốc gia có nền công nghệ khoa học hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của hai thương hiệu này không chỉ dừng lại ở thẩm mỹ, đáp ứng được nhu cầu cơ bản cho nhà tắm. Chúng còn mang tới cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ, với thiết kế ấn tượng còn giúp kiến tạo không gian sang trọng và vô cùng đẳng cấp.

Cùng đi tìm hiểu những ưu điểm nhược điểm của hai dòng thiết bị nhà tắm trong nước và nhập khẩu để giải đáp được băn khoăn.

2. Ưu điểm, nhược điểm của thiết bị phòng tắm trong nước và nhập khẩu

2.1 Ưu điểm và nhược điểm của thiết bị phòng tắm trong nước

Thiết bị phòng tắm trong nước là dòng sản phẩm được sản xuất với dây chuyền công nghệ trong nước. Có những sự cải tiến về chất lượng, thiết kế, mẫu mã để mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới mẻ. Dòng sản phẩm thiết bị phòng tắm trong nước có thiết kế truyền thống, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn vì không mất phí nhập khẩu, chi phí nhân công rẻ, chi phí kho bãi không quá cao nên các sản phẩm thiết bị vệ sinh trong nước sẽ có giá thành phù hợp với kinh tế của người Việt.
 • Dễ dàng sử dụng bởi được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen của người Việt.
 • Phù hợp lắp đặt với đa số công trình nhà ở.

Thiết bị vệ sinh Viglacera

Nhược điểm:

 • Mẫu mã không đa dạng như dòng sản phẩm nhập khẩu
 • Chất lượng có thể thấp hơn vì công nghệ sản xuất hạn chế
 • Tuổi thọ sản phẩm không thể bằng hàng nhập khẩu.

2.2 Ưu điểm và nhược điểm của thiết bị phòng tắm nhập khẩu

Thiết bị phòng tắm nhập khẩu là dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Đức, Ý,… Công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại nhất thế giới đảm bảo mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới mẻ, khác biệt không giống các sản phẩm trong nước.

Ưu điểm:

 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, kiểu dáng hiện đại, bắt kịp được những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất.
 • Chất lượng sản phẩm lâu bền vì được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu.
 • Nhiều tính năng vượt trội không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản còn mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, hỗ trợ tối đa quá trình sử dụng.

thiết bị vệ sinh nhập khẩu

Nhược điểm:

 • Giá thành cao do mất chi phí nhập khẩu, vận chuyển, kho bãi.
 • Tính năng quá hiện đại khiến quá trình thích nghi để sử dụng khó khăn hơn.
 • Kích thước nhiều sản phẩm quá lớn nên chỉ có thể lắp đặt sử dụng cho những công trình có diện tích rộng.

Showroom Hải Linh hy vọng rằng qua bài viết trên đây khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích khi lựa chọn thiết bị phòng tắm cho không gian sống. Vậy nên mua sản phẩm nào? Chắc hẳn qua bài viết trên đây khách hàng đã có thể tự giải đáp mọi thắc mắc. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *