Một thùng gạch 600×600 bao nhiêu viên và lát được bao nhiêu m2

Gạch 60×60 được sử dụng rất nhiều ở trong các công trình và các khu vực khác nhau như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp. Vậy gạch 60×60 bao nhiêu viên 1 hộp? 1 hộp lát sử dụng được bao nhiêu m2? Ứng dụng trong không gian nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm vì họ muốn lên tổng chi phí tính toán cho công trình của mình. Bài viết ở bên dưới chúng tôi giải đáp rất kỹ lưỡng mời quý vị tham khảo.

>>Xem thêm: 1 thùng gạch 60×60 bao nhiêu tiền? Hãng nào bán giá rẻ nhất?

Gạch 60×60 ứng dụng trong không gian nào? Gạch 60×60 bao nhiêu viên 1 hộp?

1 hộp 60×60 bao nhiêu tiền? 1 hộp ốp lát được diện tích bao nhiêu? Nội dung bên dưới sẽ giải đáp kỹ lưỡng cũng như cung cấp cho quý vị cách tính tổng số hộp cần lát cho tổng diện tích thi công.

1. Gạch 60×60 ứng dụng trong không gian nào?

Gạch 60×60 không phải là loại có kích thước nhỏ nên việc bạn thi công ở những công trình có diện tích hẹp là không phù hợp. Bạn có thể lát cho khu vực phòng khách, khu vực sảnh. Tuy nhiên, nếu như phòng ngủ hay phòng vệ sinh có diện tích rộng bạn cũng có thể ốp lát gạch 60×60.

Theo như tính toán được, công trình >4m2 có thể ốp được gạch 60×60 còn những công trình <40 bạn có thể ốp loại gạch kích thước nhỏ hơn như gạch 40×40, 30×30. Khi ốp gạch cũng cần phải có các dụng cụ cắt gạch để có thể cắt viên gạch ốp vị trí sườn tường.

2. Gạch 60×60 bao nhiêu viên 1 hộp?

Theo quy chuẩn đóng gói của các hãng gạch khác như từ gạch Đồng Tâm, gạch taicera hay gạch Tây Ban Nha thì mỗi một hộp gạch sẽ có 4 viên. 4 viên ốp được diện tích 1,44m2. Để tính được tổng số hộp cần mua bạn có thể tính theo công thức tổng diện tích/1,44 m2 là ra số hộp cần mua để thi công ( Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu tương đối vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau).

Chính vì thế trước khi mua gạch 60×60 bạn cần đo đạc thật kỹ lưỡng diện tích cần thi công. Xác định rõ muốn mua gạch loại nào như gạch chất lượng, gạch giá rẻ hay gạch bóng kiếng để lên chi phí thi công tránh tình trạng bị thiếu hụt gạch để tốn thời gian phải đi mua thêm nhiều lần sau nữa.

>>Xem ngay: Gạch bóng kiếng đồng tâm 60×60 có ưu điểm gì? Gồm bao bao nhiêu loại?

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Vậy gạch 60×60 bao nhiêu viên 1 hộp? Loại gạch này thường được sử dụng ở khu vực nào?. Bạn có thể căn cứ vào đây để lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất. Mọi thông tin cần biết cũng như mức giá nhiều ưu đãi hãy đến với đại lý Đồng Tâm Hải Linh của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *