Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thủy

Bạn đang muốn sơn nhà hay thay đổi màu sơn cho ngôi nhà của mình nhưng đang phân vân không biết nên chọn màu sơn nào cho phù hợp. Vậy tại sao không chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ, chọn màu sơn hợp với bản mệnh của mình. Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn nhà đẹp cho mệnh thuỷ, cùng xem ngay nhé!

1. Mệnh thuỷ có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Mệnh thuỷ là gì?

Thuỷ là một trong 5 nguyên tố cấu tạo nên ngũ hành, gồm: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Các nguyên tố này theo quan niệm Trung Hoa tạo nên sự cân bằng của đất trời, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, trong đó, thuỷ là yếu tố tượng trưng cho nguồn nước, tạo nên dòng sinh khí dồi dào nuôi sống muôn loài.

Nguoi menh thuy

Người mệnh thuỷ sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh thuỷ được xếp vào là những người sinh năm:

  • Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997)
  • Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005)
  • Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013)
  • Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027)
  • Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035)
  • Nhâm Tuất (1982, 2042) và Quý Hợi (1983, 2043)

Nguoi menh thuy

Mệnh thuỷ hợp với màu gì?

Màu hợp với những người mệnh thuỷ là những màu thuộc yếu tố bản mệnh như: Màu xanh nước biển của dòng nước, xanh lam, xanh đen, đen là những màu tương hợp; màu trắng, màu ánh kim, bạc là những màu tương sinh. Nếu những người mệnh thuỷ chọn sử dụng các màu này sẽ đem lại sự may mắn, vượng khí dồi dào.

Mau hop menh thuy

Mau tuong hop voi menh thuy

Màu người mệnh thuỷ nên tránh

Mệnh thuỷ cũng có những màu đại kỵ, thuộc nhóm tương khắc như: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng. Khi xây dựng hay mua đồ vật gì quan trọng thì những người mệnh thuỷ nên tránh chọn các màu này.

Mau khac menh thuy

Nếu người mệnh thuỷ vô tình chọn những màu sắc tương khắc này, sẽ đem lại vận khí xấu, gây cản trở đường công danh, sự nghiệp và làm gia đình không yên ấm.

=Xem thêm: Chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

2. Những màu sơn nhà đẹp hợp với người mệnh thuỷ

Từ những màu sắc hợp với bản mệnh như trên, những gợi ý màu sơn nhà cho người mệnh thuỷ sẽ là:

Sơn nhà màu xanh lam

Đây là nhóm màu thuộc tông xanh nước biển đậm, rất tương hợp với người mệnh thuỷ. Sơn nhà màu này giúp gia chủ phát triển không ngừng, thu hút tài lộc, luôn được quý nhân phù trợ, đường công danh hay vạn sự đều thuận lợi.

Son nha mau xanh lam

Sơn nhà màu xanh da trời

Đây là màu thuộc nhóm tương thích với người mệnh thuỷ, chọn màu sơn này sẽ giúp cho gia chủ thêm tài lộc, thịnh vượng. Đây cũng là một màu dễ sơn, được nhiều gia đình lựa chọn.

Son nha mau xanh da troi

Sơn nhà màu xanh than

Xanh than là nhóm màu thuộc nhóm tương sinh với người mệnh thuỷ, sở hữu căn nhà màu này, gia chủ có thể phát triển đường công danh sự nghiệp, luôn giàu có sung túc. Ngoài ra, sơn nhà màu này còn giúp cho phòng trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Son nha mau xanh than

Sơn nhà màu đen

Màu đen cũng là một nhóm màu phù rất hợp với người mệnh thuỷ, đây là màu thuộc nhóm tương hợp. Khi sơn nhà màu đen, gia chủ có thể chọn màu trần và sàn màu sáng như xanh da trời nhạt sẽ làm ngôi nhà nổi bật và cuốn hút hơn với hai tông màu tương phản. Ngoài ra, hai màu này cũng rất hợp với người mệnh thuỷ.

Son nha mau den

Trên đây là những điều cần biết khi sơn nhà cho người mệnh thuỷ, hi vọng với bài viết vừa rồi, các bạn đã có thể chọn cho mình những màu sơn nhà đẹp hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm tài lộc, thịnh vượng nhé!

0/5 (0 Reviews)