Làm thế nào để chọn gạch lát nền phòng ăn đúng chuẩn?

Phòng ăn là một không gian rất quan trọng trong ngôi nhà. Bên cạnh phòng bếp thì phòng ăn có chức năng gắn kết các thành viên trong gia đình. Do vậy, việc lựa chọn gạch lát nền phòng ăn cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, để chọn gạch lát nền phòng ăn đúng chuẩn các bạn nên theo dõi thông tin trong bài viết sau đây. 

  1. Chọn gạch lát nền phòng ăn có độ bền cao

Khu vực phòng ăn có mật độ di chuyển tương đối nhiều. Vì vậy bạn cần một mặt sàn bền. Điều này có thể có nghĩa là bạn không chọn gạch gạch lát nền phòng ăn giá rẻ để tiết kiệm tiền. Những mẫu gạch lát nền giá rẻ mà không rõ chất lượng khi lát sàn sẽ khiến mặt sàn xuống cấp. Bạn phải sửa chữa, thay mới rất tốn thời gian và chi phí. 

Hãy lựa chọn những mẫu gạch lát nền phòng ăn chất lượng cao. Đó có thể là chủng loại gạch granite, gạch ceramic hay gạch bán sứ. Những tất cả đều phải đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất chính hãng. 

Khi chọn gạch, các bạn cần chú ý đến những thông số như đồ bền uốn, độ cứng, độ hút nước của gạch. Thông số kỹ thuật cần phải đạt các tiêu chuẩn kiểm nghiệm chất lượng uy tín. Vì thế, các mẫu gạch do những thương hiệu gạch nổi tiếng sản xuất nên được ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm gạch lát nền của Viglacera, Taicera, Đồng Tâm…. 

Khám phá 4 mẫu gạch ốp lát Malaysia đẹp "GÂY SỐT" 2018

  1. Kích thước gạch lát nền phòng ăn phải cân đối

Kích thước gạch là một yếu tố quan trọng trong khi chọn gạch lát nền phòng ăn. Gạch có nhiều kích cỡ. Bạn có thể thích vẻ ngoài của mẫu gạch lát nền 60×60 nhưng nếu bạn có một nhà bếp nhỏ hơn, sử dụng nó có thể không phù hợp hoặc trông không cân đối.

Mọi người thường sử dụng gạch lát nền 50×50 trong phòng ăn. Hoặc có thể là một mẫu gạch lát nền kích thước nhỏ hơn như gạch 40×40 hay gạch 30×30. Trong mọi trường hợp, bạn phải chắc chắn rằng bạn có số đo diện tích thật chính xác.

Đo lường không chính xác và không đặt hàng đủ gạch là hai trong số những sai lầm lớn nhất trong khi thi công ốp lát. Bạn có thể tránh được rất nhiều vấn đề đau đầu bằng cách nhờ các chuyên gia, hoặc nhà thầu công trình, nhưng nếu bạn đang tự làm 100%, hãy chắc chắn đo diện tích nhiều lần.

>>> 6 cách chống trơn trượt cho sàn nhà tắm của bạn

  1. Chọn màu sắc gạch lát nền phòng bếp

Khi nói đến màu sắc, bạn có rất nhiều lựa chọn. Điều này giúp bạn chọn được mẫu gạch bạn thích. Tuy nhiên màu gạch lát nền phòng ăn cần  phù hợp với phần còn lại của gian phòng bao gồm tường và các đồ nội thất. 

Nhưng hãy xem xét rằng mặc dù màu gạch tối hơn có thể che giấu nhiều hơn, nhưng chúng sẽ làm cho nhà bếp của bạn trông nhỏ hơn. Màu sắc tươi sáng hơn sẽ làm sáng không gian của bạn và làm cho nó lớn hơn. 

Tùy vào cách phối màu sắc mà bạn có thể chọn mẫu gạch có sắc màu phù hợp nhất. Vẻ đẹp căn phòng tạo nên từ tổng thể các phối màu chứ không riêng gì gạch lát nền. Tuy nhiên màu gạch sàn là màu nên nên cần thiết phải chọn thật kỹ lưỡng. 

Chọn gạch Taicera dựa vào tổng thể ngôi nhà

Trên đây là cách chọn gạch lát nền phòng ăn đúng chuẩn. Showroom Hải Linh hỗ trợ miễn phí khách hàng chọn gạch lát nền phòng ăn nhanh chóng, phù hợp ,chính xác. Vì thế, khi có nhu cầu mua gạch lát nền phòng ăn, quý khách đến Showroom Hải Linh tại các địa chỉ: 

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

– Ô số 5&6 shophouse Tố Hữu, ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. 

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. 

Hotline: 1900.599.828.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *