Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh mộc

Phong thuỷ là một phần quan trọng trong xây dựng và đặc biệt được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Trong đó, màu sắc là yếu tố không thể thiếu đối với mỗi công trình. Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một số màu sơn nhà đẹp cho người mệnh mộc để ứng dụng trong các công trình.

1. Mệnh mộc có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Mệnh mộc là gì?

Mộc là một trong 5 nguyên tố cấu tạo nên ngũ hành, gồm: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Các nguyên tố này theo quan niệm Trung Hoa tạo nên sự cân bằng của đất trời, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, trong đó, mộc là yếu tố tượng trưng cho cây cối, hoa lá, là các loại thực vật.

Nguoi menh moc

Người mệnh mộc sinh năm nào?

Những người thuộc bản mệnh này được xếp vào là những người sinh năm:
+ 1942, 2002: Nhâm Ngọ
+ 1943, 2003: Quý Mùi
+ 1950, 2010: Canh Dần
+ 1951, 2011: Tân Mão
+ 1958, 2018: Mậu Tuất
+ 1959, 2019: Kỷ Hợi
+ 1972, 2032: Nhâm Tý
+ 1973, 2033: Quý Sửu
+ 1980, 2040: Canh Thân
+ 1981, 2041: Tân Dậu

Mệnh mộc hợp với màu gì?

Màu hợp với những người mệnh mộc là những màu thuộc yếu tố bản mệnh như: Màu xanh của cây cối là những màu tương hợp; màu đen, màu xanh dương là những màu tương sinh. Nếu những người mệnh mộc chọn sử dụng các màu này sẽ đem lại sự may mắn, vượng khí dồi dào.

Menh moc hop voi mau gi

Màu người mệnh mộc nên tránh

Mệnh mộc cũng có những màu đại kỵ, thuộc nhóm tương khắc như: màu trắng, vàng, và các màu có ánh kim, khi xây dựng hay mua đồ vật gì quan trọng thì những người mệnh mộc nên tránh chọn các màu này.

Mau sac theo ban menh

Nếu người mệnh mộc chọn những màu sắc tương khắc này, sẽ vô tình đem lại vận khí xấu, gây cản trở đường công danh, sự nghiệp và làm gia đình không yên ấm.

=> Xem thêm: Một số mẫu bồn cầu đẹp cho năm 2022

2. Những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh mộc

Từ những màu sắc hợp với bản mệnh như trên, những gợi ý màu sơn nhà cho người mệnh mộc sẽ là:

Sơn nhà màu xanh lam

Đây là nhóm màu xanh lá cây đậm, rất tương hợp với người mệnh mộc. Sơn nhà màu này giúp gia chủ phát triển không ngừng, thu hút tài lộc, luôn được quý nhân phù trợ, đường công danh lẫn tình duyên đều thuận lợi.

Son nha mau xanh lam

Sơn nhà màu xanh lá nhạt

Đây là màu thuộc nhóm tương thích với người mệnh mộc, chọn màu sơn này sẽ giúp cho gia chủ thêm tài lộc, thịnh vượng. Đây cũng là một màu khá đẹp, tươi sáng dễ lựa chọn cho căn nhà.

Son nha mau xanh la ma

Sơn nhà màu xanh da trời

Xanh da trời là nhóm màu thuộc nhóm tương sinh với người mệnh mộc, sở hữu căn nhà màu này, gia chủ có thể phát triển đường công danh sự nghiệp, luôn giàu có sung túc.

Son nha mau xanh da troi

Sơn nhà màu đen

Màu đen cũng là một nhóm màu nên dùng cho người mệnh mộc, đây là màu thuộc nhóm tương sinh, rất hoà hợp với bản mệnh này. Khi sơn nhà màu đen, gia chủ có thể chọn màu trần và sàn màu sáng như xanh da trời nhạt sẽ làm ngôi nhà sáng và nổi bật với hai tông màu tương phản. Ngoài ra, hai màu này cũng rất hợp với người mệnh mộc.

Son nha mau den

Trên đây là những điều cần biết khi sơn nhà cho người mệnh mộc, hi vọng với bài viết vừa rồi, các bạn đã có thể chọn cho mình những màu sơn nhà đẹp hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm tài lộc, thịnh vượng nhé!

Tác giả: Viglacera

0/5 (0 Reviews)